Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Sau khi đi du học Nhật Bản lần 1 về, có được quay lại du học lần 2 không?

Em là Tùng sinh năm 1996, đang sống tại Mê Linh, Hà Nội. Vào năm 2014 em đăng ký đi du hoc Nhật Bản tại trường Nhật Ngữ St. Mary Japanese School, tới năm 2016 thì trở về nước. Tuy nhiên, hiện nay em có mong muốn quay trở lại Nhật Bản để tiếp tục theo học các trường chuyên ngành? Vậy trường hợp của em có quay lại được hay không?

du học Nhật Bản

Kết thúc du học Nhật Bản lần 1 có quay lại được lần 2 không?

Trả lời:

Chào Tùng! Chị là Thu, chuyên viên tư vấn tại trung tâm du học Nhật Bản Thanh Giang sẽ chia sẻ cho em vài điều trong trường hợp này, cụ thể như sau:

Đi du học Nhật Bản 2019 nên chọn kỳ tháng mấy để nhập học?

Du học nhật bản nên chọn ngành nào

Du học Nhật Bản thông thường sẽ chia thành 2 giai đoạn là học tại trường tiếng sau đó chuyển sang học chuyên ngành. Tuy nhiên, trong trường hợp của Tùng lại có sự gián đoạn thời gian khá lâu.

Về mặt điều kiện thì em hoàn toàn có thể quay lại Nhật Bản như bình thường, miễn là lần 1 không vi phạm các luật lệ của Nhật Bản như trộm cắp, làm thêm quá giờ, nợ học phí, nợ tiền hàng hóa chưa trả…. Đồng thời du học sinh có kết quả học tập tốt, đã tham gia nhiều phong trào hoạt động xã hội, đi học đầy đủ và đúng giờ thì sẽ được ưu ái.

Nhưng trong lần 2 này, học viên vẫn phải xin lại tư cách lưu trú và chắc chắn sẽ có sự khắt khe hơn bởi vì Cục xuất nhập cảnh đưa ra một số nghi vấn như: “tại sao bạn không học chuyên ngành liên tục từ đợt 1? Có khả năng nào bạn lợi dụng du học để làm kinh tế hay không?” Do đó khả năng được cấp tư cách lưu trú trong lần 2 này sẽ thấp hơn đáng kể.

Nói tóm lại, sau khi đi du học Nhật Bản lần 1 về, Tùng hoàn toàn có khả năng quay lại để tiếp tục theo học các trường chuyên ngành. Tuy nhiên, phụ thuộc nhiều vào quá trình học tại trường tiếng lần 1 và  giải trình công việc trong suốt thời gian sau khi về nước nữa nhé, liên hệ trực tiếp tới Thanh Giang, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Hà Nội qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

 

Viết bình luận