Các loại học bổng du học Đài Loan thường gặp

Đài Loan gần đây được giới trẻ biết đến với nhiều loại học bổng hấp dẫn, với sự gần gũi và tương đồng về văn khóa, khí hậu, con người đã khiến các bạn trẻ Việt nam quyết định lựa chọn đi du học Đài Loan. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện về kinh tế, hãy tận dụng tối đa bằng cách xin học bổng du học Đài Loan.

Vậy xin học bổng du học Đài Loan bằng cách nào? hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các loại bổng đó nhé!

1. Học bổng chính phủ Việt Nam

Trước đây có rất nhiều học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên Việt nam, hình thức này chủ yếu dành cho các đối tượng là giảng viên, viên chức khối nhà nước

Tuy nhiên, thời gian gần đây loại học bổng này đã không còn, Chính phủ Việt Nam đã chuyển hướng sang một số quốc gia khác.

2. Học bổng chính phủ Đài Loan

Phần điều kiện: Thông thường thì có rất nhiều chương trình học bổng khác nhau, mỗi loại đều có những điều kiện riêng biệt, tùy thuộc vào trường và từng định mức của học bổng nữa. Có 2 hình thức học bổng như sau:

a. Học bổng từ chuyên ngành

- Thời gian: Đại học 4 năm, Thạc sĩ 2 năm và Tiến sĩ 4 năm

- Thời gian cấp hỗ trợ sinh hoạt phí: Từ khi du học sinh bắt đầu nhập học tới khi hết hạn học bổng hoặc ngừng cấp phí khi học viên bỏ học.

- Mức học phí thông thường: 40.000 Đài tệ/kỳ, nếu vượt quá số đo thì du học sinh Đài Loan phải tự chi trả

- Mức hỗ trợ chi phí sinh hoạt: Hệ cử nhân Đại học 15.000 Đài tệ/tháng, đối với hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ mức hỗ trợ khoảng 20.000 Đài tệư

Chi phí đi du học Đài Loan tự túc: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/tong-chi-phi-di-du-hoc-dai-loan

b. Học bổng tiếng Hoa

Điều kiện nhận học bổng: Tùy thuộc vào mỗi chương trình khác nhau

Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin học tiếng Hoa từ 2 đến 12 tháng, tùy thuộc vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó sẽ được xem xét và cấp học bổng riêng.

Cam kết: Người nhận được học bổng phải cam kết đăng ký đúng hạn quy định

Tiền học phí mỗi tháng: 25.000 đài tệ, người nhận học bổng phải xin học tại những trung tâm tiếng hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan

3. Xin học bổng du học Đài Loan từ trường

Hầu như các trường Đài Loan đều có nhiều học bổng cho học sinh, sinh viên quốc tế. Để xin được họng bổng du học Đài Loan, thì hồ sơ của bạn càng đẹp thì khả năng đạt học bổng càng cao.

 

Để xin học bổng du học Đài Loan không hề khó, chỉ cần các bạn cố gắng và tìm cơ hội là được. Hoặc bạn có thể liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn.

Bài viết tham khảo: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/visa-du-hoc-dai-loan

Viết bình luận
Click
Link text