Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Những thông tin du học Hàn Quốc cơ bản bạn nên biết

Tại Việt Nam, số lượng học sinh đi du học Hàn Quốc đang ngày càng tăng cao, theo thống kê của đại sứ quán Hàn tại Hà Nội trung bình mỗi ngày tiếp nhận 200 bộ hồ sơ du học. Với số lượng khổng lồ như thế đã đủ thấy sức hút của giáo dục Hàn Quốc rồi đúng không? Vậy thông tin du học Hàn Quốc cơ bản bao gồm những gì? Cùng Thanh Giang tìm hiểu nhé.

thông tin du học hàn quốc cơ bản bạn nên biết

Các hình thức đi du học Hàn Quốc

Bạn cần phải nắm rõ có những hình thức đi du học nào để lựa chọn phù hợp. Cụ thể:

  • Du học tiếng Hàn – lớp dự bị đại học: Để chính thức được đặt chân vào cánh cửa đại học bạn cần phải học tiếng Hàn ít nhất 1 năm, trình độ tiếng Hàn đạt chuẩn Topik 3 lúc này mới đủ điều kiện tham gia học các môn chuyên ngành.

  • Du học nghề: Thời gian học tiếng từ 6 tháng đến 1 năm sau đó là học từ 1 đến 2 năm chuyên ngành. Thời gian làm thêm không bị giới hạn.

  • Du học hệ cao đẳng: sau khi học tiếng từ 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ được học chuyên ngành 2 năm.

  • Du học hệ đại học: thời gian học từ 4 đến 6 tháng

  • Du học hệ thạc sĩ

  • Du học hệ tiến sĩ

  • Du học theo chương trình trao đổi của 2 trường đại học của 2 nước.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Thông tin du học Hàn Quốc bạn cần nắm bắt được điều kiện cần và đủ. Về điều kiện cơ bản khi bạn đi du học Hàn Quốc cần có: biết tiếng Hàn cơ bản, đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, đại học có đầy đủ giấy tờ, điểm tổng TB 3 năm k dưới 5.0 và đã tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm, đại học không quá 2 năm.

Cụ thể hơn:

  • Về học tiếng

Thông tin du học Hàn Quốc về học tiếng thì bạn không cần có chứng chỉ topik Hàn, nhưng cũng có một số điều kiện: Visa hệ học tiếng yêu cầu chứng minh tài chính còn nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 lâu rồi thì cần có bằng cao đẳng hay đại học bổ sung.

  • Hình thức học nghề

Thông tin du học Hàn Quốc học nghề ngoài những điều kiện chung bên trên bạn cũng cần chứng minh được tài chính của mình, thường thì họ sẽ lấy học sinh có độ tuổi dưới 30 nhưng cũng có 1 số nơi chấp nhận tuổi trên 30.

  • Hình thức học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ

Ngoài những điều kiện chung thì bạn cũng cần chứng minh được tài chính, còn về tiếng thì mỗi trường sẽ có điều kiện xét duyệt khác nhau, ngoài ra họ còn căn cứ vào học bạ để xét duyệt tương ứng với chuyên ngành đào tại nữa.

Chi phí đi du học Hàn Quốc

Thông tin du học Hàn Quốc về mặt tài chính cũng khá được nhiều người quan tâm, đây không phài là điều kiện đi du học Hàn Quốc mà là tiêu chí cần và đủ, bạn phải chuẩn bị được số tiền cần thiết để đóng học phí và sinh sống tại đây. Số tiền học phí mà bạn cần phải đóng còn tùy thuộc vào từng trường, bạn cần nắm rõ để đóng cho chính xác. Ngoài ra về sinh hoạt, tiền thuê nhà, tiền ăn…cũng tùy vào từng khu vực bạn sinh sống nữa.

Trên đây là một số Thông tin du học Hàn Quốc, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục ước mơ nhé.chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook