Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Quy trình Du học Hàn Quốc mới nhất

Du học Hàn Quốc đang là ước mơ của không ít các bạn trẻ hiện nay. Vậy sang năm 2019 này quy trình du học Hàn Quốc có những gì thay đổi. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu nhé!

quy trình du học hàn quốc mới nhất

Bước 1: Chọn trường

Điều kiện:

- Tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, Đại học không quá 3 năm

- Tốt nghiệp chuyên ngành có liên quan

- Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Việc chọn trường là một yếu tố quan trọng vì đó sẽ là trường mà bạn theo học. Cần phải tìm hiểu đầu ra, ngôi trường đó có nổi tiếng về lĩnh vực mà mình theo học không, ….Nếu bạn lựa chọn ra được ngôi trường phù hợp với những thành tích đó.

Mỗi bạn đăng kí đều lựa chọn 1 vài trường để gửi hồ sơ trong đó có trường thuộc top đầu, hạng trung hay các trường ở mức thấp để nhân cơ hội thành công. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và xin visa

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị

Giấy tờ liên quan đến quá trình học trước đây

  • Photo 3 bản học bạ và bằng tốt nghiệp đã được dịch sang tiếng Anh và được công chứng (có bản gốc để đổi chiếu).

  • 3 bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học nếu có đã được dịch sang tiếng Anh, đã công chứng và có bản gốc để đối chiếu.

  • Nếu như đang trong quá trình học đại học, cao đẳng… muốn đi du học thì cần có: thẻ sinh viên phô tô, hoặc có xác nhận của nhà trường bằng tiếng Anh bạn đang là sinh viên, bảng điểm các kỳ học đã được dịch sang tiếng Anh, công chứng, tất cả đều 3 bản.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ này không thể thiếu trong hồ sơ du học Hàn Quốc 2019 cụ thể:

  • Chứng minh được thu nhập, khả năng  cũng như nghề nghiệp của bố mẹ hoặc người bảo lãnh đã được dịch bằng tiếng Anh có công chứng rõ ràng tất cả là 3 bản.

  • 1 sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao bảo lãnh.

  • 1 bản bố mẹ cam kết tài chính có chứng thực của địa phương.

Những giấy tờ, hồ sơ du học Hàn Quốc 2019 cần tự tay viết

  • 1 bản viết tay giới thiệu bản thân bao gồm: đã học những gì, có tham gia hoạt động xã hội nào không? Đã từng làm những công việc gì? Hoàn cảnh gia đình thế nào, địa chỉ, điện thoại liên lạc của người thân, trình độ tiếng Hàn, tiếng Anh… Hãy nhớ những thông tin này bạn hoàn toàn phải viết bằng tiếng Hàn nhé.

  • 1 bản kế hoạch học tập cũng viết tay bằng tiếng Hàn hoặc Anh, bao gồm: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường muốn học, lý do tại sao lựa chọn…

  • 1 bản đơn xin visa du học Hàn Quốc, Thanh Giang sẽ hướng dẫn cụ thể khi bạn đến với chúng tôi nhé.

Giấy tờ tùy thân

  • 3 bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh, công chứng và có bản gốc đi kèm.

  • 3 giấy khai sinh hoặc hộ khẩu được dịch sang tiếng Anh, công chứng và có bản gốc đối chứng.

  • 3 bản CMND

  • Hộ chiếu

  • 10 ảnh 4x6cm

  • Giấy cam kết bảo lãnh được công chứng và xác nhận của địa phương.

Xin visa du học Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có khá nhiều loại Visa khác nhau, tùy vào mục đích du học của bạn là gì, thời gian bao lâu nhập học với chương trình chính quy hay chương trình ngắn hạn mà xin đúng visa đó.

  1. Chứng thực bằng cấp

  2. Xác định rõ chương trình mình theo học là gì để chuẩn bị hồ sơ xin visa cho đúng.

  3. Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính để xin Visa du học Hàn Quốc

  4. Áp dụng các kết quả đánh giá của các trường đại học

  5. Thư chấp nhận cấp Visa của trường đại học

  6. Tìm địa điểm nộp hổ sơ

  7. Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Bước 3: Chứng minh tài chính

Một trong những yêu cầu cơ bản trong việc bạn có được đi du học Hàn Quốc là bạn có đủ tiềm lực tài chính trong việc chi trả các khoảng chi phí khi đi du học Hàn Quốc
Đối với du học tự túc: trong tài khoản của người bảo lãnh phải có hơn 10.000 USD
Đối với trường hợp có Người bảo lãnh phải: Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).

Quy định về làm thêm

Với điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 muốn đi làm thêm thì cần lưu ý những điều sau:

Thời gian đi làm thêm đối với sinh viên học tiếng sau 6 tháng là 20h/tuần, sinh viên đại học là 25h/tuần và học cao học làm thêm 30h/tuần. Bạn chỉ bị giới hạn giờ làm ngày trong tuần còn với cuối tuần ngày nghỉ, như nghỉ hè, nghỉ đông… thì không giới hạn giờ làm.

Những người có điểm chuyên cần từ 90% trở lên và bảng điểm C mới được đi làm thêm.

Dựa vào khả năng học tiếng để đi làm thêm sau giờ làm.

Muốn đạt được điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 thì nên thực hiện một số điều sau

Nếu bạn xác định đi du học Hàn Quốc chỉ để học thì hãy đăng ký những trường chuyên, trường top để lĩnh hội được nhiều kiến thức nhất.

Nếu bạn xác định sang Hàn chỉ để kiếm tiền thỉ đăng ký những trường học nhỏ xếp thứ hạng thấp hay gọi là

trường không ưu tiên. Để được “điểm danh hộ” làm việc thoải mái.

Trên đây là những thông tin mới nhất về điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình đi du học nhé.


chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook