Bay từ Hàn Quốc về Việt Nam bao nhiêu tiếng? Có những chuyến bay nào?

Tọa lạc ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, Hàn Quốc không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn với khung cảnh thiên nhiên lãng mạn mà còn là quốc gia du học được nhiều du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế chọn lựa. Vậy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam bao nhiêu tiếng? Hay Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc bao nhiêu tiếng? Nếu bạn đang có dự định cho chuyến bay đến xứ kim chi, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Từ Hàn Quốc về Việt Nam bao nhiêu tiếng?

Hàn Quốc được biết đến là quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thiên nhiên thơ mộng, nơi có nhiều món ăn ngon, mang nét đặc trưng riêng hay những bộ phim nổi tiếng. Xứ kim chi cũng là điểm đến du học hàng đầu với dịch vụ giáo dục chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây chính là lý do khiến đất nước “xứ củ sâm” thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như du học sinh Việt Nam. Các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam cũng được khai thác mạnh hơn để đáp ứng nhu cầu di chuyển.

Hàn Quốc có tất cả 13 sân bay dân dụng. Trong đó, chỉ có 6 sân bay quốc tế có đường bay về Việt Nam là: Sân bay Quốc tế Incheon – Seoul; Sân bay Quốc tế Gimhae – Busan; Sân bay quốc tế Muan – thành phố Muan; Sân bay quốc tế Gimpo – Seoul; Sân bay Quốc tế Jeju – đảo Jeju; Sân bay quốc tế Yangyang – tỉnh Gangwon.

Vậy hãng hàng không nào khai thác chuyến bay từ những sân bay này về Việt Nam?

Đáp ứng nhu cầu di chuyển hai chiều Hàn Quốc – Việt Nam, hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay từ Hàn Quốc về Việt Nam. Cụ thể là : Airlines, Vietjet Air, Malaysia Airlines, Thai Airways, Cathay Pacific, Asiana Airlines, Korean Air... Điều này đem đến rất nhiều thuận lợi cho những bạn du học sinh hay khách du lịch trong quá trình di chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Nếu bạn đang du lịch Hàn Quốc, học tập hay làm việc và muốn tìm chuyến bay về Việt Nam, bạn có thể tham khảo một số chặng bay từ Hàn Quốc về Việt Nam sau đây:

 • Busan-Hà Nội

 • Busan-Sài Gòn

 • Busan-Đà Nẵng

 • Seoul-Hà Nội

 • Seoul-Sài Gòn

 • Seoul-Đà Nẵng

 • Jeju-Hà Nội

 • Jeju-Sài Gòn

Đây là một số chặng bay cơ bản. Tùy vào điểm đến, bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều chặng bay khác để phù hợp với quá trình di chuyển.

Về thời gian, thời gian bay thẳng từ Hàn Quốc về Việt Nam của các hãng hàng không khác nhau, tùy thuộc vào lộ trình di chuyển. Hầu hết các chuyến bay của hãng hàng không lớn đều khởi hành từ Seoul đến Sân bay Quốc tế Noibai, sân bay lớn ở Hà Nội.

Bạn có thể tham khảo thời gian bay từ Hàn Quốc về Hà Nội như sau:

 • SEOUL ➝ HÀ NỘI 4 giờ 35 phút : Hãng hàng không Vietnam Airlines

 • SEOUL ➝ HÀ NỘI 4 giờ 35 phút: Hàng không Korean Air

 • SEOUL ➝ HÀ NỘI 4 giờ 50 phút: Hãng hàng không Asiana

 • SEOUL ➝ HÀ NỘI  5 giờ 5 phút: Hãng hàng không Vietjet Air

Như vậy, thời gian bay trung bình từ Hàn Quốc về Việt Nam là 4 giờ 50 phút

Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiêu tiếng?

Trước đây, khi chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Hàn Quốc thì các bạn khi đi du học Hàn Quốc sẽ phải mất từ 7-8 giờ bay nhưng khi có chuyến bay thẳng tới Hàn Quốc thì số giờ bay được rút ngắn đáng kể với thời gian bay là khoảng 4h10 dành cho các chuyến bay từ Hà Nội và 5h dành cho các chuyến bay từ Sài Gòn. 

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có đường bay thẳng từ Hà Nội sang Hàn Quốc với 2 điểm đến là thủ đô Seoul và thành phố Busan của hãng hàng không Vietnam Airlines hoặc hàng không Korean Air và Asiana Airlines.

Thời gian cho chặng bay này là 4 tiếng 10 phút dành cho hãng hàng không Vietnam Airlines. Những chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines bay với tần suất 1 chuyến/ ngày vào thứ 3,5,7 khởi hành lúc 23h40 và 2 chuyến bay các ngày 2,4,6, chủ nhật khởi hành 2 khung giờ 10h25, 23h40

Với những chuyến bay từ Hà Nội đến Busan thì Vietnam Airlines khai thác mỗi ngày 1 chuyến, khởi hành lúc 00h05, đến sân bay Busan lúc 6h40 theo giờ địa phương. Thời gian bay thẳng hết 3 tiếng 50 phút.

Hãng hàng không VietJet thì gần đây cũng khai thác chặng bay Hà Nội – Seoul với thời gian khởi hành từ Hà Nội là vào lúc 1h45 và đến Hàn Quốc lúc 7h55 theo giờ địa phương, với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần. Thời gian bay mỗi chặng vào khoảng 5 tiếng.

Korean Air cũng đang khai thác đường bay Hà Nội - Hàn Quốc , tuy vậy, đây không phải đường bay thẳng mà bắt buộc phải quá cảnh tại địa điểm nhất định. Bên cạnh đó, nhiều hãng hàng không khác cũng khai thác đường bay này với địa điểm quá cảnh là Quảng Châu dành cho hãng hàng không China Southern Airlines, HongKong dành cho hãng hàng không Cathay Pacific… 

Từ Sài Gòn đi tới Seoul của hãng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airlines và Korean Air thì thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 7 tiếng. Đối với chặng bay từ Sài Gòn đi tới Busan cũng được khai thác bởi 3 hãng hàng không này và thời gian bay cũng là 7 tiếng. 

Trên đây là thông tin thời gian bay chuyến bay Hàn Quốc – Việt Nam. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu thời gian di chuyển đầy đủ và chi tiết nhất.

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text