Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Mất bao lâu để xin visa du học Hàn Quốc

Xu hướng đi du học Hàn Quốc đang ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn, nó giúp cho các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức mới, giúp cho bản thân năng động, tự lập hơn đồng thời có một tương lai tươi sáng hơn rất nhiều. Để đi du học thành công thì ngoài việc học tiếng, lựa chọn trường, chuyên ngành thì bạn cần phải xin visa du học Hàn Quốc thành công. Vậy xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

xin visa du học hàn quốc mât bao lâu

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Việc xin visa được cho là thủ tục bắt buộc với những người đang có dự định đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Lại là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Thông thường, nếu như không có vấn đề gì xảy ra thì xin visa Hàn Quốc chỉ mất khoảng 8 ngày là xong. Còn nếu như vì lý do nào đó bạn thiếu giấy tờ thì thời gian có thể kéo dài 1-2 ngày để bổ sung giấy tờ còn thiếu và hoàn tất thủ tục làm visa.

Tuy nhiên cũng có một số loại visa Hàn Quốc không mất đến 8 ngày nhưng cũng có thể lâu hơn. Cái này còn tùy thuộc vào loại visa bạn xin với mục đích gì.

Còn nói về thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Thì chúng tôi có thể trả lời là khoảng 20 ngày, nhưng thời gian xin visa này có thể lâu hơn bởi số lượng hồ sơ hiện đang nộp vào đại sứ quán là khá lớn, mất thời gian để xử lý.

Đi du học Hàn Quốc có những loại Visa nào?

Hiện nay visa du học Hàn Quốc bao gồm 2 loại Visa chính đó là Visa D2 Hàn Quốc và Visa D4.

  • Visa D2 là loại visa được cấp cho du học sinh theo học chương trình học chính quy tại Hàn Quốc.

  • Visa D4: là visa đào tạo tổng hợp cung cấp cho người học khi đi du học Hàn Quốc tham gia khóa học tiếng, học nghề hay trung cấp, CĐ, ĐH.

Hồ sơ để xin Visa du học Hàn Quốc bao gồm

  • Hộ chiếu (bản gốc phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm)

  • 10 ảnh thẻ giống ảnh chụp hộ chiếu

  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu)

  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học)

  • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)

  • Kế hoạch học tập

  • Giấy tự giới thiệu về bản thân (học sinh phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn, bản dịch không được chấp nhận)

  • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 3 bản

  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 3 bản (trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 3 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là 10.000$)

  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn cũng đã biết được xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu rồi phải không? Hãy chuẩn bị hồ so đầy đủ, chính xác để có thể nhanh chóng thực hiện ước mơ của mình trên đất nước Kim Chi này nhé.

 

Viết bình luận