Chú ý về CÂN NẶNG hành lý khi đi du học Hàn Quốc

Khi đã có kết quả đỗ Visa du học Hàn Quốc thì lúc này ngoài việc ăn mừng bạn cũng nên để ý đến những món đồ mà mình sẽ mang đi là gì? Nhưng đừng quên là số lượng mang đi bị giới hạn, có 1 số món đồ bạn không thể mang lên máy bay cũng như số cân nặng mang lên cũng có giới hạn thôi nhé. Vậy cụ thể thì bạn cần phải lưu ý điều gì về hành lý khi đi du học Hàn quốc?

 Có 2 loại hành lý mà bạn được mang đi khi lên máy bay đó là hành lý xách tay và hành lý ký gửi:

- Hành lý ký gửi là những đồ vật nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in.

- Còn hành lý xách tay là đồ mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, bạn sẽ được tiếp viên hàng không hướng dẫn để đồ lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế.

 

Chú ý về CÂN NẶNG hành lý khi đi du học Hàn Quốc

Quy định về cân nặng của hành lý khi mang lên máy bay đi du học Hàn Quốc

Thanh Giang xin nêu ra một số thông tin cơ bản về cân nặng hành lý của 1 số hãng nổi tiếng bạn có thể tham khảo:

Theo quy định, hành lý ký gửi bạn được mang từ 20 - 40kg (tùy vé, tùy hãng máy bay). Hành lý xách tay không mang quá 7kg. Tuy nhiên, nếu hành lý được xếp ngay ngắn, gọn gàng thì các bạn có thể mang theo tới 10kg.

Tùy từng hãng bay mà hành khách có thể được mang theo hành lý với số cân nặng khác nhau:

- Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines: Hành trình Việt Nam - Nhật Bản thì hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 60kg và hạng Phổ thông là 40kg. Còn hành trình Việt Nam - Hàn Quốc thì hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 40kg và hạng Phổ thông là 20kg.

- Đối với hãng hàng không VietJet Air: Kiện hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 32kg, kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm. Số hành lý tối đa hành khách có thể kí gửi là 40kg. Nếu gửi trên 32kg thì hành khách buộc phải chia làm 2 kiện.

- Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific: Ba loại giá Starter, Starter Plus và Starter Max chưa bao gồm dịch vụ hành lý ký gửi. Nếu muốn mang hành lý hành khách phải chịu thêm phí. Để tiết kiệm chi phí, tốt nhất bạn nên đặt trực tiếp trên web, mua phí hành lý kí gửi tại sân bay sẽ khiến bạn phải chịu mức giá đắt nhất.

Hiện tại, Jetstar Pacific chỉ chấp nhận chuyên chở mức hành lý ký gửi với trọng lượng tối đa không vượt quá 40kg/khách.

Một số lưu ý khác:

- Bạn nên chia hành lý ký gửi thành 2 kiện, mỗi kiện không mang nặng quá 30kg. Nếu mang theo chất lỏng, dao kéo… bạn nên cho vào hành lý ký gửi vì lý do an ninh;

- Bạn nên sử dụng balô thay vì va ly đối với hành lý xách tay của mình vì khi vào cổng soát vé nhân viên sân bay thường bắt bạn cân va ly chứ ít khi bắt cân balô.

 Với những thông tin trên đây có lẽ bạn cũng biết được cân nặng mình sẽ được mang lên máy bay là bao nhiêu để chuẩn bị những món đồ thích hợp và cần thiết nhất, nếu có vấn đề thắc mắc hãy liên hệ với du học Hàn Quốc Thanh Giang qua Hotline: 091.858.2233 để được tư vấn.

Viết bình luận
Click
Link text