Du học Canada có cần phỏng vấn

Hầu hết các bạn học viên du học Canada thường lo ngại nhất chính là phỏng vấn Canada tại các Đại sứ quán. Các bạn thường rất lo lắng, chỉ cần 1 thông tin không khớp là sẽ bị trượt và có rất nhiều thông tin cần ghi nhớ.

Hôm nay Thanh Giang Conincon xin giải thích “Du học Canada có cần phỏng vấn” để nắm rõ những quy trình thủ tục cũng như thông tin chính xác thực.

Thông thường đại sứ quán sẽ căn cứ vào từng hồ sơ để quyết định có phỏng vấn hay không. Nếu bi gọi phỏng vấn thì có nghĩa là đại sứ quán chưa đủ cơ sở để tin tưởng hồ sơ của bạn, cần gặp bạn để chứng thực lại. Cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP.HCM hoặc Hà Nội. Trong buổi phỏng vấn, du học sinh đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như thư triệu tập phỏng vấn. Thanh Giang Conincon sẽ tư vấn hướng dẫn để học sinh chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn.

du học canada có cần phỏng vấn

Tại sao ứng viên lại được yêu cầu phỏng vấn khi xin Visa Canada.

Phỏng vấn xin Visa là cuộc phỏng vấn giữa ứng viên và Đại sứ quán do Đại sứ quán quyết định nhằm tìm hiểu về tính chính xác của hồ sơ mà ứng viên cung cấp, lộ trình học tập và khả năng tài chính của ứng viên… từ đó đi đến quyết định có cấp Visa cho ứng viên đó hay không.

Ứng viên thuộc trường hợp nào phải phỏng vấn?

Như đã nói ở trên thì đến 90% ứng viên khi xin Visa du học Canada sẽ không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp  phía Đại sứ quán Canada nhận thấy hồ sơ của ứng viên chưa thực sự rõ ràng, không thuyết phục cho mục đích học tập tại Canada thì sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn từ Đại sứ quán.

Thông tin về cuộc phỏng vấn.

Cuộc phỏng vấn có được báo trước hay không?

Ứng viên sẽ không được thông báo trước về cuộc phỏng vấn. Thời gian từ lúc ứng viên bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán đến khi phỏng vấn từ 2 – 20 ngày (hoặc lâu hơn), do đây là cuộc phỏng vấn không hẹn trước nên các ứng viên cần có sự chuẩn bị

Đại sứ quán sẽ phỏng vấn trực tiếp hay gián tiếp?

Hãy yên tâm rằng nếu hồ sơ của ứng viên thực sự có vấn đề thì ứng viên sẽ được yêu cầu một cuộc phỏng vấn qua điện thoại thay vì phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hay phỏng vấn qua Skype.

Với cuộc phỏng vấn qua điện thoại, ứng viên sẽ không cảm thấy quá căng thẳng và áp lực. Tuy nhiên, ứng viên cần đảm bảo liên hệ thông suốt để không bỏ lỡ cuộc gọi nào từ phía Đại sứ quán và có sự chuẩn bị để trả lời các câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra một cách rõ ràng và đúng như những gì mà ứng viên đã cung cấp trong hồ sơ.

Nếu bỏ lỡ cuộc phỏng vấn của Đại sứ quán có ảnh hưởng đến kết quả Visa không?

Vì cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán không được thông báo trước, ứng viên chỉ có thể dự đoán xảy ra cuộc phỏng vấn thông qua việc được yêu cầu bổ sung giấy tờ. Vậy nên, ứng viên nên cố gắng giữ điện thoại luôn mở để có thể tiếp nhận mọi cuộc gọi cũng như chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, hiểu rõ hồ sơ của mình để trả lời với Đại sứ quán một cách chính xác và hợp lý.

Trong trường hợp, ứng viên bỏ lỡ cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán thì Đại sứ quán sẽ tự đưa ra quyết định về việc cấp Visa cho ứng viên đó dựa trên hồ sơ ứng viên cung cấp.

Thân mến

Phương Anh

 


chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook