Du học nghề Đức ngành Xây dựng có còn là hướng đi mới cho các bạn trẻ Việt Nam hay không?

Xây dựng là một ngành nghề quan trọng và không thể thiếu của đất nước, đặc biệt là một đất nước phát triển như Đức. Chính vì vậy, du học nghề Đức ngành Xây dựng đang trở thành hướng đi mới cho các bạn trẻ. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về ngành Xây dựng nhé!

1. Thông tin chung về du học nghề Đức ngành Xây dựng

Trong khi các ngành về dịch vụ bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh. Ngành Xây dựng được coi là ngành có mức độ ảnh hưởng ít. Cho nên, du học nghề Đức ngành Xây dựng sẽ là một hướng đi mới mở ra việc làm cho các bạn trẻ. Vì vậy, nếu quyết định chọn lựa con đường học nghề Xây dựng, bạn cần nắm được các thông tin chính sau:

1.1. Điều kiện tham gia

Để tham gia chương trình du học nghề Đức ngành Xây dựng, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Học viên là nam nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi đến dưới 28 tuổi
 • Thể lực tốt, sức khỏe bình thường chưa từng mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B….

 • Đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc hệ Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học. Đặc biệt, ưu tiên những bạn học về chuyên ngành xây dựng

 • Có chứng chỉ tiếng Đức trình độ tối thiểu B1

 • Không vi phạm pháp luật hoặc không có tiền án tiền sử

Điều kiện tham gia du học nghề Đức ngành xây dựng

1.2. Mức lương trong thời gian học nghề

Nhìn chung, để sinh sống và học tập tại Đức, đối với những bạn gia đình khá giả mình không nói. Nhưng với những bạn không có điều kiện tài chính tốt, đi du học nghề để tìm kiếm cơ hội việc làm, để thoát nghèo. 

Các bạn sẽ rất quan tâm đến vấn đề lương sau khi ra trường cũng như lương trợ cấp nhận được trong suốt thời gian học nghề. Trên thực tế, ngành Xây dựng có thể coi là ngành có mức lương tương đối cao. Tuy vậy, cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực, vất vả để có được số tiền đó.

Hiện tại, mức lương trong thời gian học nghề được chia như sau:

>>> Vào năm thứ 1

Bạn sẽ nhận được khoảng gần 800 Euro nếu ở Đông Đức và gần 900 Euro nếu ở Tây Đức

>>> Vào năm thứ 2

Mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn năm 1 vì đã có thời gian tích lũy kinh nghiệm và lên tay nghề. Nếu ở Đông Đức sẽ dao động khoảng gần 1000 Euro/tháng. Ở Tây Đức khoảng 1200 Euro/tháng.

>>> Vào năm thứ 3

Mức lương dao động khoảng gần 1200 Euro khi ở Đông Đức và gần 1500 Euro khi bạn thuộc khu vực Tây Đức.

1.3. Chương trình đào tạo nghề xây dựng tại Đức

Chắc hẳn, nhiều bạn sẽ thắc mắc khi học nghề Xây dựng sẽ được học những gì. Thấu hiểu được tâm lý của các bạn, chúng tôi sẽ tóm tắt lại một số khối ngành chính các bạn được học trong suốt 3 năm học nghề tại Đức. 

– Đầu tiên, các bạn sẽ được học ngành điều khiển máy xây dựng, bê tông cốt thép. Ngoài ra, các bạn sẽ được học các khối ngành xây dựng như:

 • Công trình dân dụng

 • Về cơ sở hạ tầng

 • Xây dựng hệ thống đường xá…

Đồng thời, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng phụ trợ cho quá trình làm việc thực tiễn tại các công trình, trong doanh nghiệp cụ thể. 

Có thể kể đến một vài kỹ năng chính như: các phương pháp để công trình xây dựng được tối ưu nhất, công trình xây dựng cần phải đảm bảo tối đa hóa các nguồn năng lượng. Đặc biệt, phù hợp với thời tiết khí hậu nơi công trình bạn làm tọa lạc.

Chương trình đào tạo nghề xây dựng tại Đức

2. Những ưu thế khi chọn du học nghề Đức ngành Xây dựng 

Càng tìm hiểu về du học nghề Đức ngành Xây dựng, bạn sẽ thấy nhiều giá trị lớn mà chúng đem lại cho bạn. Đặc biệt:

2.1. Được miễn học phí 100%

Trước sự mở cửa của nước Đức, đồng thời để thu hút các em học viên. Theo học chương trình du học nghề của Đức, bạn sẽ được miễn học phí hoàn toàn. Chính vì vậy, chọn con đường ngành Xây dựng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì giảm bớt được một khoản chi phí học tập cho gia đình.

2.2. Tiếp nhận nền giáo dục phát triển bậc nhất Châu Âu

Nhắc đến Châu Âu, ta không thể không nhắc đến nước Đức. Bởi đây được coi là một trong số ít nước không chỉ phát triển mạnh về nền kinh tế, đặc biệt Chính phủ rất chú trọng đến nền giáo dục.

Cho nên, học tập tại Đức bạn sẽ được lãnh hội nhiều kiến thức chuyên sâu. Đặc biệt, rất tốt cho con đường phát triển nghề nghiệp của bản thân sau này. Trên hết, cơ hội được định cư lâu dài tại đây cũng sẽ cao hơn.

2.3. Tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề thực tiễn ngay tại khi còn học ở trường

Phần lớn, khi các em theo học Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp các em chủ yếu được trau dồi các kiến thức lý thuyết. Cơ hội được thực hành tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn là không có. Điều này sẽ là một bất lợi với các em sau khi ra trường.

Trong khi đó theo học nghề tại Đức, ngoài việc học kiến thức lý thuyết trên trường. Các em sẽ được va chạm với công việc thực tế. Bởi lẽ, trường học nghề sẽ liên kết với các đơn vị doanh nghiệp, trung tâm hay tập đoàn lớn.

Chính vì vậy, các em sẽ có thời gian để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Đặc biệt, kỹ năng về tay nghề sẽ lên theo từng năm học. Nhờ đó, các em sẽ có nhiều lợi thế sau khi ra trường.

tích lũy kinh nghiệm khi học ngành xây dựng

3. Cơ hội việc làm sau ra trường…

Theo thống kê hàng năm, tỷ lệ sinh viên ra trường không có việc làm ngày một tăng. Nhất là giai đoạn ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, du học nghề Đức ngành Xây dựng được xem là hướng đi mới với cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

Hiện nay, bằng Đức có giá trị không chỉ trong nước và trên toàn thế giới. Do vậy, bạn có thể tự tin và thoải mái xin việc tại bất cứ đâu cùng với những kinh nghiệm bạn đã tích lũy khi còn đi học.

Thông thường, sau khi học xong ngành Xây dựng, bạn có thể xin việc vào rất nhiều lĩnh vực như:

 • Nghề kỹ sư tại công ty do người Đức làm chủ hoặc công ty thuộc khu vực Châu Âu. Với các công ty thuộc lĩnh vực sau: công ty vận tải đường sắt hoặc đường bộ, cơ quan xây dựng thành phố

 • Về nước làm việc tại các vị trí theo đúng chuyên ngành học Xây dựng

 • Dựa vào những kinh nghiệm tích lũy của bản thân với số vốn tích lũy được để mở công ty riêng. Dần dần phát triển thành công ty lớn có nhiều chi nhánh hay không đều phụ thuộc vào bản lĩnh và tài năng của bạn…. 

Với chia sẻ về du học nghề Đức ngành Xây dựng ở trên của Thanh Giang. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát cũng như cân nhắc được mặt lợi và hại mà ngành nghề đem đến. Cuối cùng, nếu bạn cần thêm thông tin cụ thể về ngành, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé! 


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Link group Facebook

>>> Link fanpage

>>> Link Zalo: https://zalo.me/1869280408691818520
>>> Link Tiktok

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text