Thông tin về du học Hàn Quốc D2

Du học Hàn Quốc D2 có nghĩa là bạn đi du học Hàn Quốc với visa D2, chiếc visa này như một tấm vé thông hành đưa bạn tới bến đỗ của kiến thức. Vậy bạn đã nắm được thông tin về du học Hàn Quốc D2 chưa? Thanh Giang xin chia sẻ cho bạn một vài thông tin ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

du học hàn quốc D2

Visa D2 là gì?

Trước tiên học viên cũng nên nắm bắt xem tấm vé thông hành của mình được hiểu như thế nào chứ nhỉ? Đây là loại visa được cấp cho các ứng viên muốn theo học tại trường cao đẳng hay đại học của Hàn Quốc, và được chấp nhận vào 1 chuyên ngành cụ thể theo hệ thống chính quy bao gồm tất cả các bậc từ đại học, cao đẳng, tiến sĩ, thạc sĩ… Để có được visa D2 thì bạn phải có chứng chỉ Topik.

Chương trình du học Hàn Quốc D2

Đi du học Hàn Quốc D2 thì visa này sẽ có thời hạn lưu trú tối đa là 2 năm, nếu như hết thời hạn thì sẽ được gia hạn thêm.

Ngoài ra khi du học Hàn Quốc theo hệ visa D2 thì bạn có thể làm thêm tối đa 25h 1 tuần với những tuần đi học bình thường, còn vào thứ 7, chủ nhật hay những kỳ nghỉ thì bạn có thể đi làm thoải mái, không bị hạn chế thời gian.

Có visa D2 sau khi học xong nếu như bạn muốn ở lại Hàn Quốc để làm việc thì chuyển sang visa D10 điều này sẽ giúp bạn được ở lại làm thêm 2 năm.

Các trường du học Hàn Quốc D2 được chia làm 2 nhóm là trường thuộc top ưu tiên và trường không thuộc top ưu tiên. Nếu như sinh viên được nhóm trường top ưu tiên chấp nhận cho nhập học thì sẽ được cục xuất nhập cảnh cấp mã mà được đại sứ quán làm thủ tục cấp visa D2 mà không cần phỏng vấn, khi sang trường học sẽ không phải học khóa tiếng nữa.

Còn nếu bạn được nhóm trường không ưu tiên chấp nhận cho nhập học thì lúc này học viên phải đến đại sứ quán để phỏng vấn xin visa. Nếu thông qua được vòng phỏng vấn thì đợi lịch lấy visa còn nếu không thì phải đợi 6 tháng sau để phỏng vấn tiếp.

Kinh nghiệm để có visa du học Hàn Quốc D2 nhanh nhất

Nếu như bạn muốn có Visa D2 nhanh chóng để đi du học Hàn Quốc D2 thì cách tốt nhất chính là học tiếng Hàn cho thật tốt, nếu bạn có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì việc đăng ký để vào học chuyên ngành ở 1 trường đại học hay cao đẳng là điều dễ dàng. Còn nếu muốn học ở trường ưu tiên thì tối thiểu học bạ phải có điểm trung bình 3 năm THPT là 6.5, lúc phỏng vấn visa D2 hãy nhớ là bạn được phỏng vấn 100% tiếng Hàn đấy.

Còn nếu như bạn có tuổi lớn hơn 24 và có thời gian trống học đã trên 3 năm thì lời khuyên của Thanh Giang là bạn nên đăng ký du học Hàn Quốc nghề trước sau đó muốn học thêm thì đăng ký học tiếp để có bằng visa du học Hàn Quốc D2 sau.

Trên đây là một vài thông tin về du học Hàn Quốc D2 mà Thanh Giang muốn chia sẻ cho người học, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trên con đường thực hiện ước mơ nhé.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook