Phương pháp học tiếng Hàn

Để học tiếng Hàn có rất nhiều cách khác nhau. Người học sẽ tùy theo từng cách học và điều kiện của mình để lựa chọn một phương pháp riêng mang lại hiệu quả nhất định. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Hàn với những ai vừa mới bắt đầu. Sau đây là phương pháp học tiếng Hàn mà mình đã áp dụng.

1. Học chuẩn nền tảng nhập môn

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép). Để học phần này bạn hãy đọc và viết thật nhiều lần cho đến khi thuộc. Tiếp theo đó, bạn hãy luyện phát âm từng chữ cho đến khi bạn có thể phát âm một cách chuẩn xác nhất.

học chuẩn nền tảng nhập môn tiếng Hàn

Đầu tiên bạn cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn

2. Học đủ 4 kỹ năng

phương pháp, kỹ năng học tiếng hàn
Học viên có thể học kèm theo các hình ảnh minh họa để nhớ lâu và sâu hơn

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.
Nhưng bạn nên nhớ rằng nghe là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Vì vậy, bạn phải học nghe trước khi học nói và viết.

Nếu bạn có mơ ước đi du học Hàn vui lòng tham khảo bài viết: Vỡ mộng du học Hàn Quốc để thấy được hiện thực cuộc sống du học bên Hàn qua đó chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vằng nhé!

3. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

4. Áp dụng nhiều cách học, tăng thời gian tiếp xúc tiếng Hàn

Sử dụng nhiều cách học tiếng Hàn để có thể tiếp xúc tiếng Hàn. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim hoạt hình, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

Gợi ý cho bạn: Top 15 phim hàn quốc hay sở hữu lượt rating khủng

5. Học liên tục hàng ngày

Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Viết bình luận
Click
Link text