Du học Hàn Quốc uy tín 2020 không lo lừa đảo với 5 Tips

Du học Hàn Quốc uy tín hẳn là mối bận tâm của nhiều học viên và phụ huynh sau một thời gian tạm gác lại kế hoạch và dự định du học do tình hình dịch bệnh vừa qua. Vậy trở lại sau dịch, học viên cần lưu ý những gì để đảm bảo uy tín, chất lượng cho việc đi du học Hàn Quốc của mình?

Du học Hàn Quốc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn như là một xu hướng mới với nhiều lợi thế như về chất lượng đào tạo, chi phí, đa dạng ngành nghề và cơ hội xin việc làm tốt, ở trong nước hoặc nước ngoài với nhiều vị trí hấp dẫn. Dưới đây là một số lưu ý để bạn du học Hàn Quốc uy tín không lo lừa đảo.

Đáp ứng tốt nhất mọi điều kiện du học Hàn Quốc

Trước hết, bạn muốn không bị lừa đảo thì bạn cần có một xuất phát điểm để bản thân mình tự tin nhất khi đưa ra quyết định đi du học Hàn Quốc. Thực tế du học Hàn Quốc điều kiện không quá khắt khe, nhưng sau vấn nạn một loạt du học sinh bỏ trốn thì Hàn Quốc cũng đã thực hiện thắt chặt hơn điều kiện đầu vào cũng như khâu kiểm duyệt để nâng cao chất lượng du học sinh đến Hàn Quốc học tập cho tương xứng với vị thế nền giáo dục nước này.

Tuy nhiên, một số học viên do điều kiện đầu vào có phần hơi non, thiếu tự tin nên đã tìm đến các giải pháp “chống trượt” hay cũng vì sợ mà dễ dàng tin vào những lời tư vấn đầy đường mật dụ dỗ. Chính từ đây khiến các em bị phụ thuộc và khó lòng tìm được trung tâm du học Hàn Quốc tốt. Nắm được tâm lý lo sợ trượt của học viên, một số trung tâm du học đưa ra những cách tư vấn đánh trúng vào điểm yếu, khiến nhiều em bất chấp chi phí cao vẫn cắn răng lựa chọn với mong muốn “chắc đỗ” mà không hề biết rằng đó chỉ là một chiêu trò.

Nhưng khi bạn tự tin về mọi điều kiện, bạn sẽ ít bị phụ thuộc hơn và bạn có quyền lựa chọn chủ động hơn trước mọi công ty du học.

Tìm hiểu kiến thức và kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Lưu ý thứ 2 để bạn du học Hàn Quốc không lo bị lừa đảo là bạn cần tìm hiểu kiến thức và kinh nghiệm du học Hàn Quốc uy tín qua các kênh thông tin uy tín và trực tiếp từ những người thân thiết, bạn bè. Đương nhiên, không thể đòi hỏi một học viên đi du học am hiểu sâu sắc về quy trình, thủ tục, luật, quy định liên quan đến việc du học, nhưng bạn cũng cần nắm được thông tin để có sự chuẩn bị, hình dung và cảm nhận, đánh giá được đâu là một trung tâm tốt, một quy trình chuẩn có thể tin tưởng.

Du học Hàn uy tín hay lừa đảo đôi khi danh giới rất mong manh. Nếu bạn chọn đúng trung tâm tốt thì bạn sẽ không bị lừa đảo và ngược lại. Nhưng việc chọn được trung tâm du học Hàn uy tín hay không lại là cả một câu chuyện.

Lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín

Một trung tâm du học trong vai trò là cầu nối trực tiếp giữa học viên và các trường đại học ở nước ngoài, chính vì vậy các trung tâm giữ vai trò quyết định một phần quan trọng đến hành trình, sự thành công hay thất bại của việc đi du học của bạn.

