Chat facebook

Vấn để tài chính khi đi du học Úc

Bài việt sau đây sẽ một phần nào giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề tài chính, tiền tệ trong đời sống tại Úc.

Làm thẻ ngân hàng

Việc bạn cần làm trước tiên khi đặt chân đến Úc là làm thẻ ngân hàng, bạn chỉ cần cung cấp hộ chiếu và một địa chỉ nhà để ngân hàng gửi thẻ ATM về cho bạn. Sau khoảng sáu tuần, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết: giấy khai sinh, giấy phép lái xe… Nếu ghi danh tưới dạng sinh viên cao đẳng, Đại học chính quy, bạn có thể sẽ được miễn trả phí tài khoản hàng tháng tại một số ngân hàng.

Nếu gặp vấn đề gì về dịch vụ ngân hàng, hãy liên hệ với Văn phòng thanh tra ngân hàng để được giúp đỡ. Luôn có đội ngũ thông dịch viên sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Thuế và hoàn thuế

Thuế Hàng Hóa và Dịch Vụ (GST) là một loại thuế có mức 10% đối với tất cả sản phầm hàng hóa và dịch vụ (nơi ở, ăn uống, sách, đồ đạc, quần áo…) Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ như thực phẩm cơ bản (sữa, bánh mì, hoa quả và rau). Đi lại quốc tế bằng đường hàng không và hàng hải tới/ra khỏi nước Úc được miễn thuế GST, cũng như là đi lại bằng hàng không nội địa khi mua bên ngoài nước Úc bởi những người không phải cư dân tại đây.

vấn đề tài chính khi đi du học úc

Những người được cấp thị thực sinh viên vào hoặc sau ngày 26 tháng Tư năm 2008 sẽ được phép làm việc trong khi đi học. Tuy nhiên nếu thị thực sinh viên của bạn được cấp trước ngày 26 tháng Tư năm 2008, bạn vẫn có thể nộp đơn tới Bộ Di Trú và Quốc Tịch (DIAC) để xin phép làm việc sau khi bạn đã bắt đầu khóa học tại Úc.

Giấy phép làm việc cho phép bạn làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần với công việc thất thường trong suốt thời gian khóa học và toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ. Các thành viên gia đình cũng có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong cả năm.

Vừa học vừa làm

Bạn có thể nộp đơn tới Bộ Di Trú và Quốc Tịch (DIAC) để xin phép làm việc sau khi bạn đã bắt đầu khóa học tại Úc.

Giấy phép làm việc cho phép bạn làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần với công việc thất thường trong suốt thời gian khóa học và toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ. Các thành viên gia đình cũng có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong cả năm.

Tận dụng những hoạt động miễn phí

Có vô vàn các hoạt động không mất tiền hoặc dành cho những người ngân sách khiêm tốn như sinh viên, du học sinh. Thú vị nhất có lẽ là việc đi bộ xuyên qua những công viên quốc gia nguyên sơ (khoảng 500 công viên) để ngắm nghía vẻ đẹp thiên nhiên cùng những loài động vật bản địa.


 

Viết bình luận