“Cùng Thanh Giang vui Tết đoàn viên” – Trọn vẹn mùa trăng

Nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống, cũng như đem đến cho các em học viên một “mùa trăng” trọn vẹn, Thanh Giang đã tổ chức chương trình “Cùng Thanh Giang vui tết đoàn viên”. Đây là hoạt động thường niên của Thanh Giang, tạo môi trường học tập vui vẻ và gần gũi, hòa đồng cho các bạn học viên.

 Một mùa Trung thu nữa lại về....Tết Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên, là dịp để gia đình cùng ngồi lại, quây quần bên nhau...Vào dịp này, người người nhà nhà đều háo hức chờ đợi ngày trăng tròn để được sum họp với người thân, cùng ngắm trăng, cùng trò chuyện...

Và để giúp các em học viên có một mùa trăng trọn vẹn, Thanh Giang thay mặt ông bà, cha mẹ, anh chị em của các em tổ chức một Tết đoàn viên tuy xa nhà nhưng vẫn thật đầm ấm và đầy ý nghĩa – “Cùng Thanh Giang vui Tết đoàn viên”.

Chương trình được diễn ra vào hôm qua, ngày 15/8 Âm lịch với sự tham gia của tất cả các bạn học viên và giáo viên khoa Hàn- Nhật. Để chuẩn bị cho hoạt động này, các bạn học viên Thanh Giang cũng như các giáo viên đã chuẩn bị trước đó khá lâu, gồm cả tiết mục văn nghệ cũng như ý tưởng làm đèn trung thu, trang trí mâm ngũ quả.

Chương trình “Cùng Thanh Giang vui Tết đoàn viên”được tổ chức thành 2 phần. Phần 1, học sinh Thanh Giang sẽ dự thi các tiết mục văn nghệ. Mỗi lớp sẽ chuẩn bị một tiết mục văn nghệ đặc sắc để tham dự.Phần 2 là phần thi làm đền trung thu và trang trí mâm ngũ quá. Mỗi lớp sẽ chuẩn bị 01 chiếc đèn lồng tự làm, chủ đề tự do. Các em sẽ lên ý tưởng và chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết. Đồng thời, các bạn cũng phải có phần thuyết trình cho ý tưởng của mình.

Góp mặt cho chương trình không thể thiếu đội ngũ Ban giám khảo

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và hào hứng của giáo viên cũng như các bạn học viên tại trung tâm.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của học viên Thanh Giang

Các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị rất chu đáo với sự thể hiện của nhiều “giọng ca vàng” và các tiết mục đặc sắc như : “Đi để trở về”, “Mình yêu mình xa”, “Từ chối nhẹ nhàng thôi”, “Mãi mãi không phải là anh”...hay những bài hát liên quan đến chủ đề mùa trăng như “Em đi chơi hội trăng rằm”..

Tiết mục múa nhận được nhiều sự hưởng ứng của các bạn học viên

Đặc biệt, phải kể đến tiết mục múa được các bạn học viên lớp tiếng Hàn được chuẩn bị rất cầu kỳ và công phu.

Phần thi làm đèn lồng và chuẩn bị mâm ngũ quả nhận được sự hào hứng và hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học viên.

Học viên tích cực chuẩn bị cho phần thi làm đèn lồng và ngũ quả

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức sẽ dựa trên kết quả phần thi văn nghệ và mâm ngũ quả + đèn lồng để đánh giá và trao giải. Phần đánh giá được dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Thành quả của cô trò học viên Thanh Giang

 Với phần thi văn nghệ sẽ dựa trên tiêu chí: độ thu hút, sự tự tin và sự đầu tư. Phần thi làm đèn lồng và mâm ngũ quả sẽ xét tiêu chí: sáng tạo, tính thẩm mỹ và thuyết trình.

 

Sau chương trình,các lớp sẽ tham gia một phần thi nhỏ là PR sản phẩm của lớp mình làm được trên facebook. Bài thi là sản phẩm lớp mình làm ra (mâm ngũ quả và đèn lồng”, chụp ảnh và viết nội dung và gửi về cho Ban tổ chức.

Chương trình “Cùng Thanh Giang đón Tết đoàn viên”đã khép lại, xong không khí vui vẻ vẫn còn lan tỏa. Đây không chỉ là dịp để các bạn thể hiện và trải nghiệm, mà còn giúp gắn bó, nâng cao tinh thần tập thể của các bạn học viên trong gia đình Thanh Giang.

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text