Chat facebook

Thực chất du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không?

Câu hỏi “du học Hàn Quốc Thanh Giang cần chứng minh tài chính không?” đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Không giống như du học Canada hay một số nước không cần chứng minh tài chính, muốn đi du học Hàn Quốc thành công ngoài việc học được tiếng, học lực và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn cần phải chứng minh được tài chính mới đi được nhé.

 Lý do bạn cần chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc là gì?

Du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không? Câu trả lời là nó nhé, và lý do mà bạn cần phải chứng minh tài chính đó là:

- Khẳng định được bạn đủ năng lực kinh tế trước  đại sức quán và cam kết sau khi sang Hàn sẽ chuyên tâm vào việc học và không phải bận tâm đến vấn đề tài chính để rồi trốn ra ngoài làm thêm.

- Hiện nay yêu cầu du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính  này đang ngày càng được thắt chặt hơn vì số lượng du hoc sinh Hàn Quốc trốn ở lại bất hợp pháp đang ngày càng tăng cao.

Thủ tục để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì?

Với du học Hàn Quốc cần chứng minh tài chính không? Thì tất nhiên là có và bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để đảm bảo việc chứng minh tài chính diễn ra thành công, nhanh chóng. Cần phải chuẩn bị những thứ sau:

1. Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản nhất và nhanh nhất để chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để đi du học hay không. Chắc chắn bạn không thể đêm cả cọc tiền đến đại sứ quán và nói rằng bạn có đủ tiền để đi du học vì vậy một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp việc này trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Thông thường, các đại sứ quán sẽ yêu cầu một số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm của bạn, khoảng tiền đó phải bằng với chi phí cho một năm học khoảng 10.000$ và thời gian mở tài khoản phải từ 6 tháng trở lên tính từ ngày làm hồ sơ du học Hàn Quốc.

2. Chứng minh thu nhập hàng tháng

Chắc bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao có sổ tiết kiệm rồi nhưng vẫn phải chứng minh thu nhập tài chính hàng tháng? Đơn giản vì số tiền trong sổ tiết kiệm có thể dễ dàng rút ra sau khi có visa du học hàn Quốc. Đại sứ quán cần thêm điều gì đó để đảm bảo rằng, dù không có sổ tiết kiệm bạn hoặc gia đình bạn vẫn có đủ khả năng tài chính để bạn có thể du học tại Hàn Quốc. Nguồn thu nhập này có thể từ tiền lương hàng tháng, lợi nhuận kinh doanh,…Bên cạnh đó, bạn cần phải có bản cam kết bảo lãnh tài chính từ bố mẹ và có chứng thực của địa phương. Vậy thế để thuận lợi trong quá trình xét cấp visa du học Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và chuẩn bị thật đầy đủ để việc xin visa được diễn ra thuận lợi.

3. Chứng minh tài sản sở hữu

Để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt xin visa du học Hàn Quốc, bên cạnh sổ tiết kiệm và việc chứng minh thu nhập hàng tháng, nếu bạn có sở hữu những tài sản có giá trị khác như: ô tô, nhà cửa,…bạn có thể bổ sung vào hồ sơ.

Với những tài sản đó, bạn cần nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có đứng tên bạn, bố mẹ của bạn hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn. Tất nhiên đây chỉ là những loại giấy tờ khẳng định khả năng tài chính đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn khi du học Hàn Quốc.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những ngành học đang được nhiều bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc hiện nay:

Vậy với câu hỏi du học Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không? có lẽ các em đã nắm được câu trả lời phải không nào? Hãy chuẩn bị hồ sơ thật tốt để đảm bảo không bị ảnh hưởng trong quá trình xét duyệt trường và phòng vấn xin visa du học Hàn Quốc nữa nhé.

 

Viết bình luận