Tìm hiểu về múi giờ ở Hàn Quốc

Giờ tiêu chuẩn của Hàn Quốc hay còn gọi là KST được tính theo múi giờ chuẩn GMT là +9 còn GMT Việt Nam là +7 có nghĩa là Hàn Quốc lệch so với Việt Nam là 2 tiếng, ví dụ: Hiện tại Việt Nam là 10 giờ sáng thì Hàn Quốc là 12 giờ trưa.

Với sự chênh lệch như vậy, tuy không quá lớn nhưng vẫn có ảnh hưởng tới thói quen của mỗi người. Chẳng hạn, 8 giờ sáng bạn bắt đầu vào học thì lúc đấy ở Việt Nam mới chỉ 6h sáng, vừa thức dậy mà thôi.

Bài viết được quan tâm:

Hiểu đúng về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc 1 năm thực hư thế nào?

Tuy nhiên, so với Việt Nam thì Hàn Quốc có xu hướng bắt đầu ngày mới muộn hơn, làm việc từ 9h sáng và kết thúc lúc 18h chiều, một số trường còn bắt đầu học từ 10h sáng, thậm chí tùy thuộc vào môn học nên các bạn cũng đừng quá lo lắng cho sự thay đổi về múi giờ mới nhé.

Nhìn chung, múi giờ của Hàn Quốc và Việt Nam có sự chênh lệch nhưng không quá nhiều nên không ảnh hưởng quá mức tới thói quen sinh hoạt của du học sinh. Đa phần thói quen vẫn diễn ra bình thường nên họ nhanh chóng thích nghi và hòa nhập được với cuộc sống mới một cách tích cực.

 

Như vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch đi du học Hàn Quốc, và chuẩn bị cho mình một hành trang vững vàng thì múi giờ Hàn Quốc cũng chính là vấn đề cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nắm được. Hy vọng rằng, bài viết thực sự có ích giúp bạn có được kinh nghiệm. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc hoặc mong muốn hỗ trợ tư vấn bất cứ thông tin nào liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi- trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để biết thêm chi tiết.

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text