Du học Canada hay Anh

Du học là lựa chọn mang tính quyết định cho tương lai. Vì vậy, nên đi du học ở đâu luôn là câu hỏi khó đối với nhiều bạn trẻ. Và một trong những lưạ chọn phân vân nhất: Du học Anh hay Canada?

Khi bạn quyết định đi du học sẽ có nhiều ý kiến trái chiều từ người thân: “con nên đi Anh”, “cháu nên du học Canada”, “đừng đi du học Canada lạnh lắm em ơi”…sẽ làm bạn rất hoang mang, không biết nên chọn nước nào là đích đến. Thực tế, Anh và Canada đều là những quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục, sự hiện đại của cơ sở hạ tầng và đều là một trong 10 nước đáng sống nhất thế giới. Bằng cấp được quốc tế công nhận, nếu bạn cầm một tấm bằng của Anh hay Canada đến bất cứ quốc gia nào, bạn đều có thể xin được việc. Tuy nhiên hai nước cũng có những ưu điểm và những khác biệt riêng là điểm nhấn để các bạn lựa chọn học tập. Thanh Giang CONINCON sẽ cùng bạn tìm hiểu nên du học Anh hay Canada.

Du học canada hay anh

Du học Canada hay Anh

Bảng so sánh du học Anh và Canada

Tiêu chí

Du học  Anh

Du học Canada

Chi phí

  • Chỉ có một diện duy nhất là chứng minh tài chính, tổng chi phí: 268-498 triệu

  • Theo chứng minh tài chính : 150-200 triệu.

  • Theo CES – miễn chứng minh tài chính: 390-480 triệu.

Học phí trường

240- 450 triệu/ năm

210 - 300tr/ năm

Chính sách visa

Chính sách Visa thân thiện: Anh là nước đầu tiên trong khối thịnh vượng chung áp dụng chính sách xét cấp visa dựa trên hệ thống tính điểm, theo đó, năng lực học tập của học sinh được đề cao và yêu cầu chứng minh năng lực tài chính mang tính thiết thực hơn và thời gian xét hồ sơ xin visa du học cắt giảm xuống chỉ còn 2 tuần. Điều này tạo điều kiện cho các du học sinh có nhu cầu du học thực sự có cơ hội được học tập tại Anh và cảm thấy thoải mái khi thực hiện hồ sơ xin học, xin visa du học Anh.

   Chứng minh tài chính mở: Không cần chứng minh thu nhập bình quân tháng của người bảo trợ, yêu cầu IELTS 4.0 khi làm hồ sơ, và có nhiều chưng trình học.

Chính sách visa minh bạch và cởi mở, thời gian xét visa 2- 3 tháng. Hồ sơ visa Canada được đánh giá là phức tạp hơn các nước khác, đặc biệt là phần chứng minh tài chính tuy nhiên với CES thủ tục lại cực kỳ đơn giản.

CES như một chương trình mở  của Canada với du học sinh, bạn không cần phải thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính nhùng nhằng và phức tạp, thay vào đấy bạn chỉ cần đáp ứng 3 điều kiện: IELTS 5.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 4.5, nộp full học phí  một năm, mở 1 tài khoản tại ngân hàng Scotiabank giá trị 10.000 CAD. Chưa bao giờ du học du học Canada đơn giản như lúc này, thủ tục đơn giản hơn, tỷ lệ visa cao hơn.

Chi phí sinh hoạt

600- 900 bảng Anh/ tháng

700-900 CAD/ tháng

Văn hóa

Cái nôi tiếng anh của nhân loại với nền giáo dục lâu đời.

Đến với Anh Quốc bạn sẽ lạc vào nền văn hóa vừa cổ kính lại pha chút gì đó rất hiện đại. Nếu bạn xác định chỉ tập trung học tập, nghiên cứu thì Anh Quốc là lựa chọn số 1.

Là một đất nước đa văn hóa đa sắc tộc, đến với Canada bạn sẽ có cảm nhận như mình đang học tập ở trung tâm văn hóa thế giới. Vậy nên, nếu bạn muốn học tập tại một môi trường năng động, tìm hiểu văn hóa thế giới thì hãy đến Canada.

Thời gian làm thêm và lương làm thêm

8-10 bảng Anh/ h, 1 tuần làm 20 giờ

10-15 CAD//h, quy định làm 20h/ tuần

Học bổng

   Sinh viên quốc tế luôn bị hấp dẫn bởi các suất học bổng lớn của Anh Quốc. Chỉ cần sinh viên có thành tích học tập từ khá trở lên và khả năng tiếng Anh tốt các em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin học bổng.

     Các trường ở Anh cũng tương đối linh hoạt trong việc cấp học bổng chỉ cần các em trả lời phỏng vấn tốt với đại diện trường thì cơ hội nhận học bổng cao là trong tầm tay.

  Thường sẽ có học bổng đầu vào khoảng 30% học phí năm đầu

  • Thực tập trong khi học: với các ngành du lịch, khách sạn, CNTT, cơ khí tại Canada có thực tập trong quá trình học và có hưởng lương.

  • Ngoài chính sách khuyến khích chung của Canada, mỗi tỉnh bang lại có các chính sách riêng để thu hút sinh viên quốc tế đến làm việc như miễn bảo hiểm y tế và hoàn trả học phí lên tới 60% tại Manitoba & Saskatchewan, miễn thuế tỉnh bang tại Alberta…

Việc làm sau khi ra trường và định cư

  Cầm một tấm bằng Anh Quốc bạn sẽ cần lo đến thất nghiệp, vì tấm bằng đã thể hiện rõ khả năng của bạn. Cơ hội định cư nếu bạn chọn chuyên ngành phù hợp và bạn đủ mạnh mẽ để thử thánh mình.

Bằng cấp chất lượng, được công nhận toàn cầu. Ở lại làm việc 1-3 năm sau khi tốt nghiệp và “cơ hội định cư cao” nếu bạn năng động.

Khi chúng ta càng có nhiều lựa chọn trong việc du học, chúng ta càng mất nhiều thời gian để cân nhắc các lựa chọn phù hợp với mình. Đương nhiên ai cũng muốn học tập tại một trường đại học danh tiếng, hay những trường đại học tọa lạc tại những thành phố xinh đẹp. Tuy nhiên đó không phải là những yếu tố hàng đầu khi bạn lựa chọn quốc gia du học của mình. Bạn nên tìm hiểu cả những yếu tố rất quan trọng khác nữa như chi phí, ngành học, cơ hội thực tập, việc làm hay vấn đề định cư. Hãy lựa chọn theo mục đích, mục tiêu ban đầu và sở thích của bạn Nếu còn phân vân du học Anh hay Canada, các bạn hãy liên hệ Thanh Giang CONINCON, Thanh Giang CONINCON luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất, hãy để Thanh Giang CONINCON sẻ chia cùng bạn và hãy để Thanh Giang CONINCON chắp cánh ước mơ cho bạn!

Chúc các bạn thành công!

Thân mến!

Nguyễn Phươngchi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook