Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Năm 2019 nên đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc?

Nhật Bản và Hàn Quốc là một trong hai Quốc gia được học viên lựa chọn đi du học nhiều nhất trong những năm gần đây, đây là 2 nước được đánh giá có nên kinh tế phát triển bậc nhất Châu Á và nền giáo dục chất lượng ngang hàng với các Quốc gia châu Mỹ nhưng chi phí thì chỉ bằng 1/3 mà thôi. Tuy nhiên nên đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc? Nước nào thực sự phù hợp và giúp du học sinh phát triển được tương lai? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc thì tốt hơn?

Về chất lượng giáo dục

Tại Nhật Bản: Chất lượng giáo dục thuộc tóp 10 trong toàn Thế giới, Nhật Bản phát triển về các ngành như hóa học, Công nghệ thông tin, Ngành y, văn học và hóa học, điện tử, du lịch…Nhờ có nền giáo giục vượt trội cộng với tinh thần làm việc cộng hưởng nên Nhật Bản đã gặt hái được khá nhiều thành công. Bằng chứng là có nhiều người đạt giải Nobel nhất ở khu vực Châu Á.

Tại Hàn Quốc: Nền giáo dục đứng thứ 28 trong 60 nước có năng lực giảng dậy phát triển nhất trên toàn Thế giới. Chất lượng bằng cấp được đánh giá cao và có giá trị trên toàn cầu, có nhiều ngành cho học viên lựa chọn và đầy đủ các hệ từ Cao đẳng đến tiến sỹ….

- Du học Nhật Bản tại Hải Phòng

Về điều kiện đi du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc

Xét về điều kiện đi du học thì Nhật Bản có phần dễ dàng hơn vì chỉ cần điểm thành phần các môn học 5.0 và số năm trống không quá 5 năm là được. Nhưng nếu muốn đi du học Hàn Quốc thì các môn học thành phần không dưới 6.0 và đặc biệt là số năm trống chỉ dưới 3 năm thôi nhé, đồng thời có một số trường Hàn không chấp nhận những học viên đến từ các địa bàn thuộc các tỉnh miền trung.

Cơ hội làm việc

Đi du học Nhật Bản: Bạn được phép đi làm thêm ngay khi nhập học từ 1 đến 2 tháng, đồng thời cơ hội tìm việc làm sau khi kết thúc khóa học cao hơn. Bởi vì Nhật Bản đang thiếu một nguồn lực lao động lớn, bạn có cơ hội Định cư tại Nhật cao. Hiện tại có nhiều công ty Nhật đang đầu tư và phát triển tại Việt Nam cho nên bạn dễ dàng tìm được những công việc phù hợp ngay sau khi về nước.

Đi du học Hàn Quốc: Du học sinh phải đợi tới 6 tháng sau khi nhập học mới được phép đi làm thêm, đa phần học viên phải về nước ngay sau khi hết hạn Visa vì không tìm được việc làm. Nhưng sau khi về nước thì cơ hội tìm việc của các bạn cũng rất dễ dàng nhé.

Chi phí đi du học Nhật Bản và du học Hàn Quốc

Chi phí đi du học Nhật Bản cao hơn Hàn Quốc một chút, kéo theo đó là chi phí sinh hoạt chắc chắn cao hơn. Nhưng bù lại, nếu đi làm thêm thì mức lương ở Nhật lại cao ở ở Hàn, nên quan trọng là bạn cảm thấy mình yêu thích và phù hợp với Quốc gia nào nhé.

Liên hệ tới Công ty tư vấn du học Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp hoặc tham khảo tại https://duhoc.thanhgiang.com.vn/thong-tin-can-biet-ve-du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam

 

 

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook