Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Sự thật du học Nhật Bản làm thêm tháng 30-40 triệu

Chắc hẳn hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ cho rằng du học Nhật Bản là sướng, ngoài đi học ra thì các bạn còn có thể đi làm thêm với mức thu nhập khá từ 30-40tr/tháng để gửi về làm kinh tế cho gia đình. Những tin đồn này cụ thể như thế nào? Hãy tham khảo những chia sẻ từ một cựu du học sinh đã trở về nhé.

Tôi đã lựa chọn Nhật Bản, vì đây là quốc gia mà tôi thấy mến mộ, yêu thích con người và nét văn hóa, phong cách sống nơi đây. Tôi chẳng mảy may suy nghĩ gì, tự lên cho mình một kế hoạch là chẳng phải tìm hiểu gì cả, chỉ cần nộp tiền, còn lại công ty mô giới sẽ lo. Sang đó đi học, đi làm thêm tháng cũng được 30-40 triệu, với số tiền đó thì ở Việt nam có nằm mơ cũng không nghĩ đến.

Đó, tôi nghĩ như thế đó là thấy sướng lắm rồi, rồi quyết tâm làm hồ sơ đi cho nhanh chóng, ấp ủ những kế hoạch sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản mà không hề có sự do dự nào hết.

Nhưng sau khi rời Việt Nam, đặt chân xuống Nhật Bản thì bắt đầu cảm nhận được sự hụt hẫng, bao nhiêu niềm tin tự nhiên biến mất sau đó òa lên khóc như một đứa trẻ, như một con chim bị lạc đường. Tôi đã cố gắng bình tĩnh và tưởng tượng xem chuyện gì đang xảy ra với mình, cảm giác như mình đã bị lừa.

Thực tế thì lỗi phần lớn cũng ở phía tôi, tôi đã không tìm hiểu kỹ về môi trường, cuộc sống nơi này. Phó mặc hoàn toàn cho bên Công ty, rồi cũng chẳng thèm học tiếng Nhật, để đến bây giờ mọi thứ càng khó khăn gấp nhiều lần.

Thực sự thì thời gian đó quá áp lực so với một đứa con gái lần đầu xa nhà như tôi, bao nhiêu cảm xúc trào lên, nhớ nhà, nhớ quê hương, thiếu thốn vật chất… rồi phải tự mình làm những việc mà trước đó không bao giờ nghĩ đến.

Bài đọc thêm:

- Du học Nhật Bản tự túc, vừa học vừa làm có đủ tiền sinh hoạt

Tiêu chí lựa chọn trường Nhật Ngữ khi đi du học nhật Bản là gì?

Nhưng rồi cũng phải chấp nhận dần và làm quen với nó thôi, tôi phải mất tới 3 tháng để cân bằng với cuộc sống, bắt đầu đi tìm việc làm thêm để tự chi trả cho cuộc sống sinh hoạt của mình. Ban đầu chỉ là những công việc quét dọn theo giờ, sau đó tôi chăm chỉ học tiếng và may mắn tìm được một công việc bán hàng trong siêu thị, mức lương cũng khá hơn.

Mức lương trung bình bên này như bọn mình đi làm thêm là khoảng 160-250k/giờ. Nhìn thì to đó, nhưng bên này người ta giới hạn du học sinh nước ngoài chỉ được phép làm thêm tối thiểu 28h/tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ. Từ đó, các bạn có thể tự suy ra thu nhập thực rồi nhé, chứ không có chuyện thu nhập 30,40 triệu như mọi người nói đâu.

Mình khuyên các bạn trước khi quyết định đi du học Nhật Bản, hãy tìm hiểu thật kỹ về Công ty, nơi các bạn sẽ đến, con người, cuộc sống, công việc, chi tiêu… quan trọng nhất là tập trung học tiếng Nhật cho thật tốt nhé.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Viết bình luận