Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc giọt nước mắt chia ly

Thời gian gần đây, du học Hàn Quốc nóng hơn bao giờ hết. Chỉ cần đi một đoạn đường ngắn các bạn sẽ bắt gặp biết bao thông tin tuyển sinh du học Hàn Quốc với những lời giới thiệu rất tươi đẹp về một thế giới hoàn toàn xa lạ mà các bạn chỉ được tiếp cận qua tivi, hình ảnh, các bộ phim truyền hình với những diễn phím nổi tiếng như Lee Min Hoo, Kim Soo Hyun …

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, là một cơ hội thực sự rất tốt với những bạn có hoàn cảnh kinh tế không thực sự khá giả. Vì ngoài thời gian học, các bạn có thể đi làm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt và học phí cho các năm học tiếp theo.

Vào google gõ từ khóa để tìm kiếm thông tin trên mạng thì chỉ thấy mầu hồng vậy thực trạng và những góc khuất các bạn sẽ tìm kiếm được ở đâu đây.

Trải lòng với những gì Thanh Giang đã được tiếp xúc và trao đổi với rất nhiều các bạn tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc tự túc. Thanh Giang xin được chia sẻ góc khuất của việc du học Hàn Quốc với những bạn đã có gia đình và có con vì đây là những trải nghiệm của Thanh Giang. Các bạn cùng đọc, chia sẻ, trao đổi và suy ngẫm nhé!

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng đưa người thân đi xa và nhiều bạn cũng đã từng chứng kiến cảnh khi mẹ chuẩn bị vào phòng chờ, các con với lấy theo mẹ. Người chồng đành bế con đi ra ngoài lấy lý do mẹ đi công tác để mẹ vững lòng hơn khi vào phòng chờ lên máy bay. Đành ngậm ngùi lau những giọt nước mắt lăn dài trên má, khi con khóc ngất lên vì chúng không được ở bên mẹ nữa. Thanh Giang đã được chứng kiến cảnh này trong một lần đưa học sinh xuất cảnh. Thú thực Thanh Giang cũng không cầm được lòng. Lúc đó hồi ức kỷ niệm thơ bé của cô bạn thân học cấp 3 lại ùa về

Ngày xưa khi Thanh Giang còn đi học. Cô bạn rất thân với Thanh Giang có mẹ đi làm việc tại Đông Âu khi bạn ấy mới vừa tròn 2 tuổi. Xa mẹ hơn 10 năm trời mới được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ. Cả tuổi thơ, nhìn cảnh bạn bè quanh mình ai cũng có bố, có mẹ. Bạn ấy rất nhiều lần hỏi bố: “Sao mẹ không về chơi với con?” Bố bạn chỉ nhìn bạn và nói: “Mẹ con yêu con nhiều lắm, mẹ con sẽ mua thật nhiều quà về cho con” Khi còn nhỏ thì bạn thực sự chưa cảm nhận sâu sắc sự thiếu hụt khi phải sống xa mẹ mà chỉ cảm thấy tủi thân khi xung quanh mình bạn nào cũng có bố mẹ và mỗi lần đi chơi bạn lại càng tủi thân hơn khi không được mẹ mua cho chiếc vay hay tấm áo đẹp.

Bạn đã từng bao giờ đọc đoạn thơ nói về cảm xúc hẫng hụt của con trẻ khi không được bên mẹ?

Kìa nhà ai bên cạnh

Mẹ con vỗ về nhau

Tìm mẹ con không thấy

Lúc buồn biết trốn đâu 


Du học Hàn Quốc giọt nước mắt chia ly

Ảnh minh họa


Thời gian trôi đi, bạn tôi lớn lên dưới bàn tay nuôi dưỡng của cha và ông bà nội. Đến ngày mẹ bạn về, thực sự cảm xúc của bạn lúc đó chẳng biết là vui hay buồn vì hình ảnh về mẹ của bạn rất mơ hồ. Thậm trí bạn còn cảm thấy buồn, khi mẹ về thì bố không thường xuyên ngồi tâm sự. Bạn không thể nào gần gũi được với mẹ vì thời gian xa cách đã tạo nên một bức vách ngăn vô hình. Nhiều lúc bạn tự hỏi, liệu không có mẹ thì có phải là cuộc sống sẽ tốt hơn hay mẹ không nên về nữa thì bố sẽ dành thời gian cho mình nhiều hơn như trước đây khi mẹ chưa về?

Đó là một câu chuyện đã sống lại khi Thanh Giang nhìn thấy cảnh người mẹ gạt nước mắt trước khi vào phòng chờ.

Các bạn ơi, sinh ra là phận phụ nữ đã rất thiệt thòi rồi các bạn à. Thiệt thòi đủ đường mặc dù xã hội hiện nay Nam Nữ bình đẳng, nhưng thiên chức làm mẹ, làm vợ thiêng liêng lắm các bạn. Cuộc sống xô bồ, bon chen hiện tại đang đẩy chúng ta phải sống nhanh hơn, gấp hơn, phải giành giật, vị kỷ,…Chúng ta dần sống có ít tình cảm với nhau hơn, vì đồng tiền hơn. Nhưng cuộc sống là vô thường, khi chúng ta trở về với cát bụi thì mọi thứ cũng chỉ là hư vô thôi các bạn à. Cái quan trọng là trong kiếp sống này chúng ta sống như thế nào và chúng ta có được gì. Là một người phụ nữ đã có gia đình Thanh Giang chỉ nêu ý kiến cá nhân thôi nhé! “Gia đình là quan trọng nhất”. Vì sao? Nếu như các bạn có thật nhiều tiền nhưng đổi lại là con cái hư hỏng, gia đình lục đục thì hỏi khi các bạn 40-50 tuổi. Các bạn có thấy thực sự là hạnh phúc hay tiếc nuối? Và thay vì các bạn phải đánh đổi tiền bạc bằng con cái ngoan ngoãn, có được sự yêu thương dạy dỗ của cha mẹ và một gia đình đầm ấm với cuộc sống như bao gia đình Việt Nam khác thì bạn sẽ chọn cái nào? Tất nhiên cuộc đời này không có hai từ nếu như.

