Du học Canada khác với suy nghĩ như thế nào?

Canada nổi tiếng là một trong những đất nước có chất lượng giáo dục dẫn đầu thế giới. Không những thế người dân nơi đây còn hưởng thụ một mức sống vô cùng cao và thiên nhiên nơi đây cũng được ban tặng nhiều cảnh đẹp ngoạn mục.

Với những chia sẻ chân thật về kinh nghiệm du học Canada của các cựu du học sinh thì môi trường sống và học tập tại miền đất này cũng có những khác biệt so với suy nghĩ của các bạn học sinh Việt Nam. 

thực tế du học canada

Chương trình nặng – sinh viên khó theo kịp

So với mặt bằng chung trên thế giới thì chương trình đào tạo tại Canada được xếp vào hàng chuyên sâu bậc nhất. Đó là lý do dễ hiểu khiến nhiều bạn du học sinh không tự tin rằng mình sẽ theo kịp ngành học. Các chương trình học tại Canada cũng gây áp lực cho sinh viên? Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì các trường đại học Canada luôn trang bị tốt các cơ sở vật chất để phục vụ việc học cho sinh viên của mình. Cụ thể sinh viên tại quốc gia này được đặc cách tự do chọn lớp học phù hợp với thời gian biểu của mình. Tại các trường đại học tại Úc đều có những thư viện khổng lồ với hàng nghìn đầu sách được tổng hợp từ nhiều đơn vị trong và ngoài nước.

Không có thời gian làm thêm?

Đây có lẽ là một hiểu biết sai lầm về du học Canada. Trên thực tế việc cấm làm thêm chỉ có ở một số trường tại Mỹ còn riêng ở xứ sở lá phong thì chính sách cho du học sinh làm thêm trong thời gian học tập luôn được phổ biến rộng rãi.

Có nhiều công việc làm thêm phù hợp cho các bạn sinh viên không quá bận rộn như: nhiên viên bán hàng, gia sư, làm trợ giảng, làm thêm tại các thư viện lớn.

Học bổng ít và giá trị thấp

Học bổng là một trong những điểm khác biệt giữa nền giáo dục Canada so với những nước còn lại trong khối Bắc Mỹ. Vì thế, nếu bạn đang nhắm đến những suất học bổng thường xuyên với giá trị khủng khi du học Canada thì ắt hẳn bạn sẽ bị thất vọng. Nhưng bù lại nơi đây là có mức học phí ưu đãi nhất so với các nước phương tây phát triển như Mỹ, Anh.

Giao thông hạn chế

Vấn đề đi lại cũng là điều được sinh viên quan tâm và lưu ý. Xét với điều kiện của các du học sinh thì việc đi xe riêng hoặc taxi là điều xa hoa và đắt đỏ. Do vậy những thông tin cho rằng Canada không có nhiều giao thông công cộng khiến các bạn lo sợ nhưng trên thực tế thì hoàn toàn trái ngược. Cụ thể, khắp thành phố của đất nước Canada đều có mặt của 3 phương tiện giao thông công cộng phổ biến bao gồm; xe buýt, tàu điện ngầm và xe lửa. Đối với sinh viên được sử dụng vé tháng với chi phí tiết kiệm hơn cho tất cả các loại phương tiện khác.

Có rất nhiều các chia sẻ khác nhau với nhiều khía cạnh trong cuộc sống đất nước Canada. Bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin bổ ích hơn nữa.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook