Chat facebook

Đề án chính sách trong sạch hoá môi trường du học Hàn Quốc - chủ tịch Thanh Giang Conincon

Ngày 18 tháng 12 năm 2019 vừa qua, tại Hội thảo về chuyên môn hóa Du học Hàn Quốc tổ chức tại Đại sứ quán, chủ tịch Thanh Giang Conincon trong vai trò đại diện các công ty du học đã trình bày đề án chính sách trong sạch hóa môi trường du học Hàn Quốc. 

Trước con số thống kê của Bộ tư pháp Hàn Quốc công bố ngày 3/5/2018 về số lượng sinh viên nước ngoài bỏ trốn, trong đó Việt Nam đứng đầu danh sách với 4.457 sinh viên trong tổng số 20.983 du học sinh nhập cảnh, Bộ giáo dục Hàn Quốc đã bắt đầu có những biện pháp trừng phạt và hạn chế việc cấp thị thực đối với các trường đại học có tỷ lệ lưu trú bất hợp pháp vượt quá 10%. Theo đó, Bộ tư pháp Hàn đã ra quyết định 30 trường hạn chế ra visa cho du học sinh Việt Nam. Gần đây nhất, sự việc 164 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo học ở học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Incheon đột ngột mất tích ngày 10/12 vừa qua thực sự đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn du học sinh Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc.

Chủ tịch Thanh Giang trình bày đề án tại Hội thảo về chuyên môn hóa du học Hàn Quốc

Trước thực trạng nhức nhối về việc du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc liên tục bỏ trốn với con số cao kỷ lục, ngày 18 tháng 12 vừa qua, tại Đại sứ quán Hàn Quốc đã diễn ra buổi Hội thảo về chuyên môn hóa Du học Hàn Quốc với sự góp mặt của đại diện các công ty du học và các đơn vị liên quan. Cũng trong buổi hội thảo, chủ tịch Thanh Giang Conincon với vai trò đại diện các công ty du học đã trình bày Đề án Chính sách trong sạch hóa môi trường du học Hàn Quốc.

Bản Đề án từ phía đại diện Thanh Giang với những nhận định, đề xuất trên tinh thần đóng góp cho Đại sứ quán trong mục tiêu chung là chuyên môn hóa du học Hàn Quốc. 

Nghĩa vụ hóa về năng lực tiếng Hàn như là chìa khóa chuyên môn hóa du học Hàn Quốc

Trước hết, bản Đề án nhấn mạnh việc phải nghĩa vụ hóa về năng lực tiếng Hàn dành cho các trung tâm và học viên như là một điều kiện bắt buộc trước khi xuất cảnh. Mục tiêu cao nhất là nâng cao năng lực tiếng Hàn cũng là nâng cao chất lượng sinh viên và đảm bảo điều kiện học tập, làm việc, sinh sống thuận tiện hơn.

Thứ 2, bản Đề án đề xuất việc nới lỏng hành lang pháp lý về chương trình bảo lãnh chống trốn. Việc làm này làm giảm áp lực tài chính lên các sinh viên khi đi du học tại Hàn Quốc.

Đề án của nhấn mạnh việc công nhận sự tồn tại của các trung tâm du học có giấy phép

Thứ 3, bản Đề án của đại diện Thanh Giang nhấn mạnh đến việc công nhận sự tồn tại của các trung tâm du học có giấy phép như là một tổ chức chính danh với những vai trò trách nhiệm quan trọng và xứng đáng.

Thứ 4, bản Đề án đề xuất Đại sứ quán Hàn Quốc sớm công bố các chính sách liên quan đến du học.

Ngoài ra, bản Đề án đề xuất với Bộ giáo dục và Tư pháp Hàn Quốc có những biện pháp xiết chặt quản lý với việc sử dụng lao động bất hợp pháp là những du học sinh bỏ trốn ra ngoài làm việc.

Bản Đề án của chủ tịch Thanh Giang đã được cả hội nghị ghi nhận và số đông tán thành

Những nhận định và đề xuất sâu sắc của đại diện Thanh Giang dựa trên kinh nghiệm tư vấn, thực tiễn nhu cầu và thực trạng du học Hàn Quốc. Đặt mình ở vị thế một đơn vị tư vấn du học, cả với tư cách học viên và những gia đình Việt Nam khi có con em đi du học Hàn Quốc, Thanh Giang mong muốn đưa ra bản Đề án như một giải pháp giúp cải thiện thực trạng du học Hàn Quốc, làm trong sạch hóa môi trường du học Hàn Quốc.

 

                                                                                                                               Thanh Giang

 

Viết bình luận