Trong đó, các trung tâm tốt, uy tín đương nhiên là những trung tâm sẽ hỗ trợ tích cực cho bạn để nâng cao tỷ lệ du học thành công với chất lượng tốt và chi phí hợp lý nhất. Các trung tâm không uy tín thì ngược lại. Họ sẽ chỉ vì lợi ích trước mắt, nơi thì chỉ nhằm đẩy được học viên đi, lấy tiền là rút hết trách nhiệm, thậm chí có nơi còn lừa đảo lấy tiền trắng trợn mà không thể đưa học viên đi du học. Gặp phải những trung tâm du học Hàn Quốc như vậy, chắc chắn kế hoạch du học của bạn sẽ bị đổ bể.

Vậy, dấu hiệu nào cho bạn nhận diện một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín:

-          Trung tâm du học Hàn Quốc cần có giấy phép đăng ký kinh doanh

-          Trung tâm du học phải có địa chỉ rõ ràng, cơ sở khang trang

-          Có số năm hoạt động tối thiểu 3 năm

-         Có đố lượng học viên cũ và du học sinh tỷ lệ đỗ visa cao, đánh giá tốt về trung tâm trong tư cách khách hàng cũ đã trải nghiệm

-          Chi phí hợp lý, minh bạch, tư vấn chuyên nghiệp…

Tự săn học bổng du học Hàn Quốc

 Một trong những cách đi du học Hàn Quốc không lo bị lừa đảo hơn nữa lại tiết kiệm chi phí là tự săn học bổng du học. Hàn Quốc là một trong những nước có chính sách khuyến học rất tốt. Đặc biệt là chủ trương quốc tế hóa giáo dục đại học được Chính phủ quốc gia này xem như một chính sách ngoại giao. Chính vì vậy học bổng du học Hàn Quốc là một nguồn học bổng rất đa dạng, hấp dẫn.

Tự săn học bổng du học Hàn Quốc là cách để bạn tiết kiệm chi phí. Hơn nữa lại không lo bị bất cứ ai lừa đảo bởi chính bạn sẽ đứng ra lo liệu mọi việc. Đương nhiên đây là điều kiện quá lý tưởng, bạn có năng lực, bạn còn phải có thời gian và sự tìm hiểu để có thể làm được điều mà không phải ai cũng đủ tự tin, bản lĩnh và quyết tâm làm.

Tham gia các hội nhóm – cộng đồng du học Hàn Quốc

Thêm một Tips du học Hàn Quốc đảm bảo uy tín cho bạn là bạn tham gia vào các hội nhóm – cộng đồng du học Hàn Quốc để bạn có thể tham khảo thông tin một cách khách quan, thực tế nhất. Các hội nhóm du học Hàn Quốc – Nhật Bản hiện cũng khá nhiều và sôi nổi. Trong đó phải kể đến Cộng đồng du học Hàn Quốc là một nhóm Facebook uy tín được đánh giá là hoạt động sôi nổi, tích cực nhất về du học Hàn Quốc.

Trên các hội nhóm này, bạn có thể hỏi review về các trung tâm du học Hàn Quốc uy tín, hay mọi kinh nghiệm du học và chuẩn bị hành trang du học đến học tiếng Hàn… Đây cũng là hội nhóm của nhiều bạn du học, cựu du học sinh rất nhiệt tình, tâm thuyết tham gia và chia sẻ, tư vấn thông tin cho các đàn em nên bạn cũng hãy mạnh dạn tham khảo mọi thắc mắc nhé.

Du học Hàn Quốc không còn quá khó, nhưng du học Hàn Quốc uy tín trong thời buổi hiện tại cũng không phải điều dễ dàng. Trong thời buổi thượng vàng hạ cám, bạn cần chủ động tìm cho mình những phương án tối ưu, trong trường hợp này là chọn cho mình một con đường tốt nhất, an toàn nhất để hiện thực hóa giấc mơ du học Hàn Quốc của mình. 


Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text