Chat facebook

Du học Hàn Quốc ngành marketing có gì đặc biệt?

Du học Hàn Quốc ngành marketing không phải là một ngành được nhiều du học sinh lựa chọn nhưng đây thực sự là một ẩn số dành cho những bạn thực sự yêu thích và tìm hiểu sâu về nền giáo dục cũng như kinh tế Hàn Quốc.

Ngành marketing tại Hàn Quốc là một trong những ngành HOT được nhiều bạn trẻ theo đuổi và chinh phục như một ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và có ý nghĩa quan trọng trong bất cứ một nền kinh tế nào. Du học Hàn Quốc ngành marketing có phải lựa chọn thông minh trong bối cảnh hiện tại? Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Đánh giá về ngành marketing tại Hàn Quốc

Trong mỗi nền kinh tế, đặc biệt là xu hướng chuyển dịch cơ cấu từ các ngành từ sản xuất sang thương mại, dịch vụ, quyền lực của ngành marketing ngày càng trở nên quan trọng. Trong các nền kinh tế hiện đại, đặc biệt ở 1 quốc gia như Hàn Quốc, ngành marketing giữ vị thế vô cùng quan trọng và được xem là ngành trọng điểm, không thể thiếu trong bất cứ một mô hình doanh nghiệp nào.

Ngành marketing ở Hàn Quốc được đánh giá cao và được nhiều bạn trẻ lựa chọn không chỉ vì tầm quan trọng của nó mà còn bởi đây là ngành phù hợp với giới trẻ hiện đại, năng động, sáng tạo nhưng cũng nhiều thách thức. Hơn thế nữa, so với mặt bằng chung thì là ngành có mức thu nhập khá cao.

Đánh giá tương lai của ngành marketing Hàn Quốc trong nhiều năm tới đây vẫn là ngành trọng điểm, chủ lực của kinh tế thương mại. Cũng chính vì vậy, Hàn Quốc chú trọng đầu tư vào ngành marketing từ các khối, ngành kinh tế, thương mại, ngoại thương ở các trường đại học.

Lợi thế du học Hàn Quốc ngành marketing

Trong phần đánh giá về ngành marketing ở Hàn Quốc, bạn đã có thể hình ra bước đầu về những lợi thế khi chọn học ngành này tại đất nước này. Cụ thể, cơ hội nghề nghiệp của bạn khi du học ngành marketing tại Hàn Quốc là gì? Chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế đào tạo ngành này tại Hàn Quốc ra sao?

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành marketing tại Hàn Quốc

Sau Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là quốc gia có cơ cấu dân số già. Ngay từ thời điểm hiện tại, sự thiếu hụt lao động đã liên tục được nước này cảnh báo bằng việc tuyển dụng lao động nước ngoài cũng như đẩy các doanh nghiệp, xí nghiệp đi đến các thị trường lao động tiềm năng.

Đây chính là tiền đề về mặt cơ hội việc làm dành cho những bạn du học ngành marketing ở Hàn Quốc. Nếu bạn du học đúng ngành có nhu cầu nhân sự cả về chất lượng và số lượng này, bạn sẽ dễ dàng hơn tìm được một công việc để ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài. Ngoài ra, trong sự hợp tác quốc tế mạnh mẽ giữa Hàn Quốc và Việt Nam như hiện tại và tương lai, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp tại các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc tại Việt Nam là rất lớn.

Nếu bạn tốt nghiệp từ một trường đại học Hàn Quốc với tấm bằng marketing thì đó quả thực là một tiềm lực vô cùng ấn tượng dành cho bạn khi nói đến tương lai nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm.

Chất lượng đào tạo ngành marketing tại Hàn Quốc

Xét chung về chất lượng đào tạo đại học của Hàn Quốc, phải nói răng quốc gia này không thua kém nhiều nước. Ở châu Á, nếu Nhật Bản đứng thứ nhất thì Hàn Quốc chỉ đứng thứ 2, trong đó có một số ngành Hàn Quốc còn tự tin vượt Nhật và đứng đầu cả châu lục.

Trong đó, các ngành kinh tế như marketing cũng là ngành thế mạnh của Hàn Quốc. Hàn Quốc là quốc gia rất chú trọng đầu tư cho giáo dục nói chung và giáo dục quốc tế ở bậc đại học nói chung. Đất nước này xem việc giáo dục quốc tế ở bậc đại học như một chính sách thu hút nhân tài, nguồn lao động cap cấp, cũng là chính sách ngoại giao của Hàn Quốc trong thời buổi mới. Chính vì vậy, Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư cho ngành giáo dục. Chất lượng đào tạo ngành marketing ở Hàn Quốc cũng rất tốt và được cả thế giới thừa nhận.

Du học Hàn Quốc ngành marketing bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi bạn hoàn thành chương trình sẽ được cấp tấm bằng được cả thế giới thừa nhận chứ không như tấm bằng của Việt Nam vẫn chưa thực sự được nhìn nhận trên trường quốc tế.

Cũng từ đó, cơ hội việc làm và việc làm tốt, lương cao tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước của bạn sẽ cao hơn.

Nhưng lưu ý khi du học Hàn Quốc ngành marketing

Du học Hàn Quốc dù bất cứ theo hình thức nào, du học hàn Quốc ngành gì thì đó cũng là một lựa chọn nhiều thách thức dành cho bạn. Du học Hàn Quốc đối với ngành marketing cũng là một ngành học khó và có khá nhiều áp lực đối với bạn.

Là một ngành học không có nhiều người lựa chọn theo học, bạn có lợi thế là giảm sự cạnh tranh về đầu vào và cả đầu ra khi xin việc. Nhưng khó khăn là bạn gần như phải đi một mình, khó tìm được người hỗ trợ, đồng hành hay tư vấn cho bạn khi cần tham khảo các thông tin hay xử lý các tình huống phát sinh.

Du học Hàn Quốc chọn ngành marketing không phải ngành học dành cho những bạn thích một công việc ổn định. Mà đó là công việc, là ngành nghề dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, không ngại mạo hiểm.

Du học Hàn Quốc ngành gì kiếm được việc dễ dàng, lương cao và là nghề nghiệp của tương lai? Đó chính là du học hàn Quốc ngành marketing. Nhưng hỏi du học ngành gì khó, nhiều áp lực thì đó cũng rất có thể là ngành marekting tại Hàn Quốc. 


 

Viết bình luận