Chat facebook

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 chứ không phải là thángtháng 3, tháng 9 là vấn đề bạn đang băn khoăn cần có lời giải đáp hoặc khi bạn tìm kiếm một động lực đăng ký ngay vào luôn đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 năm 2020.

Du học Hàn Quốc đã và đang là xu hướng lựa chọn có phần an toàn, vừa sức với các bạn trẻ khi Hàn Quốc là nơi có điều kiện và chất lượng ngành giáo dục tốt nhất nhì châu Á nhưng chi phí thì phù hợp hơn với nhiều gia đình Việt Nam. Muốn biết vì sao nên đi du học Hàn Quốc kỳ này, hãy tìm hiểu những lợi thế đặc biệt cũng như những lưu ý khi lựa chọn du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 trong bài viết dưới đây.

1/ Những lợi thế khi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6

Du học Hàn Quốc nên chọn kỳ tháng 6 vì đây là kỳ mùa hè bạn sẽ có được điều kiện về thời tiết, khí hậu tốt khi khá tương đồng với khí hậu thời điểm đó của Việt Nam nên bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn và tốt cho sức khỏe hơn. Thời tiết ở Hàn Quốc mùa hè rất dễ chịu, nhiệt độ vào khoảng 25 – 33 độ C, có nóng nhưng cũng dịu mát hơn Việt Nam.

Nếu bạn du học Hàn Quốc kỳ mùa hè này thì bạn có thể không bị ngắt quãng thời gian học nên được tận dụng tối đa thời gian. Bạn hãy hình dung, để chuẩn bị học tiếng và làm hồ sơ thì bạn sẽ mất khoảng 4 – 6 tháng. Chính vì vậy, nếu bạn kết thúc học THPT vào tháng 5, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ từ trước đó để ngay sau khi hoàn thành thủ tục tốt nghiệp THPT bạn đã có thể cất cánh đi du học Hàn Quốc.

Còn nếu bạn muốn tập trung vào học tập để đảm bảo kết quả thi tốt nghiệp THPT thay vì vừa ôn thi vừa học tiếng chuẩn bị thì bạn có thể chuẩn bị sớm quá trình học tiếng. Hoặc để tốt nghiệp xong xuôi rồi mới làm thủ tục để đi vào tháng 6 năm sau thì bạn sẽ thư thả và có nhiều thời gian chuẩn bị cho mình.

Thêm một lợi thế là ở kỳ học này, hầu hết các trường đều lấy số lượng lớn nên bạn có thể dễ dàng trúng tuyển hơn.

Ngoài ra, du học Hàn Quốc nói chung có những lợi thế đặc biệt nên nếu dự định du học vào giữa năm 2020 thì bạn nên chọn điểm đến là Hàn Quốc với những lý do sau:

Trước hết là những lợi thế khi lựa chọn du học Hàn Quốc chứ không phải đất nước nào khác. Trong vài năm gần đây, tình trạng chất lượng giáo dục đại học Việt Nam đang được đặt một dấu hỏi lớn khi tỷ lệ các cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp đại học làm trái ngành hoặc thất nghiệp vẫn còn lớn. Chính vì vậy, nhu cầu du học nước ngoài càng trở nên cấp thiết.

Trong đó, bạn lựa chọn Hàn Quốc sẽ có nhiều lợi thế như chất lượng giáo dục tốt được đánh giá cao trên toàn thế giới. Hàn Quốc có chủ trương quốc tế hóa giáo dục đại học nên đi kèm với nó là những chính sách thu hút bằng học bổng, những hỗ trợ cũng như việc thúc đẩy những ngành đào tạo bằng tiếng Anh bên cạnh hình thức đào tạo bằng tiếng Hàn truyền thống,

2/ Chi phí – điều kiện du học Hàn Quốc kỳ tháng 6

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc kỳ tháng sáu, bạn thường quan tâm nhất đến 2 vấn đề là điều kiện và chi phí để biết mình có cơ hội, còn thiếu những gì để chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến du học.

- Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 cũng tương tự như các kỳ khác, đó là bạn phải thỏa mãn các điều kiện về tuổi tác, bằng cấp, học lực, ngoại ngữ và chứng minh được năng lực tài chính.

Muốn du học Hàn Quốc, bạn phải đủ 18 – 30 tuổi và tính đến thời điểm đi không được quá 3 năm trống tính từ lúc tốt nghiệp bậc học cao nhất. Nếu tuổi càng lớn sau 18 thì đòi hỏi bằng cấp của bạn càng cao. Chẳng hạn 18 – 20 tuổi thì chỉ yêu cầu bạn tốt nghiệp THPT, còn nếu bạn đã 22 – 24 thì bạn phải tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học rồi.

Đáp ứng về điều kiện sức khỏe du học, ngoại ngữ Topik 2.0 tối thiểu, học lực từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra, bạn cần có hồ sơ đầy đủ và chứng minh được năng lực tài chính bằng sổ tiết kiệm 10.000 USD được mở trước đó 6 tháng hoặc chứng minh tài chính, tài sản của người bảo lãnh tài chính.

- Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 cũng tương đương như các kỳ khác, bạn sẽ cần khoản từ 137 triệu đồng đến 188 triệu tùy theo bạn chọn trường nào và đăng kí đóng trước học phí trường Hàn là 6 tháng hay 12 tháng.

2/ Những lưu ý khi du học Hàn Quốc kỳ mùa hè

Mỗi kỳ du học với những đặc trưng riêng về thời tiết, chỉ tiêu, thời gian sẽ có những mặt thuận lợi và khó khăn khác nhau. Bên cạnh những ưu điểm thì du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 cũng có những khó khăn mà bạn nếu quyết định lựa chọn thì cần lưu ý như sau:

  • Nếu bạn muốn đi du học luôn vào tháng 6 năm bạn tốt nghiệp THPT thì cùng lúc ôn thi tốt nghiệp bạn phải học cả tiếng Hàn, như vậy thì sẽ rất gấp gáp và áp lực mà có thể ảnh hưởng đến kết quả thi tốt nghiệp của bạn. Giải pháp đề ra là bạn có kế hoạch học tiếng Hàn trước đó hoặc lùi hẳn sang tháng 6 năm sau nếu thấy việc vừa học văn hóa vừa học tiếng là quá sức.

  • Khi vừa tốt nghiệp cấp 3 mà đi luôn đối với bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nhưng nhìn chung hơi gấp đối với các em học sinh khi các em không có thời gian để chuẩn bị tâm lý và một chút trải nghiệm, tìm hiểu kỹ hơn thông tin mọi mặt về du học Hàn Quốc.

Như vậy, vì sao nên đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6? Những lợi ích cũng có những mặt hạn chế mà nếu bạn có sự chuẩn bị sớm và chu đáo thì hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm của du học Hàn Quốc kỳ này.

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6? Có nhiều lý do mà cơ bản là việc tiết kiệm thời gian, phù hợp về điều kiện thời tiết cũng như cơ hội trúng tuyển cao hơn khi nhu cầu tuyển sinh lớn. Hãy phân tích những ưu nhược điểm và đối chiếu với bản thân mình để bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

 

 

 


 

Viết bình luận