Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Tu nghiệp sinh về nước có quay lại đi du học Nhật Bản được hay không?

Bạn Huy sinh năm 1994 ở Hà Nam có câu hỏi gửi đến Thanh Giang như sau:

Năm 2012 học xong cấp 3 đến năm 2013 em đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và hết hợp đồng vào năm 2016 nhưng trốn ra ngoài làm thêm tới năm 2017 mới trở về nước. Nay em có mong muốn đi du học Nhật Bản 2019 thì có đủ điều kiện hay không ạ? Em xin cảm ơn!

Trả lời: Để biết được mình có đủ điều kiện đi du học Nhật Bản 2019 hay không, Huy hãy tham khảo một số điều kiện bắt buộc dưới đây nhé.

Điều kiện thực tập sinh về nước đi du học Nhật Bản bao gồm:

- Về thời gian

Các bạn tu nghiệp sinh chỉ được quay lại Nhật Bản sau khi đã được về nước tối thiểu 1 năm, tính từ thời điểm về nước tới khi bắt đầu làm hồ sơ. Thực tế vẫn có những trường hợp về nước được 6 tháng có trung tâm nhận làm hồ sơ.

- Về mặt giấy tờ

Một số giấy tờ cần phải có bao gồm:

·       

Giấy xác nhận đã đi làm việc cho một công ty cùng ngành với ngành đã tu nghiệp tại Nhật

·       

Bản kết thúc hợp đồng với Công ty cũ, kèm với giải trình lý do tại sao không tiếp tục làm ở đó nữa

- Về năng lực tiếng Nhật

Tu nghiệp sinh phải có năng lực tiếng Nhật từ N4 trở lên, có n3 thì khả năng đó Visa sẽ cao hơn

Một số lưu ý khi xin Visa du học Nhật Bản lần 2

Vì là xin visa lần 2, nên việc đảm bảo tính thống nhất giữa hồ sơ xin visa lần 1 và lần 2 là yếu tố tiên quyết đảm bảo cho việc bạn sẽ không bị đánh trượt khi xin visa. Tuy vậy, do hầu hết các bạn TNS khi làm hồ sơ đi tu nghiệp do nóng lòng muốn đi cho nhanh, hoặc phó mặc hoàn toàn cho công ty môi giới, nên dẫn tới việc hồ sơ bị khai lệch với thực tế, dẫn đến nhiều rắc rối cho lần xin visa thứ 2.

Như vậy, so sánh với trường hợp của Huy thì bạn không đủ điều kiện để đi du học Nhật Bản, bởi vì bạn đã bỏ trốn thành cư dân bất hợp pháp tới 1 năm và chưa hoàn thành hợp đồng lao động trong đợt 1 nhé.

Chúc bạn may mắn và lựa chọn cho mình đường đi thông minh!

 

Viết bình luận