Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Nỗi niềm của du học sinh khi du học Nhật Bản phát báo

Du học Nhật Bản phát báo là công việc làm thêm được khá nhiều du học sinh của Thanh Giang lựa chọn. Có thể nói hầu hết sinh viên khi tới Nhật du học đều đã từng trải qua công việc phát báo, đây là một ngành lý tưởng dễ tìm và cũng không yêu cầu kinh nghiệm hay phải có tiếng Nhật tốt lại có mức thu nhập ổn định nữa.

Hiện nay du học Nhật Bản đang thu hút được khá nhiều bạn trẻ không chỉ ở Việt Nam mà cả ở nhiều nước trên thế giới. Đến Nhật du học bạn không chỉ nhận được chất lượng giáo dục tốt, hàng đầu thế giới mà còn được tham gia những công việc làm thêm vừa tích lũy kinh nghiệm lại có thêm khoản thu nhập ổn định trang trải cuộc sống. Du học Nhật Bản phát báo chính là một công việc làm thêm lý tưởng như thế. Nó không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao lại ổn định, giúp sinh viên có thêm cơ hội hiểu hơn về con người, văn hóa Nhật Bản, hòa nhập vào cuộc sống của họ.

Tại sao du học Nhật Bản phát báo lại hot như vậy?

du học Nhật Bản phát báo

- Mức lương cao

Như Thanh Giang đã trình bày ở trên, công việc phát báo khá dễ kiếm trên đất nước Nhật Bản, lại không yêu cầu chuyên môn, ngoại ngữ. Một điểm nữa là số lượng báo được phát ra mỗi ngày tại những thành phố lớn của Nhật Bản khá nhiều. Theo như thống kê thì ở riêng Tokyo mỗi sáng có đến 6 triệu tờ được phát ra và đưa tới khách hàng theo hình thức nhận tại nhà. Bởi thế mà cần một lượng nhân lực rất lớn để phát hết số báo đó. Ví dụ nhé, mỗi người phát mỗi sáng 300 tờ thì cần tới 20.000 người để phát hết số báo đó đến tận tay người dùng.

- Dễ tìm việc làm

Chính vì thế cứ tầm 2 -3 giờ sáng là trên khắp mọi nẻo đường đã tấp nập người phát báo, số lượng du học sinh Việt Nam phát báo tại Nhật Bản cũng rất đông. Có bạn du học sinh chia sẻ về du học Nhật Bản phát báo với Thanh Giang như sau: Nghề giao báo không đòi hỏi quá nhiều kiến thức, kinh nghiệm chỉ cần mình có thể lực tốt, có tính kiên nhẫn, chăm chỉ, cẩn thận, chịu khó tìm tòi học thuộc đường đi là có thể làm tốt rồi. Công việc này thực sự rất ổn đối với du học sinh Việt đấy.

- Thời gian phù hợp

Thời gian phát báo là từ 2-3 giờ sáng và kết thúc vào lúc 22-23h tối. Nên nếu như du học sinh được làm thêm 28h/tuần thì có thể linh động lựa chọn thời gian làm thêm vào buổi sáng hay buổi tối. Có khá nhiều sinh viên đảm bảo được cuộc sống của mình bên Nhật, thậm chí có bạn lên kế hoạch chi tiêu thì còn để dư gửi về gia đình nữa đấy.

Tâm sự của du học sinh khi chọn du học Nhật Bản phát báo là công việc làm thêm

Có nhiều du học sinh tâm sự với Thanh Giang về công việc phát báo tại Nhật Bản. Tùy vào thời gian học mà các bạn lựa chọn làm thêm vào buổi sáng hay buổi tối. Nếu là ca sáng thì phải dậy từ 1h 30 sáng sau đó có mặt ở công ty báo trước 2h nhận báo rồi từ 2h sáng bắt đầu tiến hành đi phát báo. Cũng cực nhọc và vất vả lắm, quãng đường các bạn di chuyển trong bán kính 10km và phải giao hết mọi ngóc ngách, đưa tới từng nhà. Ngoài việc phát báo không, du học sinh còn phải lồng thêm những tờ quảng cáo, phân loại báo riêng biệt, công việc này cũng mất khá nhiều thời gian.

Với những bạn mới sang thì công việc dễ tìm nhất là phát báo, nhưng thời gian đầu cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi phải dậy sớm, chưa quen đường, chưa phân loại được báo nên có thể sẽ có nhầm lẫn. Tuy nhiên nếu như làm một thời gian rồi thì công việc này thực sự sẽ giúp bạn có một khoản thu nhập không nhỏ.

Nói là như thế nhưng thật sự công việc nào cũng có áp lực riêng của nó, du học Nhật Bản phát báo cũng vậy thôi. Vào những ngày mưa, tuyết hay những ngày lễ tết, thực sự trở thành nỗi khiếp sợ của nhiều bạn, số trang quảng cáo tăng lên, thời tiết không thuận lợi mà bạn vẫn phải đảm bảo giao báo đúng giờ nếu như không muốn bị khách hàng phàn nàn, bị công ty nhắc nhở thậm chí ảnh hưởng đến cả lương nữa.

Thật sự với du học sinh Việt thì công việc du học Nhật Bản phát báo sẽ đảm bảo được cuộc sống, không còn lo lắng về tiền nhà, học phí… Thanh Giang hi vọng bạn sẽ tìm được một công việc mà mình yêu thích để mỗi ngày làm thêm là một ngày vui.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook