Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Xin học bổng du học Canada

Hội nhập Thế Giới, Canada hiện thu hút được hàng trăm ngàn du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, không giống với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ…số lượng học bổng từ các trường cao đẳng, đại học Canada lại không nhiều. Do đó, để săn học bổng du học Canada là việc làm đòi hỏi phải có các bị rõ ràng và tỉ mỉ.

Canada được biết đến là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới trong việc đầu tư hệ thống giáo dục. Đây cũng là quốc gia có nền giáo dục phát triển toàn diện và tân tiến nhất hiện nay. Điểm đến ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Dù sở hữu môi trường học tập hiện đại bậc nhất thế giới nhưng các trường tại Canada vẫn luôn duy trì mức học phí thấp hơn hẳn các quốc gia nói tiếng Anh khác. Đây có thể coi là một trong số những lý do khiến nước này khá “khiêm tốn” trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

Vì số lượng ít nên các học bổng của Canada thường là những học bổng danh giá, có giá trị rất lớn và sẽ được trao tặng cho những ứng cử viên xuất sắc nhất, năng lực nổi trội nhất. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, Thanh Giang Conincon có nhiều năm kinh nghiệm trong du học Canada cùng chia sẻ cho bạn những bước để có thể nhân được suất học bổng một cách thuận lợi nhất, những nhận thức rõ ràng đúng đắn nhất qua bài viết “XIN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA”.

xin học bổng du học Canada

Xin học bổng du học Canada

Để săn học bổng du học Canada, có 5 bước mà bạn cần phải nắm rõ:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin học bổng qua một trong các cách sau:

Tìm trên chính website của trường, các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn lớn của Canada.

Liên hệ với các trung tâm tư vấn du học uy tín, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học, cao đẳng Canada tại Việt Nam. Với mạng lưới đối tác rộng lớn với các trường, họ chính là nguồn thông tin về học bổng du học Canada mà bạn không thể bỏ qua.

Bước 2: Chọn lọc học bổng

Sau khi biết được các thông tin các trường có học bổng, bạn cần phải chọn lọc các loại học bổng sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.

Tìm kiếm và chắt lọc thông tin là một bước trọng yếu khi bắt đầu quá trình săn học bổng du học Canada

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Bổ sung các thủ tục, các kiến thức cũng như các kỹ năng còn thiếu. Nhờ vào sự giúp đỡ, sự trợ giúp, kinh nghiệm của các du học sinh trên các diễn đàn du học hoặc các tư vấn viên du học Canada tại các trung tâm uy tín.

Bước 4: Gửi hồ sơ

Sau khi đã hoàn tất một bộ gửi hồ sơ xin học bổng như ý, hãy gửi hồ sơ tới tất cả các trường phù hợp. Bạn gửi càng nhiều thì cơ hội bạn đạt được học bổng càng lớn. Tuy vậy, hãy gửi hồ sơ một cách có chọn lọc, tránh tình trạng “rải hồ sơ” na ná nhau vào các trường hay ngành học khác nhau.

Bước 5: Theo đuổi mục tiêu

Một khi ban đã đặt ra mục tiêu của cuộc đời mình thì hãy theo đuổi một cách kiên trì và hãy đặt niềm tin vào nó.

Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng bạn trên mọi lẻo đường.

Chúc bạn nhiều thành công!

 

Viết bình luận