Chat facebook

Một số quy định cần phải biết khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là ước mơ của giới trẻ, tuy nhiên có rất nhiều những quy định học sinh cần phải biết và yêu cầu thực hiện. Đó là những quy định gì? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Quy định làm thêm tại Nhật Bản

Du học sinh muốn đi làm thêm phải xin giấy chứng nhận cho phép đi làm thêm từ nhà trường. Thời gian làm thêm giới hạn còn 28h/tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ. Tính chất các công việc không ảnh hưởng tới học tập, không làm tại các cơ sở dịch vụ giải trí, tiêu khiển hay kinh doanh có liên quan đến tình dục, cũng như những công việc có ảnh hưởng xấu đến tư cách đạo đức của du học sinh. Sinh viên không đựoc phép làm việc tại các địa điểm giải trí, quán bar, vũ trường, quán rượu v.v .Sinh viên nào bị phát hiện làm việc tại những địa điểm trên sẽ bị phạt nặng.

Quy định về nhà ở tại Nhật Bản

Dù là kí túc xá, căn hộ bên ngoài, nhà tập thể hay homestay, bạn cũng phải giữ gìn vệ sinh chung, không được thay đổi phần cứng của ngôi nhà như đóng đinh, sơn tường,.... Khi kết thúc hợp đồng thuê nhà, bạn phải làm vệ sinh phòng sạch sẽ và hoàn trả lại căn phòng với hiện trạng y nguyên như lúc đầu. Nếu không, bạn sẽ phải tự bỏ tiền để sửa chữa lại.

Đối với trường hợp thuê nhà ở bên ngoài, tháng đầu tiên bạn sẽ phải trả các khoản phí như phí đặt cọc, phí trả lễ hay phí môi giới cho công ty bất động sản. Do đó, cần chuẩn bị một khoản tiền dư dả trước khi đi thuê nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có một người quen độc lập về tài chính làm người bảo hộ khi thuê nhà ở bên ngoài. Do hợp đồng thuê nhà được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật, bạn nên đi cùng với người quen giỏi tiếng Nhật hoặc có kinh nghiệm thuê nhà trước đó để tránh bị các công ty môi giới lừa gạt hoặc thuê phải nhà không ưng ý.

Quy định về luật tham gia giao thông

Xe đạp là một trong những phương tiện được du học sinh sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên trong quá trình tham gia giao thông bạn cần nắm được các vấn đề như sau:

- Xe đạp là phương tiện phải đi bên tay trái

- Không được phép đèo người khác bằng xe đạp

- Khi có nhiều người thì chỉ được đi hàng 1 và không được nói chuyện vì dễ mất tập trung dẫn đến tai nạn

Trên đây là một số những quy định cần phải nắm được trước khi đi du học Nhật Bản, nếu bạn quan tâm hãy lên kế hoạch tìm hiểu thật kỹ lưỡng hoặc liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Bài viết tham khảo:

Đã lập gia đình có đi du học Nhật Bản được hay không?

 

Viết bình luận