Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ chúng ta không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Học tiếng Hàn cũng vậy, chúng ta nên bắt đầu từ đâu và phương pháp học từ vựng tiếng Hàn như thế nào cho hiệu quả?

học từ vựng tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Học theo lĩnh vực mà bạn yêu thích

Bạn yêu thích cái gì, hãy đọc những từ vựng về những đề tài đó. Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn. 

Ví dụ: Bạn yêu thích Kpop, bạn hâm mộ những nhóm nhạc hàn quốc bạn có thể vừa nghe nhạc vừa nhẩm theo lời bài hát hoặc tìm kiếm lyric của bài hát để hát theo. Ngoài ra bạn cũng có thể xem những bộ phim hàn quốc hay có vietsub như vậy cũng giúp bạn biết thêm được nhiều từ vựng mới.

Luyện nói từ mới

Học luôn phải đi đôi với hành thì bạn mới có thể tiến bộ nhanh được. Nhiều bạn có tư tưởng hôm nay học xong thì cứ để đấy đến khi nào trước buổi học tiếp theo mới đọc qua. Phương pháp học tiếng hàn như vậy sẽ làm cho bạn có xu hướng ỷ lại, và quên rất nhiều từ vựng. Ngoài ra, việc nói chuyện với bạn bè trong lớp bằng tiếng Hàn cũng là một cách hiệu quả để luyện tập tiếng Hàn và ghi nhớ lâu hơn các từ vựng đã học.

Hãy đọc nhiều tiếng Hàn

Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới.

Phân bố thời gian học hợp lý

Học thuộc lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày. Mỗi ngày sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe, trên đường về nhà sau khi tan học, thậm chí là cả thời gian khi bạn đang ở trong nhà vệ sinh đều có thể cuồng nhiệt học thuộc từ vựng tiếng Hàn. Hãy luôn mang theo sách tiếng Hàn bên mình, có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập mọi lúc mọi nơi, sau đó là “bật ra dễ dàng”.

Có thể bạn quan tâm: Cuộc sống thực tế du học sinh Hàn Quốc

Viết bình luận
Click
Link text