Chat facebook

Mùa đông tại Hàn Quốc có gì đặc biệt, có lạnh lắm không

Với những ai đã từng xem bộ phim truyền hình Hàn Quốc đình đám một thời “Bản tình ca mùa đông” thì chắc chắn phải công nhận một điều rằng, Hàn Quốc vào mùa đông đẹp lạ lùng. Chính mùa đông là mùa đặc trưng cho vẻ đẹp Hàn Quốc đúng như tên gọi của quốc gia này.

Mùa đông ở Hàn Quốc có gì đặc biệt và tại sao nói mùa đông làm nên vẻ đẹp đặc trưng cho Hàn Quốc?

1.       Mùa đông Hàn Quốc gì đặc biệt, có lạnh lắm không?

Điều đặc biệt đầu tiên cần nói đến về mùa đông của Hàn Quốc là mùa đông của Hàn Quốc đến rất sớm so với nhiều nước khác trong khu vực. Bạn có thể tưởng tượng nếu ở Việt Nam mùa đông thường đến vào tháng 12 thì ở Hàn Quốc từ tháng 10 mùa đông đã rất lạnh rồi. Nếu câu hỏi mùa đông ở Hàn Quốc có lạnh không thì đáp án là có, mùa đông ở Hàn Quốc rất rất lạnh, nhất là so với mùa đông của Việt Nam. Ở Việt Nam chính mùa Đông cũng rất hiếm hoi có nơi nào có tuyết rơi thì ở Hàn Quốc mùa đông thường xuyên có hiện tượng sông đóng thành băng và tuyết rơi dày phủ kín.

Mùa đông ở Hàn Quốc lạnh đến thế nào? Bạn có thể nhìn vào hình ảnh tuyết rơi, sông đóng băng hoặc tưởng tượng được nhiệt độ sẽ xuống đến âm độ từ tháng 12, tháng 1, tháng 2 thì sẽ lạnh như thế nào.

Mùa đông ở Hàn Quốc lạnh hơn Việt Nam rất nhiều với minh chứng là tuyết rơi và nhiệt độ xuống đến âm độ. Hơn thế nữa, mùa đông ở Hàn Quốc kéo dài đến 6 tháng, trong đó tháng lạnh nhất là tháng 1.

Nơi nào ở Hàn Quốc có mùa đông lạnh nhất?

Nếu ở Việt Nam, Sapa, phía bắc Lạng Sơn, đỉnh Mẫu Sơn là nơi thi thoảng có tuyết rơi đã được coi là nơi lạnh nhất ở Việt Nam vào mùa đông thì ở Hàn Quốc, nơi lạnh nhất xuống đến -8 độ C. Thành phố Chongjin mùa đông nhiệt độ có thể xuống đến âm 8 độ C. Thủ đô Seoul nhiệt độ thấp nhất có thể xuống đến -5 độ C. Tại Busan nhiệt độ mùa đông được coi là dễ chịu hơn khi chỉ xuống -1 độ C.

Mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh. Nhưng có thể nói chính cái lạnh này đã làm thành vẻ đẹp độc đáo của Hàn Quốc. Những hình ảnh con đường, cành cây, mái nhà phủ đầy tuyết trắng giữa Hàn Quốc đẹp mơ màng. Nếu bạn có cơ hội đến Hàn Quốc du học hoặc định cư thì đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể có được ở Việt Nam.

2.       Mùa đông làm nên vẻ đẹp đặc trưng của Hàn Quốc

Đúng như tên gọi Hàn Quốc, là một đất nước lạnh giá, mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh so với nhiều nước ở chây Á. Mỗi mùa ở Hàn Quốc có một  đặc trưng riêng nhưng phải nói rằng mùa Đông là mùa đẹp nhất với vẻ đẹp đặc trưng của xứ Hàn.

Điều đặc biệt nhất mùa Đông Hàn Quốc là tuyết rơi phủ trắng khắp mọi nơi. Đây là một vẻ đẹp vô cùng thơ mộng, lãng mạn khiến người chứng kiến không khỏi rung động, bâng khuâng. Giữa tiết trời lạnh giá và cả một bầu trời trắng xóa mông mơ, con người ta không khỏi rung động và có những chiêm nghiệm về tình người với người sao cho ấm áp hơn.

Chính mùa đông của Hàn Quốc đã tạo ra những khung cảnh vô cùng kỳ diệu với cung điện Gyeongbokgung khi có tuyết rơi. Vẫn sừng sững đứng đó 4 mùa, nhưng phải nói cung điện lung linh, huyền diệu và gợi cảm nhất là vào mùa tuyết rơi.

Đảo Nami của Hàn Quốc cũng đẹp ngỡ ngàng với hình ảnh 2 hàng cây phủ trắng tuyết rơi. Chính mùa đông tuyết rơi đã làm nên những khu nghỉ mát trượt tuyết và lễ hội câu cá trên băng Hwacheon vô cùng ấn tượng và hấp dẫn khách du lịch.

Đảo Jeju Hàn Quốc cũng đẹp nhất chính vào mùa đông. Thực ra, mùa đông của Hàn Quốc đẹp nhưng quá lạnh nên không có nhiều du khách ghé đến. Tuy nhiên đây lại chính một yếu tố giúp cho vẻ đẹp mùa đông của Hàn Quốc trọn vẹn nhất. Một vẻ đẹp có phần u buồn, hoang vắng rất tình tứ.

Mùa đông như vẽ lên một bức tranh sống động cho đồi Camellia, khiến khu vườn ươm rộng 20 ha với 6000 cây camellia hiện lên long lanh sắc màu trên nên tuyết trắng xóa.

Nếu yêu thích những chuyến đi khám phá mạo hiểm thì mùa đông tại Hàn Quốc bạn phải đến với vườn quốc gia Bukhansan, một khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt đẹp với những đường đi bộ đường dài hoang vắng dẫn bạn lên độ cao 836m để chiêm ngưỡng cả thành phố như ngủ im giữa mùa đông. Vườn quốc gia này được đánh giá là nơi đáng đến nhất khi bạn đến với Hàn Quốc vào mùa đông.

Chỉ giữa mùa đông, công viên Taebaek mới có lễ hội tuyết đẹp đến thế. Hãy tưởng tượng bạn sẽ được cùng tạo hình và checkin trong một khu vườn với đầy người tuyết ngộ nghĩnh, bạn được vui đùa thỏa thích với tuyết và những trò trượt tuyết như là quà tặng của mùa đông.

 Mùa đông của Hàn Quốc rất rất lạnh, chính cái lạnh khiến mùa đông của Hàn Quốc có nhiều đặc sản hấp dẫn đến thế. Đến du học Hàn Quốc vào mùa đông, bạn không cần ngại lắm vì lạnh, bạn chỉ cần mang đủ đồ ấm thì sẽ có thể thích nghi sớm. Và có một điều chắc chắn là vẻ đẹp của mùa đông Hàn Quốc sẽ sớm khiến bạn yêu thích mà ùa vào nó quên đi cái lạnh giá vốn có. 


 

Viết bình luận