Chat facebook

Tìm hiểu múi giờ của Nhật Bản chênh lệch so với Việt Nam

Duhoc.thanhgiang.com.vn chia sẻ tới các bạn đang quan tâm tới múi giờ của Nhật Bản cụ thể là như thế nào? Và độ chênh lệch so với giờ của Việt Nam ra sao? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Giờ chuẩn ở Nhật Bản? Và sự chênh lệch cụ thể so với múi giờ của Việt Nam

Giờ chuẩn ở Nhật Bản hay còn gọi là JST là múi giờ tiêu chuẩn của Nhật và nhanh hơn giờ GMT 9 tiếng. Do vậy, múi giờ của thủ đô Hà Nội Việt Nam là +7, múi giờ của thủ đô Tokyo Nhật Bản là +9. Có nghĩa là chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nhật Bản là 2 tiếng, do vậy giờ Nhật Bản sẽ nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng.

Ví dụ hiện tại ở Việt Nam là 6 giờ thì ở Nhật Bản sẽ là 9 giờ

Chênh lệch múi giờ như vậy có ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống của du học sinh Nhật Bản

Hiện nay, du học Nhật Bản được nhiều bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên với sự thay đổi đột ngột về múi giờ như vậy thì có ảnh hưởng gì tới cuộc sống của du học sinh đây:

Thứ nhất, khi thay đổi múi giờ đột ngột như vậy chắc chắn ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học của mỗi người vì chưa kịp thích nghi với môi trường mới, làm ảnh hưởng tới sức khỏe nên có thể dẫn tới một số tình trạng mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, khó ngủ…

Tiếp theo, nếu như ngày trước, ở quê nhà bạn đi ngủ lúc 22h và dậy lúc 6h sáng thì sang Nhật bạn sẽ đi ngủ vào lúc 0h đêm và 8h sáng hôm sau mới dậy. Chính vì thế mà nhiều kế hoạch sẽ bị đảo lộn.

Du học sinh làm gì để thích nghi nhanh nhất với sự chênh lệch múi giờ như vậy?

Thứ nhất, trước khi đi hãy tập làm quen dần để thay đổi đồng hồ sinh học của mình bằng cách chỉnh đồng hồ muộn hơn 2 tiếng trong khoảng 1 tuần trước khi bay.

Thứ 2, trong quá trình bay và sau khi nhập cảnh không sử dụng các đồ uống như cafe, nước ngọt, đồ uống có ga, nước trái cây hoặc nước lạnh có chất kích thích khiến bạn khó ngủ hơn…

Thứ 3 là chỉnh đồng hồ của mình, điện thoại và tất cả các đồ dùng cá nhân liên quan theo khung giờ mới và tập làm quen sinh hoạt hòa đồng với mọi người xung quanh.

Thứ 4 là nếu tỉnh dậy là ban đêm thì nên đắp chăn nhắm mắt cố gắng ngủ tiếp, không xem phim, đọc sách hay làm bất cứ việc gì khác. Còn nếu thời gian buồn ngủ mà là ban ngày thì nên làm những việc làm mình cảm thấy hứng thú nhất để qua cơn buồn ngủ.

Trên đây là một số thông tin về múi giờ Nhật Bản cũng như là sự chênh lệch cụ thể so với nước ta để các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản tự túc nắm được và có tinh thần chuẩn bị cho hành trình của mình được hoàn hảo nhất.

 

Viết bình luận