Du học Canada cần IELTS hay TOEFL

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL là một câu hỏi của nhiều bạn học sinh Việt Nam khi muốn du học Canada. TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. Các trường tại Canada có đánh giá trình độ Tiếng Anh của du học sinh thông qua các chứng chỉ này không?. Nếu có, học sinh khi du học Canada cần ielts hay toefl? Hãy cùng Thanh Giang CONINCON tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL

1. IELTS là gì?

IELTS được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

  • Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

  • Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

2. TOEFL là gì?

TOEFL là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mỹ). Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mĩ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi nhập học ở hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mĩ. Điểm số TOEFL có giá trị trong 2 năm.

Ngoài ra, các tổ chức như cơ quan chính phủ, cơ quan cấp giấy phép, doanh nghiệp, hoặc học bổng chương trình có thể yêu cầu chứng chỉ này. Bài thi TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục (Mĩ) (Educational Testing Service – ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới.

Để có thể được nhận vào một trường đại học tại Canada, bạn sẽ cần phải chứng minh khả năng tiếng Anh của mình bằng việc lấy các bằng tiếng Anh được chuẩn quốc tế công nhận. Hai kỳ thi phổ biến nhất hiện nay là IELTS và TOEFL. Vậy Du học Canada nên chọn thi IELTS hay TOEFL? Câu trả lời là hãy chọn thi IELTS. Tại sao chúng tôi lại hướng cho bạn đến sự lựa chọn này, hãy cùng khám phá nhé!

Ưu nhược điểm của IELTS và TOEFL?

  • Về khả năng được chấp nhận: IELTS được chấp nhận bởi 9.000 trường ở 145 quốc.

gia. TOEFL được chấp nhận bởi 9.000 trường ở 130 quốc gia.

  • Xét về hình thức thi: IELTS được chia thành 2 hình thức: IELTS tổng quát và IELTS học thuật. Với TOEFL thì có 3 dạng thi: TOEFL trên Internet (iBT), TOEFL trên máy tính (CBT) và TOEFL trên giấy (PBT).

Mặc dù cả 2 bài thi đều có cấu trúc gồm 4 phần nhưng lại có sự khác biệt đáng kể trong cả phần thi nghe và nói.

Phần nghe: Phần nghe của IELTS khó hơn một chút so với TOEFL bởi vì bài nghe của nó có nhiều giọng khác nhau (Canada, Úc, Anh, Mỹ,…). Tuy có thể khó hơn nhưng nó sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt và có thể giao tiếp không chỉ với người Canada mà còn có thể giao tiếp với những người đến từ các quốc gia khác. Với TOEFLcó các loại bài nghe chỉ với giọng Mỹ, vì vậy nếu bạn đam mê với các bộ phim và truyền hình Mỹ thì bạn có thể làm tốt phần thi này.

Phần nói: Phần nói của IELTS giống như một cuộc phỏng vấn, các giám khảo sẽ trực tiếp đặt câu hỏi và bạn sẽ là người trả lời chúng. Bạn cũng có thể được yêu cầu nói về một chủ để nào đó trong vòng một vài phút và trả lời các câu hỏi liên quan. Với TOEFL, bạn được yêu cầu ghi âm câu trả lời của mình cho các câu hỏi của mình qua micro. Sẽ không có giám khảo ngồi cạnh bạn. Bạn cũng phải nghe các đoạn hội thoại, mô tả ngắn và trả lời các câu hỏi liên quan.

Du học Canada cần Ielts hay Toefl?

Chứng chỉ tiếng anh là một trong những điều kiện để xin học thẳng khóa chính của trường và cũng là giấy tờ giúp hồ sơ của du học sinh đạt “chất lượng” cao nhất khi xin Visa du học Canada.

Vậy loại chứng chỉ tiếng anh nào của học sinh sẽ được trường chấp nhận khi xin học?

Hai loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế là Ielts và Toefl đều được đa số các trường đại học và cao đẳng tại Canada chấp nhận. Yêu cầu trình độ tiếng anh tùy thuộc yêu cầu của từng khóa học tại mỗi trường, học sinh có thể xem chi tiết tại website của trường

Một số chương trình học đặc biệt sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh cụ thể phải là Ielts hoặc Toefl hoặc một trình độ tiếng anh Quốc tế được công nhận. Tuy nhiên các chương trình này không phổ biến tại Canada, các bạn học sinh nên tìm hiểu kĩ về các yêu cầu của khóa học để chuẩn bị cho phù hợp.

Chương trình Visa du học ưu tiên CES chỉ chấp nhận trình độ tiếng Anh là chứng chỉ Ielts.

Khi xin học tại Canada, học sinh có thể dùng cả hai loại chứng chỉ là Ielts và Toefl. Tuy nhiên, khi xin Visa du học, theo kinh nghiệm của Edutrust học sinh nên sử dụng chứng chỉ tiếng Anh là Ielts.

Hơn thế nữa, học sinh tham sự chương trình Visa ưu tiên CES thì 1 trong những điều kiện bắt buộc là học sinh phải có chứng chỉ tiếng anh Ielts 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5).

Nói chung, thì cả hai loại bằng này đều được Canada công nhận, các trường đại học tại Canada thường nhận học sinh có điểm IELTS từ 6.5 – 7.0 hoặc TOEFL từ 550 – 580, điều này tùy thuộc vào ngành, cấp bậc học mà bạn đăng ký du học.

Với những thông tin chia sẻ trên, Thanh Giang CONINCON hy vọng phần nào giúp ích các bạn trong việc định hướng học và thi tiếng Anh sao cho phù hợp nhất với chương trình du học Canada của mình. Luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường du học và định hướng nghề nghiệp bản thân trong tương lai.

Chúc các bạn thành công!

Minh Huế

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook