Thanh Giang chào mừng 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

 Thay lời tri ân gửi đến toàn bộ cán bộ giáo viên Thanh Giang, hôm nay, toàn bộ học sinh, cán bộ công nhân viên Thanh Giang đã dành trọn 1 buổi chiều 20/11 để tổ chức Lễ tri ân và Hội diễn văn nghệ chào mừng 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Hội diễn văn nghệ Thanh Giang chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Mở đầu chương trình, Chủ Tịch Thanh Giang – Ông Nguyễn Văn Mậu đã có đôi lời phát biểu cảm xúc và gửi lời chúc sâu sắc nhất gửi đến toàn bộ giáo viên trung tâm. Kết thúc phát biểu, Chủ tịch cũng đã thay mặt ban lãnh đạo tự tay trao tặng mỗi giáo viên ở các phòng đào tạo Hàn, Phòng Đào tạo Nhật và xuất khẩu lao động cũng đã nhận được những phần quà ý nghĩa như những lời tri ân.

 Thanh Giang tặng hoa và quà chúc mừng các thầy cô giáo của Công ty nhân ngày 20/11

 Không khí buổi lễ tri ân và hội diễn liên tục được hâm nóng bởi 18 tiết mục văn nghệ với nhiều màu sắc đến từ học viên các lớp. Có thể kể đến một số tiết mục đặc biệt ấn tượng như Những điều thầy chưa kể của lớp cô Phúc – Hàn Quốc; Vũ điệu té nước – lớp cô Hiền khoa Hàn; Múa Song diện yến tuân và hoa rơi của thầy Nhân và các học viên; Về Hà Tĩnh người ơi, lớp cô Thương, Xuất khẩu lao động; và Em yêu trường em của lớp thầy Lăng - Nhật Bản. 

18 tiết mục văn nghệ đặc sắc của các hội viên tham dự hội thi nhân ngày 20/11 

Ngoài ra, 2phần thi cũng là “đặc sản” của các lớp được các học viên dày công chuẩn bị trong nhiều ngày qua là phần thi hùng biện tiếng Nhật, tiếng Hàn và phần thi làm báo tường huyền thoại.

 

Tác phẩm báo tường được đánh giá ấn tượng nhất mùa này thuộc về lớp cô Hảo - Hàn Quốc

Có mặt tham dự và chấm thi hùng biện tiếng Hàn Và Nhật hôm nay ngoài ban lãnh đạo, các thầy cô chuyên ngữ còn phải nhắc đến sự góp mặt của ông Ông Yuki Suzuki - kỹ sư phần mềm Nhật Bản tại Thanh Giang và 2 giáo viên người Hàn xinh đẹp, cô Kim Yoojin và Lee Sora. 

Sau hơn 3 tiếng trình diễn của các học viên và chấm điểm tích cực của giám khảo, kết quả đã được công bố: 

1. Phần thi hùng biện tiếng Hàn:

Giải Nhất: Bạn Lê Thị Linh, lớp cô Phúc

2. Phần thi hùng biện tiếng Nhật

Giải Nhất: Bạn Minh Đức - lớp Nhật Bản

3. Phần thi văn nghệ và báo tường được chấm chung và có kết quả như sau:

Giải Nhất: Tiết mục múa Hoa Rơi - Thầy Nhân và tập thể lớp

Lễ trao giải diễn ra trong không khí vui mừng và hào hứng

Dù không phải là những thầy cô giáo của một ngôi trường đúng nghĩa, nhưng mỗi giáo viên, mỗi học viên của trung tâm Thanh Giang vẫn luôn cảm nhận được trọn vẹn vai trò của mình trong vị thế giáo viên và học sinh. Không ai phủ nhận được công lao to lớn của những người thầy, người cô đã ngày ngày lên lớp, giảng bài, chấm bài, ra khỏi lớp vẫn không quên động viên, nhắc nhở để các em xa gia đình vẫn cảm thấy ấm áp nhất để cố gắng mỗi ngày. Mỗi học viên đến học tập tại Thanh Giang đều được chú trọng giảng dạy không chỉ ngoại ngữ mà cả kỹ năng sống, tác phong để có thể vững vàng nhất, “vươn mình” trưởng thành nhanh nhất bởi đặc thù các em so với các học sinh khác là rời xa gia đình, cũng là lúc các em sắp phải tung cánh ra thế giới, một nơi quá khác so với quê nhà buộc các em phải “lớn” nhanh hơn bạn bè cùng trang lứa.

Khép lại một buổi lễ nhiều cảm xúc dưới cái nắng vàng óng đầu đông, đọng lại trong mỗi học sinh, mỗi người thầy cô và cán bộ nhân viên là một cảm xúc bâng khâng khi chợt nhớ lại hình ảnh người thầy giáo, cô giáo thân thương nhất trong mình. Ngẫm thấy rằng, được là người giáo viên, khoác trên mình trọng trách cao cả, thiêng liêng là cả một vinh quang, hạnh phúc; nhưng được một lần là học trò để được các thầy cô dìu dắt, yêu thương cũng là một hạnh phúc không phải ai cũng có được.

Thế nên, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, còn được gọi với 2 tiếng thân thương học trò thì ai ơi hãy nhớ trân trọng nó từng phút từng giây. Hãy là con ngoan, trò giỏi để không phụ công lao, trông mong của bố mẹ, ông bà, thầy cô, và để không phải tiếc nuối khi sau này nghĩ lại về thời học sinh. Hãy sống hết mình, cháy hết mình để có một thanh xuân rực rỡ nhất làm hành tranh bước vào đời.

20/11 tại chi nhánh Cẩm Giàng - Hải Dương

20/11 tại chi nhánh TP.Hải Dương

20/11 tại chi nhánh HCM

Một lần nữa Trung tâm du học Thanh Giang xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo của trung tâm, cũng như các thầy cô giáo trên mảnh đất thân thương hình chữ S nhân kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Chúc các thầy cô sức khỏe, nhiệt huyết, luôn kiên định và yêu thương con đường mình đã chọn.

Thanh Giang!

 

 

Viết bình luận