Chat facebook

Tại sao bạn chọn du học Nhật Bản mà không phải các nước khác?

Trong những năm gần đây, số lượng học sinh, sinh viên tại Việt Nam đăng ký đi du học Nhật Bản tăng vọt. Tại sao lại vậy? Dưới đây là một số lý do được Thanh Giang tổng hợp lại, mời các bạn tham khảo nhé.

Những lý do khiến nhiều người chọn du học Nhật Bản gồm:

- Nều giáo dục phát triển

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trong những nước phát triển, chất lượng được khẳng định và công nhận trên toàn cầu. Sinh viên có cơ hội sống và học tập tại Nhật đều khá hài lòng và thỏa mãn. Điều đặc biệt nhất là du học sinh có thể lựa chọn nhiều ngành nghề phù hợp khác nhau từ hệ Cao đằng, Cử nhân đến Thạc sỹ, Tiến sỹ…

- Cơ hội việc làm cao sau khi ra trường

Tại Việt Nam ngày càng có nhiều các công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư vào, điều này đòi hỏi một lượng lao động có trình độ cao, đặc biệt ưu tiên cho những người đã từng học tập tại Nhật và giỏi ngoại ngữ tiếng Nhật. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình và có mức thu nhập xứng đáng.

- Cơ hội định cư tại Nhật Bản ca

Nhật Bản đang rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng, đối với những người đã học tập và có khả năng giao tiếp tại Nhật chắc chắn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng chào đón, nhanh chóng ký hợp đồng lao động dài hạn và có Visa vĩnh trú sau đó bảo lãnh cho người thân sang nếu có nhu cầu.

- Chi phí du học Nhật Bản rẻ

So với các nước phát triển như Mỹ, Anh, Canada… thì chi phí đi du học Nhật Bản tương đối thấp từ 120 triệu đến 180 triệu/1 năm học phí, mà chất lượng giáo dục tương đương nhau. Điều quan trọng là ngoài học phí thì du học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản nào khác.

- Khoảng cách gần, văn hóa tương đồng

Nhật Bản và Việt Nam cùng thuộc các nước Châu Á nên về cơ bản là nền văn hóa và khí hậu khá tương đồng nhau. Du học sinh không mất thời gian bỡ ngỡ vì phải thích nghi với môi trường sống mới.

- Thu nhập làm thêm cao và ổn định

Du học sinh được nhà trường giới thiệu việc làm ổn định và được phép làm thêm tối đa 28h/tuần đối với ngày trong tuần và toàn thời gian với ngày nghỉ và ngày lễ. Thu nhập trung bình từ 800-1200 yên/giờ, tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng tiếng Nhật của bạn. Chi phí này đủ để sinh hoạt hàng ngày và tiết kiệm nộp học phí cho kỳ sau.

- Có nhiều các chương trình học bổng

Nhật Bản được biết đến là một trong những Quốc gia có nhiều chương trình học bổng nhất cụ thể:

  • Học bổng từ các trường tiếng, và các trường Đại học: Bạn cần phải có một thành tích học tập vượt trội, khả năng tiếng Nhật cao, đạo đức và hạnh kiểm tốt.
  • Học bổng của Chính Phủ: Đây là xuất học bổng toàn phần, số lượng có hạn nên mức độ cạnh tranh kha cao. Ngoài thành tích học tập cao, hoàn cảnh gia đình khó khăn thì những học viên nhận được học bổng phải có nhiệm vụ đóng góp, tăng cường sự phát triển kinh tế nước Nhật.

- An ninh xã hội tốt

Nhật Bản là Quốc gia có tỷ lệ phạm tội thấp nhất thế giới, trình độ học tập xã hội cao, ý thức và kỷ luật luôn được đưa lên hàng đầu và đặc biệt sự thật thà, gần gũi giữa con người với con người thì không đâu có thể làm được.

Trên đây là tất cả những lý do khiến nhiều người lựa chọn du học Nhật Bản là điểm đến cuối cùng. Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Bài đọc thêm:

7 nhóm câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản đóng học phí cho nhà trường bằng cách nào?

 

 

Viết bình luận