Chat facebook

Tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành xây dựng

Du học Nhật Bản ngành xây dựng đang trở nên hấp dẫn, thu hút được nhiều sự lựa chọn của giới trẻ trong thời gian gần đây. Tại sao lại vậy? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Lý do nhiều người chọn du học Nhật Bản ngành xây dựng là gì?

- Được tiếp thu kiến thức từ các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên chuyên môn nghiệp vụ của bạn tốt.

- Tấm bằng đại học tại Nhật được cả thế giới công nhận, kết hợp với trình độ tiếng Nhật thành thạo, tác phong làm việc tốt là những thế mạnh của bạn so với các ứng viên khác khi đi xin việc.

- Đứng trước sựu thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trình độ cao tại ngành xây dựng nên bạn sẽ  có rất nhiều cơ hội việc tại Nhật bản sau khi tốt nghiệp.

- Không chỉ Nhật Bản mà ngay tại Việt Nam cũng đang “khát” lao động trình độ cao trong ngành xây dựng. Bạn sẽ dễ dàng kiếm được một công việc tốt lương cao , chế độ đãi ngộ tốt  nếu muốn về nước làm việc.

Quá trình đi du học Nhật Bản ngành xây dựng bao gồm:

- Học tiếng Nhật trước khi đăng ký chương trình du học Nhật Bản tự túc để đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản thường là N5

- Đăng ký chương trình du học, tìm hiểu và chọn trường phù hợp, tiến hành phỏng vấn với trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật Bản (với những bạn trình độ tiếng Nhật sơ cấp chưa đạt N3)

- Xin tư cách lưu trú sang Nhật bằng cách trình hồ sơ du học lên Cục xuất nhập cảnh tại Việt Nam.

- Sau khi nhận được tư cách lưu trú, bạn sẽ chuẩn bị hành trang và tới Nhật, bắt đầu thời gian 1 năm học dự bị tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ. Đạt trình độ tiếng Nhật yêu cầu, bạn mới có thể đăng ký học chuyên ngành.

- Đăng ký học chuyên ngành xây dựng: đa số các trường sẽ chỉ xét duyệt hồ sơ đối với sinh viên quốc tế, tuy nhiên vẫn có một số trường yêu cầu thi đầu vào với các môn khoa học tự nhiên cơ bản như Toán, Lý… (thi bằng tiếng Nhật).

- Sau khi trúng tuyển vào ngành xây dựng tại các trường chuyên môn, bạn bắt đầu có thể học các kiến thức chuyên ngành. Tất nhiên là sẽ học bằng tiếng Nhật và thời gian học tương đương với ở Việt Nam là tầm khoảng 4 – 5 năm.

Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành xây dựng:

- Từ đủ 18 tuổi và tốt nghiệp THPT trở lên

- Có sức khỏe tốt, không mắc các bênh truyền nhiễm

- Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5, N4) trước khi sang Nhật

- Ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đăng, Đại học chuyên ngành xây dựng hoặc có liên quan.

Các trường đào tạo du học Nhật Bản ngành xây dựng

- Trường cao đẳng kỹ thuật Syusei

- Trường đại học kỹ thuật Nagaoka

- Đại học Kyoto

- Đại học Tokyo

Như vậy, du học Nhật Bản ngành xây dựng chính là sự lựa chọn lý tưởng, bẳng cấp có giá trị lại dễ xin việc làm thì ai cũng mong muốn phải không nào.

 

Viết bình luận