CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA - CHÀO ĐÓN MÙA HÈ 2021

Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường niên tại Thanh Giang, Chương trình “Chào đón mùa hè 2021” tạo sân chơi bổ ích và đem đến những trải nghiệm đầy thú vị. Đây cũng là không gian gắn kết các bạn học sinh với thầy cô của Thanh Giang, tạo môi trường học tập năng động và đầy mới mẻ cho các bạn học sinh.

Một mùa hè nữa lại về…Khi những cơn gió đầu mùa đem theo ánh nắng rực rỡ. Ve bắt đầu râm ran. Hàng hoa phượng hai bên đường đã bắt đầu khoe sắc. Bằng lăng tím ngắt một góc trời…Cảnh vật dường như được bao trùm lên sức sống mới – của nhiệt huyết và của những đam mê.

Hòa chung với không khí đầy sôi động của mùa hè, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Thanh Giang tổ chức chương trình ngoại khóa “CHÀO ĐÓN MÙA HÈ 2021". Mục đích của chương trình là tạo sân chơi và môi trường học tập đoàn kết cho các bạn học viên, đồng thời, đem đến nhiều trải nghiệm và cả những kỷ niệm trong thời gian theo học tiếng tại Trung tâm.

Hoạt động trải nghiệm có sự tham gia của toàn bộ học sinh, giáo viên trong gia đình Thanh Giang

Chương trình được tổ chức tại SÂN BÓNG ĐÁ, với sự tham gia nhiệt tình của Học viên, Giáo viên và Nhân viên trụ sở Thanh Giang tại Hà Nội. Thời gian từ 13h-16h ngày 29/4/2021.Hoạt động ngoại khóa diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi động và tràn đầy nhiệt huyết của cô, trò, và đội ngũ cán bộ nhân viên của gia đình Thanh Giang.

Nhằm đem đến trải nghiệm ẩm thực Hàn – Nhật cho học sinh, Chương trình ngoại khóa tổ chức Thi làm cơm hộp Bento. Đây là một món ăn rất quen thuộc và phổ biến tại Nhật Bản và Hàn Quốc, giúp các em học sinh hiểu thêm về nền ẩm thực đa dạng của hai quốc gia này.

Theo đó, mỗi lớp sẽ tự chuẩn bị một phần cơm hộp, hoặc có thể phối hợp các món ăn thuộc ba quốc gia Việt – Nhật – Hàn. Song song với phần thi làm cơm hộp, mỗi lớp sẽ chuẩn bị một bài thuyết trình khoảng 1-2 phút để thể hiện ý tưởng cũng như hàm ý của món ăn.

Cơm hộp Bento và những ý tưởng độc đáo

Đây là phần thi kết hợp tìm hiểu văn hóa và trải nghiệm thực tế, đem đến sự hào hứng cho các em học sinh. Thầy cô và các bạn học sinh của khoa Hàn, Nhật đã chuẩn bị rất nhiều món ăn đa dạng, được chế biến và bài trí rất hấp dẫn và bắt mắt. Các ý tưởng làm cơm hộp cũng rất độc đáo. Bên cạnh những món ăn và trang trí thông thường nhỉ nhiều lớp còn đem đến những hộp cơm bento hấp dẫn, lấy ý tưởng từ chú mèo Totoro (Nhật Bản), mèo máy Doremon hay những chú gà con vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu…

Học sinh Thanh Giang trình bày về ý nghĩa và ý tưởng thực hiện món ăn

Song song với phần thi này thì mỗi lớp sẽ chuẩn bị một bài hát. Và đây sẽ là “điểm cộng” để các lớp nâng điểm số cho phần thi này.

Kết hợp với phần thuyết trình món ăn là các tiết mục văn nghệ

Góp phần tạo nên sự sôi động cho chương trình là những trò chơi Teambuilding. Đây là cơ hội gắn kết các bạn học sinh và các thầy cô trong gia đình Thanh Giang. Các em học sinh sẽ được chia làm 3 đội là đội đỏ, đội xanh và đội vàng. Ba đội này sẽ cùng thực hiện trò chơi do Ban tổ chức đưa ra.


Những trò chơi team nhóm hài hước và ấn tượng đem đến phút giây thư giãn, cải thiện tinh thần để các em học tập tốt và hiệu quả hơn.

Đồng thời, trò chơi cũng nâng cao tinh thần đồng đội, giúp học sinh các lớp giao lưu, gắn kết, tạo không gian trải nghiệm thoải mái, vui vẻ.

>>> Xem thêm: Video chương trình Trải nghiệm mùa hè của học sinh Thanh Giang


Kết thúc chương trình, Ban tổ chức sẽ tổng điểm, đánh giá các phần thi của mỗi tập thể để trao giải. Lớp có điểm cao nhất sẽ dành chiến thắng với giải thưởng tiền mặt 1.000.000 VNĐ.
Tập thể dành chiến thắng trong phần thi "Làm cơm hộp Bento" là lớp cô Phượng - Khoa Nhật. Với phần thi TeamBuilding, đội giành Giải nhất là đội màu vàng.

Những món quà được chuẩn bị để trao tặng cho các bạn học sinh

>>> Video trao thưởng cho học sinh:Mặc dù không mang nhiều giá trị vật chất, xong đây sẽ là món quà tinh thần lớn, tượng trưng cho sự nỗ lực của cả tập thể. Đặc biệt hơn, chương trình trải nghiệm thực tế cũng là một kỉ niệm, để mỗi bạn học sinh, khi đến với những phương trời mới, thì vẫn nhớ về Thanh Giang với những ngày tháng tuyệt vời bên bạn bè.

Viết bình luận
Click
Link text