Chat facebook

Những món đồ tuyệt đối KHÔNG mang lên máy bay khi sang Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động Hàn… thì những món đồ nào được mang đi hay không được mang lên máy bay khá quan trọng. Nếu như bạn vô tình mang những món đồ cấm lên thì sẽ bị phạt tiền. Vậy những món đồ nào tuyệt đối KHÔNG nên mang lên máy bay khi sang Hàn Quốc? Cùng điểm danh nhé .

>>> Quy tắc viếng thăm độc đáo của người Hàn Quốc

Thông tin mới đây nhất thì SÂN BAY DAEGU THÔNG BÁO 
Bắt đầu từ tháng 6 khi nhập cảnh sang hàn quốc trường hợp mang các loại thịt bò , thịt gà , thịt lợn và các loại chả, khô làm bằng thịt sẽ bị phạt tiền .
Mức tiền phạt 
Thịt bò, gà : 1.000.000w 
Thịt lợn : 5.000.000w

Thịt bò là thứ cấm mang lên máy bay

Mức tiền phạt rất cao mọi người cẩn thận và thông báo cho người thân, bạn bè biết để tránh việc phải đóng phạt .
Ngoài các loại thịt ra tất cả các loại trái cây tươi , hạt giống, rau muống, lá chanh, lá tắc, và những thứ dính đất điều là hàng cấm mong mọi người cẩn thận để tránh việc gặp phải rắc rối nhé.

Ngoài ra thì cũng có một số sản phẩm bạn mang đi thì cần hết sức cẩn thận từ việc gói cho đến để ở hành lý ký gửi hay hành lý xách tay, đó là:

Các thiết bị điện tử như máy ảnh, máy tính cá nhân, máy nghe nhạc, điện thoại… nên xách tay, bởi rất dễ bị làm hỏng hóc hay vỡ khi di chuyển. Các mặt hàng dễ vỡ và quý cũng nên xách tay, tránh trường hợp bị thất lạc

Nếu đóng kiện hành lý ký gửi bằng thùng carton, bạn phải dán băng kín xung quanh mép thùng và nếu được thì bọc kín thùng bằng một lớp giấy nilon màu bạc hay dùng để gói hàng (làm cách này bạn sẽ dễ dàng phát hiện thùng đồ của mình có bị rạch hay không). Để tránh nhầm lẫn hay thất lạc hành lý của mình, bạn nên đánh dấu vali hay thùng gửi đồ bằng những miếng dán màu hoặc bất kỳ dấu hiệu nào dễ thấy nhất.

Không nên để tài sản và những vật dụng quan trọng ở ngăn ngoài, bên hông hay phía trước vali. Đây là những vị trí thuận lợi cho kẻ trộm cắp ra tay. Nếu được, hãy photo các giấy tờ cần thiết của bạn thêm một bản và cất trong hành lý ký gửi.

Với các loại vali dễ vỡ, hãy sử dụng băng dính hoặc bọc kín vali bằng túi chuyên dùng. Các vali đều phải khóa cẩn thận và chân máy ảnh phải lưu ý để trong hành lý ký gửi.

 Với những thông tin trên đây, Thanh Giang hi vọng bạn đã biết những món nào không nên mang lên máy bay và có mang đi thì nên để như thế nào nhé. Chúc bạn luôn thành công và may mắn.

>>> Hàn Quốc “đốn tim” với 6 loại hoa “chào xuân” rực rỡ

 

Viết bình luận