Hôm qua thôi Thanh Giang có đọc một bài báo trên Vnexpress có bài: Con gái người lao công ở Sài Gòn giành học bổng của ĐH Harvard. Thực sự rất hạnh phúc với một gia đình nghèo đúng không các bạn? 

Khi có gia đình rồi, ngoài cuộc sống mưu sinh chúng ta còn có hai chữ “Trách Nhiệm” nữa các bạn à. Chúng ta có trách nhiệm với con của mình vì đó là dòng máu của chúng ta.

Chắc hẳn các bạn biết bài thơ sau

Sinh ra là phận má hồng

Buồn nhiều vui ít nỗi lòng ai hay

Cuộc đời buốt giá đắng cay

Lau khô dòng lệ đón ngày nắng xuân

 

Đất trời Nhật Bản gian truân

Như cây non trước bão giông đập vùi

Gian nan tôi luyện lên người

Bàn tay xây dựng cuộc đời mai sau

 

Du học Hàn Quốc giọt nước mắt chia ly

Ảnh minh họa


Hãy cùng Thanh Giang thử trải nghiệm cảm giác nhé!

Nếu như bây giờ sau một ngày đi làm việc hơn 10 tiếng. Niềm vui lớn nhất của người phụ nữ, người mẹ khi trở về đó là gì?

Có phải đó là được nhìn thấy đứa con yêu của mình bi bô chạy ra chào đón mẹ? Khi sang Hàn Quốc rồi, lúc đi làm về chỉ thấy xung quanh mình là 4 bức tường và thui thủ một mình. Lúc đó các em sẽ ra sao? Hay những lúc con mình ốm đau. Dù các em có được nhìn hình ảnh con mình qua facetime đi chăng nữa, các em có quặn lòng không? Rồi người chồng của các em sau thời gian xa cách như vậy, liệu có còn tình yêu và sự thủy chung với các em? Có quá nhiều câu hỏi phải không? …

Vì Thanh Giang đã chứng kiến cảnh sau khi vợ đi du học được 5 tháng thì ở nhà chồng đã có một người mới. Khi nhận được tin như vậy, người vợ gần như suy sụp. Khi sang Hàn bạn ấy lao đi làm kiếm tiền để gửi về cho chồng con. Chỉ với mong muốn cho hoàn cảnh hai vợ chồng bớt khổ nên đã hy sinh và phải gạt nước mắt chia ly trước khi vào phòng chờ với 2 đứa con, một lên 6 và một lên 2 tuổi. Bạn ấy gần như sụp đổ hoàn toàn các bạn à. Bạn ấy đã khóc rất nhiều và tự hỏi: Sự hy sinh của mình để rồi nhận được gì khi hạnh phúc gia đình bị đánh đổi? Tiền bạc có mua được không? Nếu hai vợ chồng mà chia tay nhau thì chỉ tội cho hai đứa trẻ thôi. Thế rồi, bạn ấy đã quyết định bỏ tất cả để về giữ lại mái ấm của mình trước khi quá muộn.

Thế đấy các bạn à, cuộc sống này nó khắc nghiệt như vậy đấy. Đã là một người phụ nữ, một người mẹ rồi các bạn nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ nhé!

Thanh Giang biết nhiều bạn sau khi chia tay chồng và để muốn thoát khỏi thế giới thực tại, muốn tìm đi sự lãng quên ở một miền đất mới. Đã sẵn sàng gửi con cho ông bà ngoại nuôi để đi du học. Các bạn ơi, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ cái được và cái mất các bạn nhé! Đừng chạy chốn thực tại mà hay đối diện và nhìn thẳng vào nó các bạn nhé! Hãy nghĩ tới tương lai của con mình vì anh em chúng ta khi “sinh ra là hai bàn tay trắng, khi trở về với cát bụi cũng trắng hai bàn tay”. Đừng để về già rồi con cái hư hỏng, khi đó khổ đau sẽ lớn hơn rất nhiều các em nhé

Bài viết này, anh chỉ nói lên nỗi lòng và những sự khắc nghiệt mà các em sẽ phải trải qua. Các em nên cân nhắc thật kỹ trước được và mất trước khi quyết định nhé!

Thanh Giang luôn mong muốn và cầu chúc các em thành công. Thế hệ anh em chúng ta cùng nhau xây dựng Việt Nam để sau này, con cái chúng ta không phải tha phương và chịu những cảnh chia ly đầy nước mắt này nữa các em nhé!

 

Thân mến 

Thanh Giang

Tác giả: Thanh Giang

Thanh Giang

Fanpage Thanh Giang: https://www.facebook.com/thanhgiang.edu.vn

Facebook :  https://www.facebook.com/tuvanthanhgiangconincon

Số điện thoại: 096 450 2233 (Zalo, Viber) 

Email: duhoc@thanhgiang.com.vnMời bạn cùng tham gia cộng đồng du học để cùng trao đổi nhằm hiểu hơn cuộc sống của du học sinh

Cộng đồng Việt Hàn

 

Cộng đồng Việt Hàn

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook