Chat facebook

Du học Hàn Quốc 1 năm thực hư thế nào?

Du học Hàn Quốc 1 năm là một phương án được không ít bạn trẻ lựa chọn như là một cuộc trải nghiệm ngắn hạn đến với Hàn Quốc khi bạn không có điều kiện hoặc không muốn mất quá nhiều thời gian mà vẫn mong được 1 lần đi du học Hàn Quốc.

Thời gian du học Hàn Quốc bao lâu cũng là vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Ngoài tiêu chí đi du học tiết kiệm tài chính thì đi du học tiết kiệm thời gian cũng là một vấn đề khá nóng. Vậy du học Hàn Quốc một năm là gì? Thực hư lợi thế du học ngắn hạn Hàn Quốc như thế nào? Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Du học Hàn Quốc trong bối cảnh 2020

Trong bối cảnh mới năm 2020, việc đi du học nước ngoài ít nhiều có nhiều biến chuyển do tác động của tình hình dịch bệnh covid-19 trong suốt gần nửa năm đầu. Phải thừa nhận dịch bệnh đã có những tác động hạn chế đáng kể đối với lĩnh vực du học – xuất khẩu lao động. Trong tình thế buộc phải đặt mục tiêu giữ sức khỏe của cá nhân và cộng đồng lên đầu, toàn bộ cá nhân, tổ chức và nhiều nhà nước đã buộc phải tạm gác lại mọi hoạt động liên quan đến du học.

Theo đó, nhiều bạn học viên và phụ huynh thậm chí từ bỏ ý định đi du học để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chính vì vậy, cho đến hiện tại, khi tình hình dịch bệnh đã lắng xuống, thị trường du học và xuất khẩu lao động nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng vẫn còn khá ảm đạm.

Tuy nhiên, cũng trong năm 2020, là một năm được dự báo ban đầu là thời điểm du học Hàn Quốc có những bước phát triển nhanh và mạnh bởi đây là một thị trường tiềm năng và là một quốc gia gần đây nhận được sự quan tâm lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ bởi những lợi ích nhất định.

Để đảm bảo thực hiện được kế hoạch đi du học trong tình trạng thế giới có nhiều biến động, lựa chọn đi du học tiếng Hàn ngắn hạn hay đi du học Hàn Quốc hệ 1 năm là một quyết định không tồi.

Du học Hàn Quốc 1 năm có lợi ích gì?

Nói về những lợi thế du học ngắn hạn Hàn Quốc,không thể không kể đến những lợi ích về thời gian, tài chính, về sự cơ động và dễ dàng hoạch định kế hoạch cho tương lai của bạn hơn. Nhưng  trước hết bạn cần hiểu du học Hàn Quốc ngắn hạn hay du học Hàn Quốc hệ 1 năm là gì?

Du học Hàn Quốc  hệ 1 năm là gì?

Du học Hàn Quốc trong 1 năm được xem là chương trình du học ngắn hạn đến với Hàn Quốc mà chủ yếu là du học tiếng Hàn 1 năm. Nói đến thời gian đi du học Hàn Quốc mất bao lâu, đó là một vấn đề vô cùng với mỗi người, mỗi lựa chọn chương trình, hệ đào tạo khác nhau sẽ đưa ra một kết quả khác nhau.

Nhưng nếu ngay từ đầu bạn đã đề ra kế hoạch đi du học Hàn Quốc 1 năm thì chứng tỏ bạn chắc chắn về vấn đề thời hạn đi du học chứ không còn băn khoăn sẽ hoàn thành trong bao nhiêu lâu. Khi đã khuôn giới hạn về 1 năm thì tức là bạn đã xác định chắc chắn hơn ai hết về kế hoạch cụ thể của mình. Đương nhiên, với chương trình du học ngắn hạn thì bạn mới có thể kiểm soát được thời gian dễ dàng hơn.

Du học Hàn Quốc hệ 1 năm thường được nói đến khi nói về các chương trình du học tiếng Hàn ngắn hạn dành cho sinh viên nước ngoài. Nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng cao, đặc biệt là tiếng Hàn trong thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ lựa chọn như một thứ ngoại ngữ mới nổi với nhiều hứa hẹn ấn tượng cho công việc. Nhưng học ngoại ngữ trong nước với nhiều người không dễ dàng và nhanh chóng đạt được kết quả kỳ vọng.

Chính vì vậy, họ lựa chọn đi du học tiếng Hàn ngắn hạn 1 năm  để cải thiện, nâng cao trình độ tiếng Hàn, người biết rồi thì đạt đến trình độ thành thạo. Quả thực không môi trường học ngoại ngữ nào tốt bằng môi trường bản ngữ. Một năm học tiếng Hàn ở Hàn Quốc được so sánh với hiệu quả bằng 3-4 năm học ở Việt Nam.

Lợi thế du học ngắn hạn Hàn Quốc

Như phân tích nêu trên, với lợi ích đầu tiên là về tính hiệu quả cao của việc học ngoại ngữ trong môi trường bản ngữ. Ngoài ra, nếu thoát khỏi vấn đề du học ngắn hạn tiếng Hàn tại Hàn Quốc, du học Hàn Quốc 1 năm cũng có thể có trong các chương trình trao đổi sinh viên, du học nghề khác…

Trong trường hợp này, lợi ích du học ngắn hạn Hàn Quốc có thể kể đến như sau:

-          Bạn có thể chủ động, tiết kiệm về mặt thời gian, cũng chính là tiết kiệm về tài chính, tuổi trẻ

-        Du học Hàn Quốc hệ 1 năm nếu bạn tập trung học tập hiệu quả thì bạn đã có thể trải nghiệm và trưởng thành rất nhiều và nhanh chóng chứ không nhất thiết phải học 4-5 năm tại Hàn Quốc.

-          Đối với những bạn trẻ đi du học nhằm mục tiêu trải nghiệm văn hóa hay chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc thì du học Hàn Quốc chỉ 1 năm hoàn toàn sẽ giúp bạn thỏa mãn được mục tiêu mà không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch công việc lâu dài của bản thân.

-          Việc du học ngắn hạn tiếng Hàn hay du học Hàn Quốc 1 năm giúp bạn dễ dàng tính toán kế hoạch công việc, học tập cho bản thân mình hơn. Bạn cũng ít gặp rủi ro và sự xê dịch về thời gian hơn so với các chương trình du học dài hạn.

-          Một số chương trình du học ngắn hạn có thể kết hợp với du học nghề để bạn có thể làm thêm dễ dàng hơn so với các chương trình du học thông thường khác.

Du học tiếng Hàn ngắn hạn và những lưu ý

Bên cạnh những lợi ích, du học tiếng Hàn ngắn hạn bạn cũng cần lưu ý mấy vấn đề cơ bản như sau:

-          Bởi du học Hàn Quốc 1 năm thời gian xác định  ngắn và rõ ràng hạn định. Chính vì vậy bạn phải hết sức tập trung cho việc học tập bởi bạn không có nhiều thời gian và chắc chắn cũng muốn hoàn thành theo đúng kế hoạch của mình.

-          Du học tiếng Hàn ngắn hạn sẽ phù hợp hơn với những bạn đã có vốn tiếng Hàn nhất định và việc đi du học thực tế chỉ mang tính chất thực hành, trải nghiệm để nâng cao và hoàn thiện vốn tiếng Hàn của mình. Còn nếu bắt đầu từ con số 0 thì việc du học Hàn Quốc trong 1 năm hệ tiếng Hàn cũng khá khó khăn.

Trên đây là những lưu ý xung quanh vấn đề du học Hàn Quốc 1 năm, hay du học ngắn hạn tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Nhìn chung, du học Hàn Quốc 4-6 năm hay du học Hàn Quốc hệ 1 năm thì khác nhau chỉ là về thời hạn. Còn cách thức và bản chất vẫn là như nhau. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, tuổi trẻ, tài chính và chủ yếu mang tính chất trải nghiệm thì bạn hoàn toàn nên lựa chọn hình thức tiết kiệm mọi mặt này. 


 

Viết bình luận