Chat facebook

Nếu trượt phỏng vấn Visa du học Nhật Bản bạn nên làm gì?

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, đời sống văn hóa đặc sắc phong phú. Chính vì thế, Du học Nhật Bản là niềm mơ ước của giới trẻ hiện nay, tuy nhiên thực tế việc xin Visa du học Nhật Bản không hề đơn giản, trong trường học các bạn bị trượt phỏng vấn Visa thì phải làm gì đây?

Trước hết, phải biết được nguyên nhân chính khiến học viên bị trượt Visa là gì, thực tế là chỉ có một số nguyên nhân chính dưới đây:

- Hồ sơ không đủ tin cậy để chứng minh được với cục lưu trú Nhật để ra tư cách lưu trú.

- Hồ sơ có sai lệnh về thông tin bản thân, thông tin người bảo lãnh.

- Không chứng minh được lý do học tập chính đáng.

- Không chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo việc đi du học.

- Không chứng minh được quyết tâm và phương pháp chi trả chi phí tài chính cho việc du học.

- Không chứng minh được mối quan hệ giữa người đi du học và người chu cấp tài chính.

- Người bảo trợ, chu cấp tài chính không đủ năng lực tài chính để bảo trợ.

- Trả lời phỏng vấn kém

- Trình độ ngoại ngữ yếu

Nên làm gì khi trượt phỏng vấn Visa du học Nhật Bản?

Tùy từng lý do mà mình vướng phải, trong trường hợp mình vẫn mong muốn được đi du học Nhật Bản mà vướng phải lỗi hồ sơ mà cảm thấy đó là vô lý thì có thể làm giải trình. Nếu mắc lỗi tiếng kém thì bắt buộc học tập, hàm thụ hoặc bạn trả lời phỏng vấn kém thì hãy học kỹ theo một số các câu hỏi có thể gặp trong quá trình phỏng vấn và đăng ký tiếp tục vào kỳ sau. Tuy nhiên, thông thường với những trường hợp đã trượt lần 1 thì khó có thể xin lại lần 2 trừ trường hợp hồ sơ của bạn đẹp, giải trình và đưa ra bảng kế hoạch học tập thú vị.

Làm hồ sơ đăng ký đi du học ở các nước khác

Nếu cảm thấy tự tin và hồ sơ phù hợp thì có thể làm hồ sơ xin Visa du học ở các nước khác như Hàn Quốc và Đài Loan, Canada…

Vậy có nên rút hồ sơ và đăng ký tham gia tại các trung tâm khác hay không? Câu trả lời là không nên vì Nếu bạn muốn xin lại visa du học Nhật lần nữa thì phải biết rõ lý do tại sao mình không được công nhận tư cách lưu trú. Chỉ có trường bạn đã đăng ký mới có thể hỏi nyukan lý do cụ thể tại sao trượt. Nếu bạn đi một trung tâm khác, đăng kí một trường khác có thể làm giảm khả năng đỗ lần sau của bạn. Kinh nghiệm của mình cho thấy, khi làm hồ sơ sang Nhật hãy photo và lưu giữ lại toàn bộ giấy tờ bạn đã viết và nộp, sẽ rất có ích cả về sau này khi làm thủ tục chuyển đổi, gia hạn visa.

 

Viết bình luận