Chương Trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Nhưng thực tế thì các bạn mới chỉ nghe những mặt tốt đẹp của chương trình này mà chưa có cơ hội được tìm hiểu về những mặt khuất của chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Thanh Giang đã từng là du học sinh tại Nhật Bản, hằng năm sang thăm các học sinh đã tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Qua những lăng kính thực tế Thanh Giang đã viết rất nhiều bài nói về những góc khuất của chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm này để cho các bạn trẻ có được những góc nhìn chân thực nhất về chương trình, giúp các bạn khỏi bị vỡ mộng khi bước chân tới Nhật Bản.

chương trình du học nhật bản vừa học vừa làm

Chương Trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 

Nhật Bản không phải là mảnh đất mầu mỡ, để các bạn đi du học có thể kiếm được nhiều tiền từ việc làm thêm thông qua chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

Nó chỉ phù hợp với những bạn có khát khao cháy bỏng được đi học tập tại một đất nước tiên tiến. Nhật Bản là nơi rèn luyện các bạn trưởng thành hơn qua những bài học, những công việc, áp lực thực tế của cuộc sống và sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi vì sao một đất nước quanh năm gặp nhiều tiên tai và tài nguyên thì không có gì mà Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế và công nghệ trên thế giới.

Có rất nhiều bạn khi tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì được giới thiệu là có thể kiếm được 50-60 triệu/tháng. Các bạn có biết rằng để kiếm được số tiền như trên thì thời gian một du học sinh phải bỏ ra là bao nhiêu không?

Các bạn thử làm phép tính cùng Thanh Giang nhé! Với trung bình một giờ lao động khoảng 700-1000 yên tương đương 140-200.000 vnđ. Vậy số giờ làm việc trong 1 tháng là 280-330 giờ. Tức là 1 ngày các bạn sẽ phải làm từ 9h - 11h.

Thử hỏi, Thời gian một ngày phải dành ra 4 tiếng học trên lớp. Cộng với thời gian ăn uống, tắm giặt, đi lại là từ 2-4h nữa. Vậy là 1 ngày sẽ liên tục từ 18-20h để học tập, ăn uống, đi làm. Thời gian ngủ và tự học sẽ còn là bao nhiêu? Thử hỏi sức các bạn có chịu được không?

Các bạn hãy đọc bài viết sau, để thấu hiểu nỗi vất vả của các bạn tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm để có quyết định đúng đắn cho mình nhé!

Những Cạm Bẫy du học Nhật Bản

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/nhung-cam-bay-cua-du-hoc-nhat-ban

Du học Nhật Bản khóc cho một kiếp người

du học nhật bản khóc cho một kiếp người

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-khoc-cho-mot-kiep-nguoi

Chúc các bạn thành công và có quyết định đúng đắn.

Thanh Giang

P/s: Nếu bạn có điều gì chưa rõ, hãy để lại câu hỏi. Thanh Giang sẽ trao đổi cùng bạn

Trao đổi cùng Thanh Giang

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook