Cơ hội việc làm cho các du học sinh Nhật Bản

 

Du học được xem là một hành động đầu tư cho tương lai , là con đường ngắn nhất , thuận lợi nhất để lĩnh hội được nền tri thức tiên tiến nhất thế giới , nắm bắt được những công nghệ hiện đại , thành tựu của khoa học công nghệ .Quan trọng nhất là cơ hội nghề nghiệp .

Đó chính là lí du học Nhật Bản trở thành xu hướng mà các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn .

1.     Làm thêm và những lợi ích

Đối với sinh viên đi du học thì việc đi làm thêm dường như đã trở thành một điều tất yếu. Bởi đi làm không chỉ giúp sinh viên trang trải được cuộc sống nơi xứ người, mà còn là cơ hội, điều kiện để tiếp xúc thực tế với đời sống của người bản xứ.

Du học Nhật Bản giá rẻ vừa học vừa làm ngoài đem lại cho các một khoản thu nhập khá khẩm còn đem lại cho bạn những cơ hội gặp gỡ , giao lưu , học hỏi thêm những kiến thức thực tế trong công việc và đời sống – đây sẽ là bước đệm quan trọng trong tìm kiếm công việc sau này

2.     Nghề nghiệp sau khi ra trường

Cơ chế tuyển dụng dành cho sinh viên nước ngoài của các công ty Nhật Bản ngày càng thoáng đặc biệt ưu tiên cho những sinh viên châu Á.

Theo đó, trong năm 2012, các thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Nhật Bản sẽ tuyển dụng khoảng 1200 nhân viên, chiếm 80% tổng số nhân viên mới được tuyển. Trong đó, sẽ có tới 1000 lao động là người châu Á.


thu nhập khủng của các du học sinh nhật bản sau khi tốt nghiệp

thu nhập khủng của các du học sinh nhật bản sau khi tốt nghiệp

Năm 2011, Sony đã tuyển được 56 nhân viên là người nước ngoài, tương đương với 20% tổng số các nhân viên mới. Hãng này còn đạt mục tiêu vào mùa xuân năm 2012, sẽ tăng nâng con số lên thêm 30%.

Công ty vận tải Yamato cũng dự kiến sẽ tuyển thêm khoảng 20 người, đạt mức chỉ tiêu 20% tổng số người mới tuyển, là những sinh viên người nước ngoài mới tốt nghiệp đại học.

Toshiba năm ngoái đã tuyển 50 nhân viên là người nước ngoài, đạt tỉ lệ 10% trong tổng số nhân viên mới. Trong năm nay, với mục tiêu mở rộng quy mô công ty, Toshiba dự kiến sẽ tuyển dụng thêm 40 người nước ngoài nữa. - du hoc nhat ban gia re

Trong tương lai, Nhật Bản hy vọng con số này sẽ tăng trưởng nhanh chóng, và lao động người nước ngoài sẽ là nguồn nhân lực chủ yếu của nhiều công ty. Những sinh viên nước ngoài, ngay khi mới ra trường, và chưa có kinh nghiệm, cũng sẽ được ưu tiên trong khâu xét duyệt hồ sơ.

Đây là những tín hiệu đáng mừng cho sinh viên nước ngoài học tập tại Nhật Bản nói chung, và du học sinh người Việt Nam nói riêng. Không cần thiết phải là người bản địa, bạn vẫn hoàn toàn có thể sinh sống, kiếm được một công việc ổn định, với mức lương cao ngay tại Nhật Bản nếu bạn thực sự có trình độ, và ý thức ham học hỏi.

 

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook