Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Mẹo chi tiêu tiết kiệm khi đi du học Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản đang được xếp là quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn nhất, chất lượng giáo dục rất tốt tuy nhiên thì mức giống ở đây so với những quốc gia kém phát triển hơn lại khá đắt đỏ nên khiến nhiều người đi du học Nhật Bản tự túc gặp khó khăn trong chi tiêu, sinh hoạt. Nếu như muốn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản hãy làm theo vài mẹo dưới đây của Thanh Giang nhé.

Đi du học Nhật Bản nên tự nấu ăn

du học Nhật Bản tự túc

Bạn muốn tiết kiệm trong ăn uống thì hãy tự nấu ăn đi nhé, việc này sẽ giúp bạn giữ lại cho mình được một khoản đáng kể so với đi ăn ngoài đấy. Ngoài ra, khi đi lựa chọn đồ trong siêu thị hãy chọn khung giờ sát đóng cửa vì đây là lúc hàng hóa được giảm giá nhiều nhất, như thế bạn vẫn mua được nguyên liệu tươi mà lại không tốn quá nhiều tiền.

Phương tiện cộng cộng sẽ hợp lý hơn

Khi đi du học Nhật Bản  nếu như bạn đang có thói quen di chuyển bằng taxi thì tại sao không thay bằng đi xe bus, tầu điện ngầm, đi bộ… để tiết kiệm chi phí nhỉ. Không những thế, việc sắm cho mình 1 chiếc xe đạp cũ để tiện đến trường còn giúp cho bạn rèn luyện sức khỏe nữa đấy. Việc này cũng giúp cho bạn không phải mất nhiều thời gian xếp hàng, chờ đợi khi di chuyển bằng tàu điện ngầm hay xe bus.

--->>> Du học Nhật Bản ngành du lịch

Những cửa hàng đồng giá được cho là sự lựa chọn thích hợp

Khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ thấy được tại đất nước mặt trời mọc này có rất nhiều những cửa hàng đồng giá với mức giá phù hợp cho du học sinh và người lao động. Hãy chịu khó để ý những cửa hàng đồng giá gần khu vực mình ở và học tập nhé, ngoài ra bạn có thể mua trực tuyến trên internet, hay những cửa hàng luôn có định kỳ giảm giá để săn được những món đồ yêu thích với mức giá hợp lý nhất.

Cước di động ưu đãi

Tiền điện thoại đối với học sinh đi du học Nhật Bản luôn là vấn đề đau đầu nhất, cước phí điện thoại ở đây rất cao trung bình khaonrg 9000 – 10.000 yên/tháng, ngoài ra thì du học sinh còn phải mua điện thoại tại Nhật nữa, mức giá rất cao. Vì thế hãy chọn một hãng di động có nhiều ưu đãi để tiết kiệm chi phí.

Lên danh sách chi tiêu rõ ràng

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền và phải có kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn đi du học Nhật Bản tiết kiệm được khá nhiều khoản không cần thiết đấy. Hãy lên chi tiết bảng chi tiêu cụ thể, rõ ràng nếu được hãy để riêng tiền từng khoản khác nhau để tránh việc thâm hụt. Khi đi mua đồ hãy cố gắng sử dụng đúng số tiền mà mình đã lên kế hoạch, hạn chế tiêu nhiều hơn.

Thay vì mua sản phẩm mới tại sao ta không nên thử bằng cách sử dụng những sản phẩm dùng thử ở siêu thị nhỉ.

Trên đây là một vài mẹo mà Thanh Giang muốn chia sẻ cho các bạn đi du học Nhật Bản tự túc, hi vọng sẽ giúp cho du học sinh tiết kiệm được chi phí tại đất nước mặt trời mọc này nhé.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook