Du học canada ngành y

Du học đang đang đề tài luôn luôn nóng trong giới trẻ. Có rất nhiều ngành được các bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước  trên thế giới ngành Y dược là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên theo học. Ngành y6 đòi hỏi những yêu cầu cao về năng lực và các kiến thức chuyên môn cao. Có nhiều sinh viên Việt Nam đã mạnh dạn thực hiện ước mơ được làm việc trong ngành Y của mình bằng cách du học tại những nước có ngành Y dược phát triển. Canada là một trong những điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh quốc tế. Mởi đây là một trong những ngành dễ dàng định cư tại Canada và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại đất nước này. Đây chắc chắn sẽ là động lực cho những bạn có mong muốn học tập và làm việc tại Canada. Vậy đâu là trường phù hợp với bạn? Du học Canada ngành Y bắt đầu từ đâu và quy trình học ra sao sẽ được Thanh Giang Conincon bất mí trong bài viết này nhé.

Du học canada ngành y

Du học canada ngành y

Ngành y là ngành nghề quan trọng, môn khoa học chuyên nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh cho con người, nhu cầu nhân lực về ngành y trên thế giới rất lớn nhất là các nước phát triển, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng nâng cao do đó số lượng việc làm ngày một tăng cao. Một lợi thế cho sinh viên quốc tế khi học chuyên ngành thuộc lĩnh vực Y tế, sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên không có nhiều sự cạnh tranh việc làm với các sinh viên bản xứ bởi số lượng công việc rất nhiều. Du học Canada ngành Y sinh viên có nhiều cơ hội phát triển năng lực và tìm kiếm việc làm tại Canada.

Điều kiện để du học Canada ngành Y: là phải có học lực khá trở lên và đòi hỏi trình độ tiếng Anh cáo hơn những ngành học khác ở cấp độ tương đương. Trình độ tiếng anh thật tốt. Tùy từng trường mà sẽ có yêu cầu khác nhau về tiếng . Thông thường các trường sẽ yêu cầu các học viên phải tốt nghiệp THPT trở lên, có TOEFL iBT từ 83 điểm trở lên/ TOEFL iTP đạt 550 điểm trở lên hoặc >= IELTS 6.5.

Vì vậy, hầu như các trường đại học, cao đẳng ở Canada đều có chương trình hỗ trợ dạy tiếng Anh cho những du học sinh quốc tế trước khi tham gia khóa học chính.

Bên cạnh trang bị các kiến thức chuyên môn về ngành Y tá – Điều dưỡng, thì các du học sinh còn phải có những kỹ năng cơ bản khác như năng lực lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm, kỹ năng giao tiếp, sức chịu đựng, sự linh động, kiên nhẫn, khéo léo.

Chất lượng giáo dục ngành y tại Canada hàng đầu thế giới, trong đó mức học phí lại thấp hơn nhiều so với những nước khác và có nhiều cấp bậc đào tạo đa dạng như hệ đại học, cao đẳng, hệ thạc sĩ, tiến sĩ,…Bên cạnh đó, chính phủ còn tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm tối đa 20 giờ/tuần để có thể chủ động trong tài chính.

Ngoài ra, có rất nhiều trường đào tạo nổi tiếng để du học sinh lựa chọn như Centennial College, University of Ontario Institute of Technology, Laurentian University, Durham College, University of Alberta,…với mức học phí và các chi phí khác dao động từ 12.500 – 17.000CAD/năm tùy theo hệ cao đẳng hoặc đại học.

Trên đây là những thông tin cơ bản giành cho những học sinh có như cầu đi du học Canada ngành Y. Nếu các bạn thực sự có đam mê và yêu thích ngành này các bạn hoàn toàn có thể trở thành sinh viên Y khoa của một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Thanh Giang hy vọng sẽ được cùng các bạn đồng hành trên con đường thực hiện ước mơ du học Canada ngành Y của mình.

Thân mến
 chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook