Visa du học Canada bao lâu?

Visa du học Canada chỉ có thời hạn một năm, sau khi hết thời hạn visa sẽ rất khó gia hạn. Sự thật có đúng như vậy?

Hiện nay, được sinh sống và học tập tại đất nước Canada xinh đẹp là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh sinh viên trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các du học sinh bắt buộc phải vượt qua quá trình xét duyệt visa của Lãnh sự quán. Việc xin cấp visa không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định cùng nhiều thủ tục phức tạp. Vậy nên, khi có được visa, các bạn rất quan tâm, thời hạn visa là bao lâu, khi hết hạn visa mình có phải làm thủ tục gì để gia hạn visa tiếp và điều kiện như thế nào.

visa du học canada bao lâu

Visa du học Canada bao lâu?

Trước tiên, các bạn cần hiểu visa Canada là gì? Visa Canada là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi.

  • Thời Hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 1- 5 năm. Ra vào 1 lần hoặc nhiều lần

  • Nơi Cấp: Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam.

  • Điều kiện được cấp visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để LSQ xem xét và cấp Visa.

Khi nào bạn cần gia hạn visa?

  • Khi du học sinh có ý định về Việt Nam chơi thì phải kiểm tra xem visa còn hạn tới lúc trở lại Canada hay không. Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại Canada học tập. Trong trường hợp bạn học hết chương trình muốn học cao hơn cũng cần gia hạn visa. Các thủ tục cần gia hạn visa: Có thể cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn. Du học sinh cũng có thể về Việt Nam và xin cấp tương tự tại LSQ Canada tại Việt Nam nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.

Bình thường, thời hạn visa du học Canada sẽ full toàn bộ khóa học của bạn từ 3-5 năm, nếu bạn học tập và làm việc theo luật thì không có gì cần phải lo về visa bạn nhé.

Nhưng, bạn cần quan tâm hơn cả là Study permit :

Sau khi học sinh hoàn tất thủ tục xin thư nhập học trường Canada thì tiếp sau đó sẽ thu thập giấy tờ để chứng minh tài chính cho phía Lãnh Sự Quán xem xét. Nếu hồ sơ thỏa các điều kiện yêu cầu như trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì học sinh sẽ được cấp visa đồng thời cũng là một tài liệu để học sinh có được Study Permit.

Study Permit

Đây là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng.

  • Thời Hạn: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường.

  • Nơi Cấp: Hải quan tại sân bay Canada

  • Gia Hạn: Trong nước Canada

Khi nào bạn cần gia hạn Study Permit?

    • Khi sinh viên gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để học sinh có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada.

    • Giấy phép du học (Study Permit) sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. Nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn phải xin lại Giấy phép du học mới. Bạn phải xin gia hạn Giấy phép du học ngay tại Canada và gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: thư chấp thuận mới, Bảng điểm hiện tại. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dấn thêm thủ tục này.

Bây giờ, các bạn đã biết visa du học Canada bao lâu và study permet quan trọng đi kèm rồi đúng không nào. Nếu bạn xác định học tập chăm chỉ tuân thủ pháp luật thì không cần lo về vẫn đề visa nha, đừng để những phân vân nhỏ này hay những thông tin sai lệch làm chậm trễ giấc mơ du học của bạn. Hãy liên hệ Nguyễn Phương để biết thêm thông tin chi tiết, Nguyễn Phương luôn đồng hành cùng các bạn, chúc các bạn thành công!

Thân mến!

Nguyễn Phương

 

 

du học nhật bản trọn gói

du học hàn quốc trọn gói

Du học các nước nói tiếng Anh

Viết bình luận
Chat facebook