Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Những sai lầm của du học sinh đi du học Hàn Quốc - Nhật Bản

Du học là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư của nhiều yếu tố đó là thời gian, tiền bạc, kiến thức... Thế nên các bạn phải tìm hiểu, chuẩn bị thật kỹ lưỡng mọi thứ, tránh mắc phải những sai lầm sau.

những sai lầm khi đi du học hàn quốc - nhật bản

Không tìm hiểu kỹ nơi mình định du học

Nếu như bạn không tìm hiểu kĩ, khi sang xứ người bạn sẽ bị sốc bởi văn hóa, và phong tục tập quán ở nơi đó. Rào cản ngôn ngữ khiến bạn ngại giao tiếp với người khác

Chi phí sinh hoạt cũng là một phần quan trọng mà bạn cần tìm hiểu kỹ mức tiền sinh hoạt tại nơi mà bạn đi du học như thế nào. Để dự trù cho mình một mức tài chính ổn định tránh tình trạng mới sang được vài ngày, vài tuần mà đã tiêu hết số tiền mình có trong tay.

Tìm hiểu về nơi mà bạn sắp du học về địa lý, chi phí sinh hoạt, cơ hội thực tập và làm việc…là một việc cần chuẩn bị khá kỹ càng.

Không tính toán đến chi phí

Bạn phải luôn nhớ rằng ngoài chi phí phải trả cho công ty du học ở Việt Nam, còn có nhiều chi phí khác ngoài học phí- bao gồm chi phí sinh hoạt, thực phẩm, giải trí và các chi phí cần thiết khác. Điều này đặc biệt quan trọng đối với du học sinh Việt Nam nói chung và Du học sinh miền trung nói riêng

Nhiều bạn nghĩ cứ sang đó rồi tính, mình vừa học vừa làm sẽ đủ trang trải cuộc sống. Nhưng đó chỉ áp dụng khi điều kiện học tập của bạn phải thật tốt.

Mải mê làm thêm kiếm tiền

Xa gia đình đến sống ở vùng đất mới với nhiều bỡ ngỡ, du học sinh hoàn toàn phải tự chủ, chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Do vậy, vừa học vừa tìm kiếm một công việc làm thêm để trang trải phí sinh hoạt là lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay. Tuy nhiên, lựa chọn công việc gì để làm thêm cũng là điều các du học sinh cần cân nhắc kĩ, để không ảnh hưởng đến việc học tập.

Hiện nay, rất nhiều sinh viên vì những lý do khác nhau đã không cân bằng được giữa việc làm thêm và học tập. Công việc làm thêm quá nhiều, sau khi làm xong thì lại mệt mỏi, không đủ sức khỏe cũng như thời gian để hoàn thành việc học. Việc này nếu xảy ra thường xuyên, sẽ khiến sinh viên chểnh mảng việc học và phải tốn nhiều các bạn sẽ phải tốn thêm chi phí ăn ở học tập.

Chọn ngành nghề không phù hợp

Đa số du học sinh thường chọn ngành học chỉ vì gia đình định hướng, dễ kiếm việc làm, hoặc do xu hướng việc làm mới bùng nổ gần đây.

Các bạn chỉ quan tâm: “Nghề này có dễ xin việc không? Nghề này có kiếm nhiều tiền không”

Nhưng không ai quan tâm rằng: Không có ngành dễ xin việc, cũng không có ngành thu nhập cao. Mà chỉ có khả năng của bạn trong nghề có xin được việc tốt không, giá trị mà bạn tạo ra có xứng đáng với thu nhập cao hay không.

Không có một ngành nào trên đời dễ dàng cả. Thành quả của nghề mang lại là do bạn có nỗ lực, rèn luyện, có sự yêu nghề, liên tục mày mò để tạo ra những giá trị mới.

 

 

Viết bình luận