Đi du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không?

Hỏi: Chào Thanh Giang,

Em là Mai Anh 21 tuổi ở Hải Phòng, hiện nay em đang có mong muốn đi du học Hàn Quốc nhưng thấy nhiều người nói là muốn đi du học Hàn Quốc được cần phải giỏi tiếng Anh, tuy nhiên thì trình độ tiếng Anh của em không được tốt cho lắm. Em muốn hỏi là du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không? Rất mong nhận được sự hồi đáp của Thanh Giang.

du học hàn quốc có cần tiếng Anh không?

Đi du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không

Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào Mai Anh,

Với câu hỏi của em là du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh không? Thì Thanh Giang xin trả lời như sau:

Hiện nay du học Hàn Quốc có 2 hình thức đó là du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn và du học Hàn Quốc bẳng tiếng Anh.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn

Nếu như bạn đi du học Hàn Quốc bẳng tiếng Hàn thì có thể không cần sử dụng đến tiếng Anh tuy nhiên nếu như biết tiếng Anh sẽ là một lợi thế. Bạn sẽ kết nối được với nhiều du học sinh khác đến từ những nước nói tiếng Anh, hiểu hơn về con người, văn hóa của nhiều nước trên thế giới.

Vì thế mà nếu bạn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn thì với vốn tiếng Anh bạn có sẵn, chỉ cần đủ để giao tiếp cơ bản là được nhé, không cần quá lo lắng lắm đâu, việc của bạn là học sao cho thật tốt tiếng Hàn để có thể theo kịp bài giảng của giáo viên trên lớp.

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Còn nếu bạn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì điều kiện bắt buộc là bạn phải biết tiếng Anh, đây là ngôn ngữ chính được đào tạo trong trường đại học. Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo 100% tiếng Anh giúp học viên tiếp thu kiến thức tốt nhất và không phải mất quá nhiều thời gian để học tiếng Hàn trước khi đi du học.

Tuy nhiên bạn đừng nghĩ là du học bằng tiếng Anh thì không cần phải biết tiếng Hàn nhé, vì bạn có thể sử dụng tiếng Anh trên trường lớp, để học tập, trao đổi kiến thức nhưng vẫn phải sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp văn hóa và sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên mức độ yêu cầu thông thạo tiếng Hàn không quá cao, chỉ cần ở mức giao tiếp cơ bản là được.

Nói chung là với du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh hay không thì Thanh Giang nghĩ là cần thiết, biết tiếng Anh bạn sẽ có rất nhiều lợi thế và có thể nhiều cơ hội để học tập, để giao lưu văn hóa, kết bạn trên khắp thế giới.

Với thông tin trên đây chắc hẳn Mai Anh đã biết được du học Hàn Quốc có cần tiếng Anh hay không rồi nhé, còn gì thắc mắc hãy liên hệ với Thanh Giang theo số điện thoại 091.858.2233 để được giải đáp.

Chúc Mai Anh thành công!

Tham khảo thêm: Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2019

Viết bình luận