Du học Canada ngành công nghệ sinh học

Du học Canada nghành công nghệ sinh học được đào tạo chất lượng, ra trường rất dễ xin việc và định cư? Thông tin này có chính xác không đang là vấn đề các bạn trẻ vô cùng quan tâm.

Canada được biết đến là một trong những nền giáo dục tiên tiến chất lượng hàng đầu thế giới. Mỗi năm, Canada thu hút được hàng trăm nghìn du học sinh trên toàn thế giới đến đây để học tập. Không chỉ với chất lượng giảng dạy, sự thực tiễn của các ngành học, mà còn là từ nền khoa học cao, các bạn sinh viên có thể đắm mình trong sự phát triển công nghệ, thỏa sức tư duy và sáng tạo. Không những vậy, Canada còn có nhiều chính sách định cư thoáng cho các sinh viên sau khi ra trường, học tập và làm việc tại Canada.

Vậy du học Canada ngành công nghệ sinh học thì sao? Khi được học ngành công nghệ sinh học tại Canada, sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong môi trường năng động,, được tiếp cận với hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới. Đặc biệt, sinh viên còn được học hỏi những kỹ năng cơ bản từ những giáo sư đầu ngành trên thế giới trong lĩnh vực này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu du học Canada ngành công nghệ sinh học như thế nào và cơ hội ra sao nhé.

du học canada ngành công nghệ sinh học

Du học Canada ngành công nghệ sinh học

Đôi nét về du học Canada ngành công nghệ sinh học.

Công nghệ sinh học là cách áp dụng các nguyên tắc hóa học, hóa sinh và vi sinh học vào nghiên cứu để phục vụ cho sự phát triển của nền công nghệ mới. Đây là một ngành học chuyên sâu và được giảng dạy phổ biến tại các nước có nền kinh tế, giáo dục tiên tiến như Canada. Do luôn đi liền với sức khỏe con người nên chuẩn đầu vào của ngành công nghệ sinh học thường khá cao, đặc biệt là với các bậc sau đại học. Tuy nhiên, bù lại thì sinh viên tốt nghiệp lại rất dễ có được việc làm lương cao và định cư thuận lợi do nhu cầu đặc trưng của xã hội lẫn tình trạng thiếu hụt nhân lực tại Canada.

Chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ sinh học sẽ được làm việc trong các phòng thí nghiệm với hệ thống trang thiết bị tốt để quan sát, đưa ra tình huống giả thuyết, phân tích và kiểm tra khi phát hiện sinh học khoa học có mô tả. Sinh viên ngành công nghệ sinh học tại các trường đại học ở Canada được học tập những kiến thức cần thiết và kinh nghiệm thực tế cho sự phát triển của lĩnh vực này. 

Chương trình học ngành công nghệ sinh học bậc cử nhân tại các trường đại học ở Canada thường kéo dài bốn năm. Sinh viên cử nhân công nghệ sinh học sẽ có cơ hội để làm việc với các Thạc sĩ, Tiến sĩ hay nghiên cứu sinh trong các dự án luận án và tất cả các nghiên cứu theo nhóm, cá nhân thông qua các công việc, dự án nghiên cứu.

Các công việc sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học tại Canada

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học tại Canada, du học sinh có thể làm việc tại các phòng thí nghiệm hay các cơ quan, tổ chức chính phủ, các công ty dịch vụ và môi trường, các công ty tư vấn môi trường, các công ty về kỹ thuật sinh học, hóa học, dược phẩm và y tế…

Các chức danh gắn với nghề nghiệp có liên quan đến ngành sinh học như: Nhà vi trùng học, nhà giải phẫu học, nhà tin sinh học, nhà sinh thái học, nhà sinh vật học, nhà phôi học, nhà sinh học tế bào, nhà mô học, nhà di truyền học, nhà sinh học biển, nhà miễn dịch học, nhà sinh học phân tử, nhà dược học, nhà ký sinh trùng học, nhà sinh lý học, nhà động vật học, nhà động vật nguyên sinh học, nhà virut học….

Các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học nổi tiếng tại Canada

Hầu hết, tất cả các trường đại học tại Canada đều có chuyên ngành giảng dạy về ngành khoa học có liên quan đến ngành công nghệ sinh học. Sau đây là các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học nổi tiếng tại Canada:

- Trường University of Toronto . Địa chỉ: Toronto, Ontario

- Trường McGill University. Địa chỉ: Montréal, Québec

- Trường McMaster University. Địa chỉ: Hamilton, Ontario

- Trường University of Alberta. Địa chỉ: Edmonton, Alberta

- Trường Queens’ University. Địa chỉ: Kingston, Ontario

Dễ dàng định cư tại Canada.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Hiện mức lương bình quân của lao động tại Canada là 32,662 USD/năm, đứng thứ 7 trong top 10 nước có thu nhập cao nhất trên thế giới (Theo The Richest). Với bằng cấp cử nhân ngành công nghệ sinh học, sinh viên sau khi ra trường sẽ được nhận vào làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học là thực hiện những cuộc thí nghiệm với các hệ thống thiết bị chuyên ngành. Đây là công việc thuộc nhóm trình độ cao với mức lương cao hơn mức trung bình của Canada.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị và ý nghĩa của công việc khi ứng dụng những kết quả nghiên cứu của mình giúp ích cho cuộc sống của con người. Cụ thể, nhiệm vụ của một người làm việc trong ngành công nghệ sinh học đó chính là mở rộng kiến thức về vật thể sống, quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, phát triển các sản phẩm và ứng dụng mới vào y học và nông nghiệp.

Dễ dàng định cư tại Canada

Canada nổi tiếng là đất nước phát triển với mức sống người dân cao và phúc lợi xã hội hoàn hảo. Mỗi năm, đất nước này đã thu hút hàng chục nghìn lao động từ nhiều nước trên thế giới đến nhập cư để làm việc và sinh sống lâu dài. Mặt khác, sinh viên quốc tế đến du học Canada cũng luôn tìm thấy nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Chưa kể ngành công nghệ sinh học đang là một ngành có nhu cầu xã hội cao và thiếu nguồn nhân lực. Vậy nên du học Canada ngành công nghệ sinh học có cơ hội lớn trong định cư. Bằng những kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế được trang bị trong hơn 4 năm học, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường cao đẳng đại học Canada sẽ có đầy đủ những gì cần thiết để theo đuổi sự thành công trong lĩnh vực này.

Nếu bạn xác định đến với ước mơ du học Canada thì du học Canada ngành công nghệ sinh học là một trong những lựa chọn lý tưởng. Đừng trì hoãn ước mơ của bạn thêm nữa, hãy bắt tay vào hành động ngay. Hãy liên hệ Thanh Giang Conincon nếu bạn muốn biết thêm thông tin nhé. Thanh Giang CONINCON luôn đồng hành cùng các bạn.

Thân mến!

Nguyễn Phương

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook