Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Những sai lầm dễ mắc phải của học viên đi du học Canada

Du học Canada là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay, để hoàn thành ước mơ đó các bạn phải trải qua nhiều những khó khăn, sóng gió trong cuộc đời. Đã có không ít các bạn từng mắc phải những sai lầm, để rồi kéo theo nó là sự ân hận muộn màng. Những sai lầm này được Thanh Giang chúng tôi đúc kết và lưu thành văn bản dưới đây để những bạn đi sau có thêm những kinh nghiệm.

Những sai lầm lớn mà học viên đi du học Canada có thể mắc phải là gì?

- Coi thường học ngoại ngữ: Nhiều người cho rằng không thích học tiếng anh nên cho phép mình bỏ rơi và coi thường nó ngay từ những cấp dưới đại học. Tới lúc cần đến mới cuống cuồng, mà ngoại ngữ tại Canada chính là phương tiện tốt nhất giúp bạn dễ dàng xin được những công việc tốt.

du học canada

Ngoại ngữ là phương tiện quan trọng nếu bạn muốn sinh sống ở nước ngoài

- Không tìm hiểu trước chương trình du học Canada thông qua báo đài và những người có kinh nghiệm: Thời gian qua có quá nhiều thông tin trên báo đài đưa tin về việc nhiều người bị lừa, nguyên nhân chính dẫn đến việc này đó là bản thân gia đình và chính các bạn không chịu tìm hiểu và xin ý kiến của những người có kinh nghiệm.

- Không tham gia các chương trình ngoại khóa khi đang đi du học: Các bạn học viên đang đi du học Canada thân mến, nếu các bạn có ý định xin định cư tại đây và có thể xin được một công việc tốt thì nên giao lưu kết bạn với nhiều người thông qua các chương trình ngoại khóa. Bởi chỉ có thế thì cơ hội  việc làm mới đến

du học canada

Tham gia nhiều chương trình ngoại khóa giúp bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè

- Quá đam mêm làm thêm: Một số bạn trẻ có tư tưởng vừa đi học vẫn có thể đi làm hoặc lợi dụng du học để kiếm tiền làm giầu thì hãy dừng lại đi ạ. Bởi vì Canada rất nghiêm, chỉ cho phép sinh viên làm thêm 28h/tuần, nếu bị bắt rất có thể sẽ bị trục xuất về nước. Lời khuyên của tôi là bạn nên tập trung vào việc học hành trước, làm thêm ít thôi để có thời gian chuẩn bị bài vở.

- Lười nấu ăn: Bởi vì làm thêm quá nhiều và thời gian học cũng kín nên các bạn chẳng có nhiều thời gian để nấu ăn. Đa phần là ăn ngoài hết sức tốn kém và không đảm bảo sức khỏe.

 du học canada

Nấu ăn vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe

Trên đây là toàn bộ những sai lầm mà các học viên dễ mắc phải trong thời gian đi du học Canada, hi vọng rằng nó có ý nghĩa và giúp được các bạn có thêm những kinh nghiệm cho bản thân mình.

Những điều cần biết về chương trình du học Canada CES năm 2018

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook