Bước đệm cho tương lai

Xã hội ngày càng phát triển, điều kiện tài chính ở các hộ gia đình ở đất nước Việt Nam ngày càng được cải thiện và nâng cao. Việc các gia đình cho con cái mình đi sang một đất nước khác, một vùng trời mới để học tập, học hỏi là điều hoàn toàn không thể và ngày càng dễ thực hiện hơn. Đặc biệt là Nhật bản- đất nước mặt trời mọc, con người thân thiện, cảnh sắc tuyệt vời cùng các phương pháp kỹ thuật tiên tiến, là một nơi rất lý tưởng để học tập và sinh sống. Số lượng du học mỗi năm thì một trung tâm có tiếng thì lượng học sinh bay là hơn 300 học sinh và với trung tâm bình thường nhất là hơn 100 học sinh. Vậy thì trung bình 1 năm sẽ có bao nhiêu công dân Việt Nam ta sang Nhật để học tập và làm việc??? Một con số không hề nhỏ được ước tính ra.Để học tập tại một đất nước mà chúng ta chưa từng đến nó, học một ngôn ngữ mà chúng ta chưa bao giờ đc nghe đến và còn biết bao bỡ ngỡ đang hiện ra trước mắt. Du học Nhật Bản – không phải cứ có tiền mà đi được. Thực sự đó là một quá trình mà tốn nhiều công sức , mồ hôi, sự lo sợ lẫn hồi hộp của từng học viên. Từng cố gắng gọi là nhỏ nhất cũng tạo nên một con người khác biệt sẽ sống ở một nơi khác biệt. Một đất nước mà các bạn chưa từng biết gì về nó. Các bạn nghĩ rằng cuộc sống sau khi sang Nhật Bản sẽ là màu hồng ư??? Thật sự nó chỉ màu hồng khi và chỉ khi các bạn phải thực sự cố gắng. số tiền các bạn kiếm ra được ở nhật quả thực so với việt nam nó là nhiều nhưng với cách chi tiêu ở bên đó thì chỉ đủ sống mà thôi.

bước đệm cho tương lai

Ngoài việc cố gắng học tập ở trên lớp thì các bạn còn vất vả đi làm thêm để chi trả cho nhu cầu của bản thân chưa kể các bạn phải lo gửi tiền về quê hương để chi trả cho những khoản vay của bố mẹ đã đầu tư tương lai sáng lạn của mình. Bước đầu tiên để thực hiện ước mơ trở thành một con người thành công mà ai cũng hằng ao ước đó là câu hỏi: “ nên chọn trung tâm tiếng Nhật nào? “ “ chi phí của trung tâm đó ra sao?” “ đào tạo tiếng Nhật và việc học tiếng Nhật của trung tâm đó như thế nào?”” các khóa tiếng nhật và tiền học ra sao?” “ học ở trung tâm đó có được học thầy cô người Nhật hay không??? “Trung tâm có hoạt động ngoại khóa nào thú vị không hay là bắt học viên học một cách ép buộc gò bó.???” Vô vàn các câu hỏi được đặt ra khiến cho các bạn luống cuống và không biết đặt niềm tin tương lai ở trung tâm nào. ở việt nam bây giờ các trung tâm mọc lên như nấm. Nhưng thực sự có chỗ đứng và tồn tại lâu dài và được sự ủng hộ và nhớ đến sau khi học là con số không nhiều. với những bạn chuẩn bị đi du học Nhật thường luôn lên các trang “ cộng đồng Nhật Việt” để cần những lời chia sẻ cũng như kinh nghiệm cần cho hành trang sang một khung trời mới. Một trung tâm du học Nhật bản cần có một phương pháp giảng dạy tiếng nhật thật sự lôi cuốn, thú vị. Thanh Giang luôn đưa ra tiêu chí :“ học mà vui vui mà học”. thật sự trong một môi trường du học ta không thể áp đặt kiểu quản sinh như tu nghiệp được. điều quan trọng là các bạn cần có tính tự giác cao, ý thức tính kỷ luật mình tự đặt ra. Các phương pháp học luôn được giáo viên người việt tại Thanh Giang  giảng dạy một cách tận tình nhưng cũng đòi hỏi một tinh thần chăm chỉ của các bạn là chính nữa. Việc tự học từ mới , chữ Hán là vô cùng quan trọng, đối với các bạn chăm chỉ thì việc tự học tiếng nhật như một sở thích hay cũng như niềm hăng say vậy. học được nhiều chữ hán biết nhiều từ mới cũng là niềm vui mỗi ngày. Ngoài ra không chỉ dừng lại ở đó một sự ham học có thể nhận thấy rõ ở những bạn hiếu học là các bạn thường xuyên tải các trang tự học tiếng nhật cũng như học tiếng nhật online, và thường xuyên mua các cuốn sách dạy học tiếng nhật như: “ cách học tiếng nhật cho người mới bắt đầu” “ giao tiếp tiếng nhật “ “ cách học tiếng nhật nhanh nhất” và thường xuyên xem các chương trình tiếng nhật trên youtube, thông qua các video, truyện tranh hoặc những bài hát quen thuộc. ở đây dễ dàng nhìn thấy được khả năng và khao khát muốn học một thứ tiếng mới lạ mãnh liệt như thế nào.!

Không hẳn là cứ học tiếng nhật là sẽ đi được nhật. các bạn học viên còn phải trải qua khì phỏng vấn đầu tiên là chọn trường.  có nhiều bạn học viên nhập học bập bẹ bảng chữ còn chưa sõi vậy mà đã phải  phỏng vấn trường ngay. Chỉ cần trong một ngày các bạn phải thuộc một lượng kiến thức mà mình chưa bao giờ được làm quen đến. quả thật là rất khó. Vượt qua được kỳ phỏng vấn trường và chọn được trường mình mong muốn mới chỉ là đi được 30% quãng đường. các bạn phải có một thời gian học tiếng Nhật và rèn luyện kỹ năng cũng như học tập phong cách của Nhật bản. điều đó cũng chỉ quyết định thêm được 20%. Được thấy những khoảng thời gian lo lắng quên ăn quên ngủ chờ những cuộc điện thoại của cục xuất nhập cảnh gọi kiểm tra mới là hồi hộp nhất, đó là điều chính và quan trọng nhất quyết định các học viên có đi Nhật được không? Nói đến đây thì phải thật sự tiếp xúc cảm nhận được nỗi lo lắng của các bạn học viên thì mới biết các bạn mong muốn được sang Nhật học tập và làm việc ra sao. Rồi đến thời điểm biết kết quả đỗ , niềm vui sung sướng dường như vỡ òa trên các gương mặt các học viên, cuối cùng bao công sức cũng đã được đền đáp. Chọn được một trung tâm có thể đồng hành với các học viên từ những bước chập chững cho đến khi các bạn ổn định thì vô cùng khó. Một trung tâm có thể cho các bạn cuộc sống học tập xa nhà như một mái nhà thứ hai, các thầy cô giáo trẻ như một người chị, người cô ruột thân thiết cho các bạn học viên thì không phải trung tâm nào cũng làm được điều đó, một lớp học thân thiện đoàn kết giúp đỡ nhau để khi sắp bay các bạn sẽ lưu giữ kỉ niệm đẹp nhất. không chỉ giúp đỡ nhau ở việt nam mà sau khi sang nhật chúng ta còn có một cộng đồng luôn sẵn sang bảo vệ giúp ta vượt qua khó khăn dù là nhỏ nhất. Chọn được trung tâm tốt là điều khó, chi phí trung tâm đưa ra phải phù hợp là điều quan trọng hơn. Nhiều gia đình phải bán ruộng bán nhà cho con đi du học, hy sinh cái nhỏ lấy một tương lai cho sau này. Với mức chi phí rất phù hợp hay thực sự là khá ổn vs mức giá sàn về du học thì chỉ 149-179 triệu các bạn có thể trọn gói gửi gắm mình cho Thanh Giang để có một hành trang tươi sáng.

Một lượng kiến thức có thể giao tiếp với người Nhật cùng vô vàn mẫu cấu trúc ngữ pháp các bạn được học có thể bạn không nhiều như người bản địa nhưng cũng đủ làm nền tảng cho các bạn học tập và sinh sống, làm việc trong thời gian dài khi ở nơi Nhật bản xứ người này. Học viên Thanh Giang luôn giúp đỡ nhau ngay cả khi ở việt nam hay khi đã sang Nhật bản. dù có biết rằng nó rất vất vả và khó  khăn nhưng chỉ cần cố gắng là chúng ta sẽ đạt được thành công.! Vì vậy chọn được một mái nhà chung để chúng ta có thể thực hiện ước mơ là điều thật sự rất quan trọng.

Thanh Giang conincon là nơi khi ta đến để hòa chung và khi đi xa là nơi để nhớ về… và khi đã là một thành viên ở Thanh Giang thì mãi mãi sẽ là một phần không thể thiếu được trong ngồi nhà chung  này.!

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook