Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Ngày đầu cuộc sống du học sinh Hàn Quốc của cô gái Việt

Hiện nay nhu cầu đi du học Hàn Quốc của du học sinh Việt ngày càng cao vì thế mà cuộc sống của những người đi trước, có kinh nghiệm khi sinh sống tại Hàn được khá nhiều người quan tâm, nhất là những bạn trẻ đang có ý định đi du học Hàn Quốc. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của một cô gái Việt khi bắt đầu cuộc sống du học sinh Hàn Quốc.

Khi mới bắt đầu, cuộc sống du học sinh Hàn Quốc cô nàng của chúng ta gặp khá nhiều khó khăn nhất là trong khoản giao tiếp, tuy nhiên may mắn là có rất nhiều người Hàn biết nói tiếng Anh và vốn tiếng Anh của cô cũng khá nên cũng không nỗi khó khăn lắm.

ngày đầu cuộc sống du học sinh hàn quốc

Mới đi học cô có cảm nhận chương trình giảng dạy học của Hàn nhanh hơn trong nước vì chưa quen cũng như vốn từ không được nhiều nên chưa thể bắt kịp được chương trình học tập tại trường, nó khiến cô nàng cảm thấy khó khăn.

Một điểm nữa trong cuộc sống du học sinh Hàn Quốc đó là hòa nhập văn hóa, phong tục tập quán. Nhập gia tùy tục, phong tục bên Hàn khác nước ta nên trong cách ứng xử cần lưu ý để tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Ví dụ như ở nước ta, khi ăn thì chúng ta thường cầm bát cơm lên nhưng khi ở Hàn thì ta phải cúi người xuống để ăn.

Với những du học sinh mới còn bỡ ngỡ, muốn sinh hoạt tốt, cuộc sống du học sinh Hàn Quốc tốt thì phải có sự giúp đỡ của những người đi trước. Nhưng cô nàng vui vẻ kể, khi mới sang đây các bạn và anh chị đi trước rất nhiệt tình, thân thiện giúp đỡ để cô hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới. Nếu gặp khó khăn gì trong học tập cũng như cuộc sống cô sẽ được bạn bè giúp đỡ ngay.

Cô cũng đưa ra lời khuyên với những bạn trẻ đang có ý định đi du học Hàn Quốc. Nếu muốn có cuộc sống du học sinh Hàn Quốc tốt, vừa học vừa làm thì hãy nhớ chuẩn bị vốn tiếng Hàn sao cho ổn, khi làm hồ sơ mà có tiếng Hàn thì việc xin visa dễ dàng hơn, đồng thời khi sang Hàn cũng dễ hòa nhập với những bạn mới, giao tiếp với người bản xứ tốt hơn.

Khi sang bên Hàn du học thì cũng nên để ý một chút đến vấn đề ăn uống, nhà ở. Những món ăn bên Hàn thường rất cay nếu như bạn không ăn được cay mà muốn ăn ngoài thì hãy bảo với chủ cửa hàng trước khi gọi món hoặc gọi những món không cay để không bị ảnh hưởng. Việc đi xa, nhớ nhà, nhớ người thân, bạn bè là điều không thể tránh khỏi, thời gian đầu hãy ở ký túc xá thay vì thuê nhà trọ riêng như thế vừa tiết kiệm chi phí lại giúp cho bạn có thêm được nhiều bạn bè, đỡ buồn đỡ nhớ nhà.

Còn về làm thêm, nếu như bạn có nhu cầu để kiếm tiền trang trải phí sinh hoạt thì có thể nhờ du học sinh cũ hay nhà trường, thầy cô… giúp đỡ, kiếm được việc làm tốt, có thu nhập cao.

Chốt lại cô nàng chia sẻ là mặc dù cuộc sống du học sinh Hàn Quốc không phải dễ mà quen được nhưng nhờ vào sự trợ giúp của bạn bè bạn cũng sớm hòa nhập thôi. Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để có cuộc sống dễ dàng tại xứ sở kim chi này nhé.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook